Cách Thức Bảo Mật Hội Nghị Truyền Hình

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi lVuLinh, 20/4/2020.

 1. lVuLinh

  lVuLinh Thành viên mới

  Tham gia:
  13/11/2019
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Bảo mật Hội nghị truyền hình không chỉ vì lợi ích tốt nhất của công ty – đó là luật. Chính vì thế bảo mật thông tin rất quan trọng đối với Hội nghị truyền hình. Trong một cuộc hội thảo truyền hình, thông tin và dữ liệu nhạy cảm sẽ truyền qua các mạng bên trong và bên ngoài, nơi đó dễ bị con mắt tò mò của tin tặc. Nếu một mạng bị hack, luồng Hội nghị truyền hình sẽ trở thành camera giám sát riêng của hacker, ghi lại và phát lại các bí mật của công ty và thông tin tuyệt mật. Hãy cùng tìm hiểu về cách thức bảo mật Hội nghị truyền hình

  Để hệ thống Hội nghị truyền hình được bảo mật, nó phải có các giao thức bảo mật phù hợp cho:

  • Lưu trữ dữ liệu
  [​IMG]
  Hội nghị truyền hình thường được lưu trữ để sử dụng sau này. Vì thông tin được thảo luận trong các cuộc Hội nghị này có thể nhạy cảm, nên việc lưu trữ dữ liệu cần được bảo mật và sử dụng mạng nội bộ mà không kết nối Internet.

  • Truyền dữ liệu
  [​IMG]
  Truyền dữ liệu là lĩnh vực dễ bị tổn thương nhất của bảo mật hội nghị truyền hình vì dữ liệu phải truyền qua rất nhiều mạng công cộng và riêng tư để đến đích. Mã hóa và bảo mật mạng là chìa khóa để bảo vệ việc truyền dữ liệu trong một hội nghị video.

  Mức độ mã hóa phụ thuộc vào độ nhạy cảm của dữ liệu. Nên sử dụng mã hóa bằng giao thức AES với độ dài khóa là 256bit, đây là mức bảo mật cao nhất. Hacker không thể giải mã được tín hiệu nếu không phá được khóa bí mật.

  Thiết lập hội nghị truyền hình an toàn

  • Kiểm soát quyền truy cập
  [​IMG]
  Hầu hết các nền tảng Hội nghị truyền hình cho phép tạo ra các nhóm người dùng hoặc khả năng hạn chế quyền truy cập theo tên miền internet để chỉ những người dùng có địa chỉ email từ công ty của bạn mới có thể tham gia cuộc gọi. Ngoài ra, chỉ cho phép những người tham dự được mời bằng cách thêm địa chỉ email của họ vào lời mời khi lên lịch cuộc gọi. Những người được mời bắt buộc phải đăng nhập bằng user và password, việc này sẽ kiểm soát tối đa đối với những người tham gia cuộc họp.

  • Sử dụng Video Codec độc quyền
  Nên sử dụng phần mềm Hội nghị truyền hình có bản quyền, được xây dựng từ bộ Video Codec tự phát triển. Việc này sẽ giúp hệ thống của bạn, kể cả hacker có lấy được dữ liệu cũng không thể đọc được.

  • Tích hợp với VPN Gateway
  [​IMG]
  Giải pháp Hội nghị truyền hình bảo mật có thể tích hợp các thiết bị VPN phần cứng hoặc phần mềm để mã hóa đường truyền trong tổ chức. Cần tìm phần mềm họp trực tuyến hoàn toàn tương thích với các thiết bị VPN chuyên dụng.

  Với những cách thức bảo mật Hội nghị truyền hình như trên, bạn sẽ bảo mật thông tin của mình 1 cách tối ưu nhất.

  Trên thị trường Hội nghị truyền hình, giải pháp nào là tối ưu nhất trong bảo mật thông tin. Có thể có rất nhiều, nhưng phần mềm nào đã được Chứng nhận bảo mật của Ban cơ yếu chính phủ thì bạn có thể tham khảo phần mềm Hội nghị truyền hình TrueConf. Tính năng bảo mật Hội nghị truyền hình của TrueConf cung cấp 5 cấp độ bảo mật: từ cơ bản đến không thể xâm phạm.

  Phần mềm Hội nghị truyền hình TrueConf được Cục quản lý mật mã dân sự và kiểm định sản phẩm mật mã – Ban cơ yếu chính phủ cấp giấy chứng nhận là sản phẩm đạt được các đặc tính kỹ thuật:

  1. Không có phần mềm độc hại ( virus, mã độc, phần mềm quảng cáo, phần mềm gián điệp )

  2. Bảo mật kênh truyền sử dụng TLS; thuật toán mật mã sử dụng với tùy biến của nhà sản xuất.

  Đừng để việc tham gia các cuộc Hội nghị truyền hình trên các phần mềm chưa được kiểm chứng về tính bảo mật, là cơ hội tạo ra những lỗ hổng bảo mật chưa được xử lý triệt để, gây lộ thông tin cá nhân, là nơi tò mò của những hacker.

  Còn chần chừ gì mà không tìm hiểu thêm về phần mềm này. Phần mềm Hội nghị truyền hình TrueConf, đảm bảo sẽ không làm bạn lo lắng về tính bảo mật thông tin.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi lVuLinh
  Đang tải...


Chia sẻ trang này