Cách tính giá thành sản phẩm rượu dưới 20 độ

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi Trùm Việt, 9/7/2015.

  1. Trùm Việt

    Trùm Việt Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    3/7/2014
    Bài viết:
    97
    Đã được thích:
    16
    Điểm thành tích:
    8
    Các bạn cho mình hỏi, mình hiện là cơ sở sản xuất rượu dừa lâu năm ở bến tre. hiện tại cơ sở mình đang đã đăng ký kinh doanh và đang đợi cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. lúc trước mình bán sản phẩm không tính thuế gì cả, cũng chẳng có hóa đơn. Giờ nghe nói đã đăng ký kinh doanh thì phải nộp thuế tiêu thụ đặc biệt nên mình không biết tính giá thành sản phẩm như thế nào các bạn giúp mình với.
    Quy trình sản xuất và giá nguyên liêu để sản xuất 2 trái rượu dừa như sau:
    - dừa 3 trái mỗi trái 10k
    - Nếp, men rượu khoản 10k
    - Tiền công khoản 10k
    - Phí vận chuyển khoản 5k
    - Nước, củi, khử trùng, lọc rượu khoản 5k
    - Vật liệu gia công 5k
    Quy trình làm như sau lên men nếp, men, 1 trái cơm dừa, ngâm ủ 7 ngày sau đó chưng cất thành rượu. sau đó đem lọc rượu qua máy lọc, rồi cho rượu vào 2 trái dừa, khử trùng lại sản phẩm, gia công sản phẩm như cột dây, làm đẹp. sau đó khủ trùng toàn bộ sản phẩm.

    Rượu của mình sản xuất ra dưới 20 độ mình dự định mỗi sản phẩm sẽ lời khoản 7k các, vậy giá sản phẩm khi bán ra đến tay khách hàng khoản bảo nhiêu sau khi đã cộng thuế.

    Ai có kinh nghiệm giúp mình với?
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Trùm Việt
    Đang tải...


  2. yellowsea

    yellowsea Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    28/6/2011
    Bài viết:
    3,386
    Đã được thích:
    824
    Điểm thành tích:
    823
    ko bít gì về vụ rượu chè nên ủn cho chủ top vậy
     
  3. Trùm Việt

    Trùm Việt Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    3/7/2014
    Bài viết:
    97
    Đã được thích:
    16
    Điểm thành tích:
    8
    thank ban
     
  4. Capro

    Capro Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    4/3/2015
    Bài viết:
    408
    Đã được thích:
    372
    Điểm thành tích:
    63
    Về phương pháp tính giá thành sản phẩm có rất nhiều cách tính, theo mình do quy trình sản xuất đơn giản, bạn nên lựa chọn phương pháp tính giá thành sản xuất giản đơn:
    Phương pháp trực tiếp (PP giản đơn): phương pháp này được áp dụng trong các doanh nghiệp thuộc loại hình sản xuất giản đơn, số lượng mặt hàng ít, sản xuất với số lượng lớn và chu kỳ sản xuất ngắn.

    Giá thành SP HThành = CPSX KD DD đầu kỳ +Tổng CP SX SP – CP SX DD CKỳ
    Giá thành Sp =Tổng Giá thành SP HThành /Số lượng sản phẩm hoàn thành

    Như cơ sở của bạn, bạn sẽ lấy tổng chi phí sản xuất ra 2 trái rượu dừa như trên cộng vào rồi chia cho 2 (vì không có chi phí sản xuất kinh doanh dở dang đầu kỳ và cuối kỳ). Sau khi có chi phí sản xuất 1 trái rượu dừa, bạn cộng với lợi nhuận dự tính là 7000 VND để ra giá bán trước thuế.

    Về thuế TTĐB, ngày 26/11/2014, Quốc hội khóa XIII, kỳ họp thứ 8 đã thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt số 70/2014/QH13, quyết định tăng thêm 5% thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) đối với một số mặt hàng và dịch vụ từ ngày 01/01/2016. Với rượu dưới 20 độ, thuế suất thuế TTĐB là 30% từ ngày 01/01/2016 và 35% từ ngày 01/01/2018
    Thời điểm hiện tại, thuế TTĐB với rượu dưới 20 độ là 25%, để tính giá bán sau thuế TTĐB, bạn lấy giá bán trước thuế nhân với 125%. Nếu cơ sở của bạn phát hành hóa đơn có VAT thì lại lấy giá đó nhân với 110% nữa.
    Giao hàng đến tay khách hàng thì lấy giá sau thuế cộng với phí vận chuyển.
    Chúc bạn kinh doanh thuận lợi!
     
    Sửa lần cuối: 10/7/2015
  5. webmaster

    webmaster Stay hungry. Stay foolish

    Tham gia:
    16/12/2006
    Bài viết:
    13,307
    Đã được thích:
    36,199
    Điểm thành tích:
    6,063
    Để sx bạn có đầu tư máy móc, nhà xưởng ra sao?

    Hiện tại có bao nhiêu công nhân và sản lượng hàng tháng thế nào?
     
  6. Trùm Việt

    Trùm Việt Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    3/7/2014
    Bài viết:
    97
    Đã được thích:
    16
    Điểm thành tích:
    8
    Nhà mình ở Ba Tri, Bến Tre, gốc rượu phú lễ đó bạn, mình đã sản xuất rượu lâu rồi, cũng có nhiều khách ở xa, hiện tại có một số nhà hàng muốn nhập nhưng mình phải làm đầy đủ giấy tờ thì nhà hàng mới chấp nhận được
    - Hiện tại mình có 2 lò nấu rượu nằm trong 1 nhà, 1 nhà chứa dừa, mình xây dựng cũng rộng rãi, họp vệ sinh lắm. nằm 2013 mình có mua 1 cái máy lọc rượu 20l/giờ, 1 phi inox nhiều vòi để chứa rượu sau khi lọc và chiếc rót, 2 máy khoan bàn, 2 máy mài dừa cùng lúc 1 máy có thể mài được 4 trái, 1 máy nạo dừa bán thủ công.
    - Nhà mình có 5 người đợt tết tất cả mọi người đều làm thì mỗi ngày có thể cho ra 200 trái rượu dừa, còn bình thường thì chỉ cha mẹ mình làm chừng 20 đến 40 trái, và nấu rượu chỉ 1 lò.

    Mình đang định mua thêm 1 máy khử trùng uv với 1 máy vệ sinh hàng ngày nữa để đảm bảo vệ sinh. nhưng tính ra chi phí làm 1 trái rượu dừa truyền thống nhà mình chi phí đắt quá cộng với thuế này nọ nữa thì bán 70k mới có lời.

    Mình thấy đầu tư cho sản phẩm sạch nhưng giá thành thì cao quá cũng sợ khó bán, nên lên nhờ mọi người hỗ trợ tính giá xem mình có tính nhằm chỗ nào không nữa?
     
    webmaster thích bài này.
  7. Trùm Việt

    Trùm Việt Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    3/7/2014
    Bài viết:
    97
    Đã được thích:
    16
    Điểm thành tích:
    8
    Thank anh! vậy tính ra sản phẩm em bán ra trực tiếp tới người tiêu dùng ở sài gòn cao quá. em tính cũng gần 70k đúng khong anh?
     
  8. Capro

    Capro Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    4/3/2015
    Bài viết:
    408
    Đã được thích:
    372
    Điểm thành tích:
    63
    Nếu bạn cộng cả khấu hao máy móc, thiết bị vào thì giá chắc đến từng đó! Mình thấy nhẩm ra thì giá thấp hơn mà. Bạn có thể ghi chi tiết ra cách tính của bạn được không?
     
  9. webmaster

    webmaster Stay hungry. Stay foolish

    Tham gia:
    16/12/2006
    Bài viết:
    13,307
    Đã được thích:
    36,199
    Điểm thành tích:
    6,063
    Ý mình nói là chi phí đầu tư ban đầu khoảng bao nhiêu tiền để biết chi phí cố định. Hỏi số lượng công nhân để biết chi phí biến đổi. Còn sản lượng để tính ra giá sao cho một khoảng thời gian nhất định nào đó thì hoà vốn và có lãi.
     
  10. Trùm Việt

    Trùm Việt Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    3/7/2014
    Bài viết:
    97
    Đã được thích:
    16
    Điểm thành tích:
    8
    hi cám ơn mọi người rất nhiều, khi mình lo giấy tờ xong mọi người ủng hộ rượu dừa mình nhé
     
  11. Rượu Nho Ninh Thuận

    Rượu Nho Ninh Thuận Thành viên tập sự

    Tham gia:
    5/10/2015
    Bài viết:
    19
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    3
    Đối với em là người tiêu dùng, em chỉ mong mình được sử dụng sản phẩm tốt, ko hóa chất, ko có cồn công nghiệp ( với rượu). Chị thể hiện sản phẩm mình đáp ứng được các yêu cầu như thế thì tốt ạ. Ban đầu sẽ không bán được nhanh, nhưng kinh doanh lâu dài như thế mới thành công được ạ
     

Chia sẻ trang này