Toàn quốc: Cách Thực Hiện Quy Trình Chà Sàn Bệnh Viện Đơn Giản Nhất

Thảo luận trong 'CÁC SẢN PHẨM, DỊCH VỤ KHÁC' bởi LinhTrang25, 6/11/2020.

 1. LinhTrang25

  LinhTrang25 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  22/7/2020
  Bài viết:
  126
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Làm vệ sinh duy trì trong bệnh viện là một lĩnh vực hoàn toàn mới mẻ và khác biệt so với tất cả các môi trường khác, bởi bệnh viện mang những đặc điểm rất riêng biệt như là đông người qua lại nhất trong các dự án duy trì, dễ lây bệnh, thời gian thực hiện dịch vụ liên tục và kéo dài.

  [​IMG]

  Quy trình chà sàn bệnh viện

  Đối với bất kể dự án bệnh viện, trung tâm y tế(TTYT) nào thì công tác vệ sinh bảo trì luôn có hạng mục chà sàn. Vậy chà như thế nào và chà vào thời điểm nào là thích hợp cho môi trường bệnh viện, TTYT thì không phải đơn vị nào cũng áp dụng thành công.

  Bệnh viện, TTYT thường là nơi đông người qua lại ở mọi trình độ và ý thức khác nhau, khả năng lây nhiễm bệnh lại cao hơn cả nhưng nhân viên làm công tác chà sàn lại không thể chà sàn vào giờ hành chính và thường làm ngoài giờ hoặc thậm chí làm ban đêm, khi lượng người qua lại thưa thớt nhất. Điều này thì các công ty vệ sinh duy trì 24/7 vẫn thường áp dụng, bởi bản chất và đòi hỏi của dịch vụ nó là như vậy, luôn sẵn sàng mọi lúc mọi nơi để công việc đạt hiệu quả cao nhất có thể.

  Quy trình chà sàn bệnh viện sẽ thường trải qua những bước như sau

  Thu gom rác nổi, làm sạch bụi bẩn bề mặt

  Trên bề mặt chắc chắn tồn tại rác nổi hoặc bụi nổi. Nếu các nhân viên vệ sinh chuyên nghiệp không có kỹ năng tốt, làm công tác thu gom rác bụi kém thì được coi là một thất bại lớn cho công tác chà sàn bệnh viện. Bởi công tác làm sạch rác, bụi nổi không hoàn thiện thì mọi bước sau đều được coi là không thành công. Dù cho sàn cho được chà kỹ đến đâu thì vẫn bị bụi và rác nổi che khuất, kéo hiệu quả công việc xuống thấp nhất có thể. Công tác ban đầu tưởng đơn giản mà thật quan trọng phải không các bạn.

  Tẩy điểm bề mặt

  Do nhiều người với các đối tượng, thành phần, ý thức khác nhau thậm chí có cả các sinh hoạt thường nhật như ăn uống, tắm giặt, nôn ói, bị thương, chảy máu, tràn dịch…Nói chung một môi trường tương đối phức tạp nên sẽ không thiếu gì các vết bẩn đặc trưng. Và công việc của nhân viên làm sạch lành nghề là phải biết tẩy điểm trước khi chà sàn.

  Phun đều dung dịch làm sạch lên bề mặt

  Vì sao tôi nói đến dung dịch làm sạch mà không phải là hóa chất vệ sinh công nghiệp. Bởi hóa chất chuẩn, được sản xuất theo đúng quy trình là hóa chất đậm đặc và khi sử dụng thì các đơn vị làm sạch chuyên nghiệp cần phải pha ra để đạt tỷ lệ như yêu cầu, và khi đó chúng được gọi là dung dịch làm sạch.


  Sau khi có dung dịch phù hợp với bề mặt (gạch, đá, thảm, sứ, inox, kính…) chúng ta sẽ phun đều dung dịch lên bề mặt với bề rộng khoảng 10-20m² để có thể làm sạch dần từng khu. Chú ý không nên phun đều ra toàn bộ bề mặt, tránh tình trạng ngâm dung dịch quá lâu, khiến bào mòn bề mặt, gây bạc hoặc xước bề mặt.

  Chà sàn bề mặt

  Khi đã có dung dịch làm sạch, chúng ta lấy máy chà sàn (đã lắp bàn chải chuyên dụng cho từng loại sàn). Để điều khiển và làm chủ được máy chà sàn cần có nhân viên lành nghề, chuyên nghiệp và hiểu quy trình vận hành của máy.

  Hút dung dịch làm sạch ra khỏi bề mặt

  Sau khi sàn sạch, chúng ta cần nhanh chóng hút dung dịch vệ sinh ra khỏi bề mặt để tránh lây lan hoặc ngấm thêm hóa chất xuống sâu bên dưới bề mặt.

  Các bước 3, 4, 5 thường áp dụng khi dùng máy chà đơn. Còn đối với các công ty vệ sinh duy trì cạnh tranh họ vẫn dùng máy chà sàn liên hợp, có thể tự động phun dung dịch làm sạch, chà sàn và hút dung dịch bẩn trở lại máy. Như vậy, công tác vệ sinh sẽ tiết kiệm nhân sự, thời gian tiến hành dịch vụ nhanh và hiệu quả làm sạch cao.

  Khử trùng


  Bước khử trùng này chỉ dành riêng cho dịch vụ vệ sinh duy trì khối y tế để tránh lây lan các loại virus, vi khuẩn gây bệnh trong môi trường và không khí nói chung. Vì vậy, nó tồn tại trong mọi thao tác của kế hoạch vệ sinh duy trì tại bệnh viện, TTYT,không phân biệt là phòng bệnh hay phòng hành chính, hành lang hay WC.

  Lau khô lại lần cuối

  Việc lau khô lại bề mặt sàn để đảm bảo sàn có thể sử dụng ngay sau chà sàn mà không trơn trượt cho những người qua lại.

  Xem thêm: Các thiết bị hỗ trợ lau sàn, dọn vệ sinh đắc lực:

  Sản phẩm xe vắt móp đơn lau sàn

  Sản phẩm xe làm vệ sinh tiện lợi

  Công ty Hành Tinh Xanh chuyên cung cấp, báo giá các loại xe dọn vệ sinh với đa dạng màu sắc, chủng loại. Nếu có nhu cầu, khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

  CÔNG TY CP THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ HÀNH TINH XANH
  Địa chỉ: 488 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  SĐT: 0981.228.766
  CHI NHÁNH PHÍA NAM
  Địa chỉ: 165/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
  SĐT: 0912.026.829

  Nguồn: Internet
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi LinhTrang25

Chia sẻ trang này