Kinh nghiệm: Cách Tạo Và Cài Đặt Facebook Pixel Cho Website Đơn Giản Mà Ai Cũng Làm Được

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi namihate, 13/7/2020.

Tags:
 1. namihate

  namihate Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  20/3/2018
  Bài viết:
  99
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  8
  Để có một chiến dịch quảng cáo trên Facebook hiệu quả, việc mà các bạn cần làm đó chính là phải sử dụng mã Pixel Facebook lên website của bạn. Vậy tạo Facebook Pixel như thế nào? Và làm sao để chèn mã này vào website? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết được câu trả lời cho những thắc mắc này nhé.

  1. Cách tạo Facebook Pixel
  Bước 1: Truy cập vào Facebook events manager.
  Bước 2: Nhấp vào icon (≡) phía bên trái và chọn Pixels.
  Bước 3: Click Create a Pixel.
  Bước 4: Đặt tên cho đoạn Pixel và nhập URL của website và chọn create.
  Bạn cần nhớ rằng, Events manager chỉ cấp một Pixel cho mỗi tài khoản Facebook Ads. Do đó bạn nên đặt cho Pixel một cái tên đại diện cho công ty, doanh nghiệp; đừng đặt tên theo dừng dự án hoặc chiến dịch quảng cáo nhé. Nếu bạn muốn sử dụng nhiều Pixel thì bạn có thể sử dụng trình quản lý doanh nghiệp của Facebook.

  >>> Trong Facebook marketing, quản trị fanpage là một trong những yếu tố quan trọng góp phần quyết định sự thành bại của chiến dịch

  2. Các bước chèn Pixel vào website
  [​IMG]

  Các bạn cũng đã tạo và lấy được đoạn mã Pixel Facebook. Và việc các bạn cần làm tiếp theo là chèn đoạn mã Facebook Pixel ID này vào website là có thể theo dõi được hành vi từ những khách hàng đã truy cập vào website
  a. Nếu website bạn thuê bên ngoài làm
  Hãy liên hệ với đơn vị làm website cho các bạn và nhờ họ chèn đoạn mã pixel vào website cho các bạn. Lưu ý: Hãy nói họ chèn vào trước thẻ đóng Head.
  b. Nếu website do bạn tự thiết kế
  • Bằng Wordpress
  Bước 1: Cài Plugin Head & Footer Code và website
  Bước 2: Dán đoạn mã Pixel Facebook sao chép khi nảy vào website
  Sau đó trong phần Setting (Cài đặt) các bạn chọn vào Head & Footer Code và dán đoạn Facebook Pixel Id vào, chọn Save (Lưu lại) là hoàn tất nhé
  • Bằng Shopify
  Nếu các bạn xây dựng website trên nền tảng Shopify thì việc chèn Pixel Facebook vào website sẽ còn đơn giản hơn cả Wordpress nữa. Để chèn code Facebook Pixel các bạn thực hiện các bước như sau:
  Bước 1: Truy cập vào phần Setting (Cài đặt)
  Trong phần giao diện quản lý Shopify các bạn chọn vào phần Cài đặt nhé
  Bước 2: Tiếp tục nhấp vào tab Online Store
  Bước 3: Dán Facebook Pixel Id vào ô
  Lưu ý: Facebook Pixel Id khác với Facebook Pixel Code nhé các bạn. Pixel Id chỉ là dãy số nằm trong đoạn mã Pixel.

  3. Kiểm tra khả năng hoạt động của Facebook Pixel
  Tuy bạn đã hoàn thành việc cài đặt Facebook Pixel sau khi Send text traffic, nhưng bạn cũng đừng quên kiểm tra lại một lần nữa để đảm bảo rằng pixel đã hoạt động đúng cách.
  Hãy thêm Facebook Pixel Helper (FPH) vào trình duyệt chrome. Truy cập vào website mà bạn cài đặt Facebook Pixel, nếu FPH tìm thấy mã Pixel thì biểu tượng </> sẽ chuyển sang màu xanh lam và một cửa sổ thể hiện số lượng Pixel sẽ xuất hiện.
  Bạn sẽ biết Pixel của mình có đang hoạt động tốt hay không thông qua cửa sổ này. Nếu nó đang hoạt động không tốt, các thông tin lỗi sẽ hiện ra để bạn có thể sữa.

  >>> Nếu bạn đang quản lý quá nhiều fanpage và đang muốn giảm bớt để tập trung hơn vào một vài fanpage nhất định thì bạn sẽ cần biết đến cách xóa trang fanpage trên facebook đấy

  4. Thêm thông báo sử dụng Pixel trên website
  [​IMG]

  Bạn cần đảm bảo rằng khách hàng của mình biết rằng bạn đang thu thập dữ liệu khi họ truy cập vào trang web của bạn. Điều này là để tuân thủ theo các điều khoản của Facebook và trong một số trường hợp là tuân thủ luật pháp. Bạn cũng cần phải để người dùng có quyền được từ chối việc thu thập dữ liệu này.
  Có một câu hỏi ở đây là nếu tài khoản của bạn là tài khoản Facebook cá nhân thì bạn có thể tạo Facebook Pixel được hay không? Câu trả lời là có. Bạn vẫn có thể tạo một cách bình thường theo những cách trên đây thôi nhé.

  Rõ ràng việc cài đặt Facebook Pixel là rất quan trọng, đặc biệt là đối với những ai chạy quảng cáo Facebook bởi những lợi ích mà nó mang lại. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn tự tạo và cài đặt được Facebook Pixel cho website của riêng mình. Chúc bạn thành công!

  >>> Tham khảo ngay những dịch vụ marketing online chuyên nghiệp với mức giá hợp lý và nhiều ưu đãi hấp dẫn tại https://bit.ly/328bObf
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi namihate
  Đang tải...


Chia sẻ trang này