Toàn quốc: Cách Tra Cứu Phạt Nguội Toàn Quốc Năm 2021

Thảo luận trong 'CÁC SẢN PHẨM, DỊCH VỤ KHÁC' bởi taxitaisaigon, 31/10/2021.

 1. taxitaisaigon

  taxitaisaigon Thành viên mới

  Tham gia:
  16/3/2021
  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Hiện nay, người dân đã có thể tự lên website của cục Cảnh sát giao thông để tra cứu phạt nguội 2021. Nhờ đó có thể nhanh chóng kiểm tra xem xe của mình có thuộc diện bị phạt hay không để thực hiện nghĩa vụ đóng phạt đầy đủ và kịp thời. Cùng Taxitaisaigon tìm hiểu ở bài viết hướng dẫn dưới đây nhé!

  1. Tìm hiểu quy định phạt nguội của Bộ Giao Thông Vận Tải
  Phạt nguội được hiểu đơn giản là việc xử phạt người tham gia giao thông vi phạm, thông qua hệ thống giám sát bằng camera.

  Nếu trước đây việc phạt người tham gia giao thông được cảnh sát giao thông thực hiện trực tiếp với người vi phạm khi phát hiện lỗi (phạt nóng).

  Thì sau này, hình thức phạt nguội đã được đưa vào hệ thống pháp luật, để xử lý những tình huống vi phạm đã diễn ra nhưng không có mặt cảnh sát kịp thời.

  [​IMG]

  Thực tế, phương thức phạt nguội đã được triển khai từ năm 2004. Đồng thời, app tra cứu phạt nguội được đầu tư xây dựng đã góp phần mang lại nhiều tích cực đối với công tác quản lý an toàn giao thông.

  Dù còn nhiều hạn chế, nhưng đã ngày càng cải thiện nhờ hành lang pháp lý được siết chặt, cũng như mạng lưới camera giám sát ngày càng phủ rộng.

  Quy định về thủ tục phạt nguội được nêu rõ tại khoản 8 điều 80, Nghị định 100/2019 (thay thế Nghị định 46/2016) về xử phạt vi phạm hành chính liên quan tới lĩnh vực giao thông đường bộ - đường sắt.

  2. Hướng dẫn các bước kiểm tra phạt nguội
  Trước đây, bạn chỉ có thể tra cứu vi phạm giao thông xe ô tô thông qua website của Cục Đăng kiểm Việt Nam. Các hình thức phạt nguội xe máy, tra cướp phạt nguội toàn quốc vẫn chưa được thực hiện đồng bộ, mà chỉ áp dụng ở các thành phố lớn như tra cứu phạt nguội TpHCM

  Để thuận tiện cho người dân, kể từ ngày 1/6/2019, trên Website của cục Cảnh sát giao thông đã có ứng dụng (app) tra cứu xe bị phạt nguội áp dụng cho cả xe ô tô, xe máy và xe đạp điện.

  Người dân có thể tra cứu phạt nguội Quảng Ninh, tra cứu xe vi phạm tại Bắc Ninh, tra cứu phạt nguội Vĩnh Phúc, tra cứu phạt nguội Nghệ An, tra cứu phạt nguội Đà Nẵng... một cách dễ dàng.

  Để kiểm tra danh sách phương tiện vi phạm giao thông bị phạt nguội, bạn thực hiện theo các bước sau:

  2.1. CÁCH 1: Tra cứu trên web của cục Cảnh sát giao thông
  Bước 1: Truy cập vào website của cục Cảnh sát giao thông tại đường dẫn: http://www.csgt.vn/tra-cuu-phuong-tien-vi-pham.html

  Bước 2: Kiểm tra biển số xe máy online, ô tô online bằng cách điền biển số xe của bạn (viết liền không dấu) và lựa chọn loại phương tiện (ô tô, xe máy hoặc xe đạp điện).

  Ví dụ: bạn muốn tra cứu biển số xe ô tô 2021 bị phạt nguội, biển số xe của bạn là 59K1 - 123.45 thì điền 59K112345.

  Tiếp đó nhập mã xác thực. Cuối cùng chỉ cần nhấn nút “Tìm kiếm” và chờ kết quả tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh.

  Bước 3: Đọc kết quả

  • Nếu xe bạn có vi phạm và bị phạt nguội, hệ thống sẽ hiển thị đầy đủ thông tin về thời gian, địa điểm vi phạm, đơn vị phát hiện vi phạm, thông tin số điện thoại đơn vị xử lý vi phạm.

  • Nếu xe không vi phạm, trang web sẽ hiện dòng chữ “không tìm thấy kết quả” ở phía dưới.
  2.2. CÁCH 2: Tra cứu trên web của cục đăng kiểm Việt Nam
  Ngoài ra, nếu bạn chỉ muốn tra cứu phạt nguội đối với xe ô tô, cũng có thể truy cập website của Cục đăng kiểm Việt Nam qua liên kết:

  http://www.vr.org.vn/ptpublic/ThongTinPTPublic.aspx

  Tại đây, ngoài nhập biển số xe, mã các thực, bạn cần điền thêm Số tem, giấy chứng nhận hiện tại để nhận được kết quả tra cứu xe vi phạm trả về chính xác.

  2.3. CÁCH 3: Tra cứu trên web của Sở giao thông vận tải
  Bạn truy cập vào website http://www.giaothong.hochiminhcity.gov.vn/tracuu/#home/VIPHAM. Trang này cũng cho phép tra cứu phạt nguội ô tô.

  Nếu bạn quan tâm muốn tra cứu phạt nguội Đà Nẵng, thì truy cập hệ thống web của Cảnh sát giao thông Công An Đà Nẵng tại https://vpgtcatp.danang.gov.vn/

  3. Tìm hiểu quy trình phạt nguội
  Vậy nếu vi phạm phạt nguội thì người tham gia giao thông sẽ bị xử phạt như thế nào. Dưới đây là quy trình phạt nguội cụ thể để bạn dễ dàng hình dung!

  Bước 1: Đầu tiên, CSGT sẽ ghi hình các phương tiện tham gia giao thông thông qua hệ thống camera giám sát hoặc máy đo tốc độ.

  Bước 2: Hình ảnh được chuyển về cho bộ phận trích xuất. Những người này sẽ trích xuất các trường hợp vi phạm. Trong đó có đầy đủ các thông tin về biển số xe, thời gian vi phạm, tuyến đường vi phạm, lỗi vi phạm,...

  Bước 3: CSGT sẽ in thông báo vi phạm, trong đó có đầy đủ nội dung vi phạm và chuyển về cho công an địa phương nơi người vi phạm sinh sống.

  Bước 4: Công an địa phương chuyển thông báo tới chủ phương tiện và yêu cầu chủ phương tiện tới trụ sở nộp phạt.

  [​IMG]

  Nếu chủ phương tiện không tự nguyện tới nộp phạt, thông tin của họ sẽ được chuyển tới phần mềm tra cứu phương tiện vi phạm. Phần mềm này được tích hợp với phần mềm xử lý hành chính tại các đơn vị mặt đường.

  Trong trường hợp phương tiện tiếp tục vi phạm và bị chặn lại xử lý, CSGT thông kiểm tra trên phần mềm tích hợp. Thông qua đó CSGT sẽ biết được trước đó phương tiện có vi phạm hay không để yêu cầu xử lý nộp phạt.

  Trên đây là hướng dẫn chi tiết các cách tra cứu phạt nguội vi phạm giao thông trên toàn quốc cập nhật mới nhất năm 2021. Hy vọng Taxitaisaigon đã mang đến cho bạn đầy đủ thông tin chi tiết.

  Ngoài ra, nếu có nhu cầu cần dịch vụ vận chuyển nhà trọn gói, chuyển văn phòng, xe tải chở hàng, cho thuê kho,... hãy liên hệ với chúng tôi nhé!
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi taxitaisaigon

Chia sẻ trang này