Cách Tự Lập Bảng Cân Đối Tài Chính Cá Nhân

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi cereso, 14/5/2019.

 1. cereso

  cereso Thành viên tập sự

  Tham gia:
  2/5/2019
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Mới nghe qua thì khái niệm báo cáo tài chính cá nhân có vẻ hơi cao siêu và khó lập. Đừng vội nản chí, sau khi đọc bài viết này, các bạn sẽ có cái nhìn khác về việc lập báo cáo tài chính cá nhân.

  Trước tiên, hãy tập trung vào phương pháp, bạn đừng quá quan trọng đúng sai đến các con số, vì tất cả liên quan đến cá nhân bạn nên mọi số liệu đều nằm trong tay bạn. Bạn làm ra nó và quản lý nó. Các bước thực hiện như sau:

  Bước 1: Tiền mặt
  Lục ví, mở tủ, xem tin nhắn điện thoại gửi từ ngân hàng, kiểm tra các “quỹ đen”…, để cuối cùng xác định xem bạn đang có bao nhiêu Tiền mặt. Sau khi biết được tổng số tiền mặt đang có, đưa ngay vào sổ sách, tránh trường hợp lấy con số cao hơn vì sẽ ảnh hưởng đến kết quả.

  Bước 2: Tài sản
  Cũng giống như Tiền mặt, bạn chỉ liệt kê toàn bộ Tài sản nào bạn đang có để đưa vào sổ sách, sau khi liệt kê xong Tài sản thì bạn hãy quy nó thành Tiền, bạn có thể chọn quy “Nguyên giá”(giá khi mua) hay “Thực tế” (giá bạn sẽ bán được).

  Bước 3: Tiền cho vay, nợ
  Tiếp theo bạn phải rà soát lại xem bạn có cho ai vay tiền không, hay có trả trước dịch vụ nào đó mà chưa xài không. Cái này nên liệt kê thật chi tiết. Đến đây, bạn hãy cộng lại tất cả 3 mục tiền mặt, tài sản và nợ phải thu thì bạn đã có cái gọi là Tài sản, vậy là đã đi được 1 nửa đoạn đường.

  Bước 4: Các khoản nợ
  Ở bước này, các bạn phải liệt kê xem bạn đang có bao nhiêu khoản nợ và tổng nợ là bao nhiêu. Nhất là các khoản nợ ngân hàng, thì bạn phải liệt kê đầy đủ, nếu đã mua BĐS mà lúc này quên liệt kê các khoản nợ thì bạn không còn khả năng chi trả và bị đánh dấu là “Nợ xấu”, khi bạn mang danh là Nợ xấu thì khi bạn cần các khoản vay sẽ rất khó để tìm được ngân hàng cho vay.

  Bước 5: Tài sản ròng
  Sau khi hoàn thành bước 4, thì bạn hãy lấy [Tài sản (ở bước 3) – Nợ (bước 4)] là bạn sẽ có được toàn bộ những gì bạn đang có.

  Nguồn: http://leminhduc.vn/index.php/2019/...tai-chinh-ca-nhan-huong-dan-tung-buoc-cu-the/
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi cereso
  Đang tải...


Chia sẻ trang này