Thông tin: Cách Uống Rượu Sake Vảy Vàng

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi anhbh, 23/12/2021.

  1. anhbh

    anhbh Thành viên tích cực

    Tham gia:
    5/4/2017
    Bài viết:
    930
    Đã được thích:
    10
    Điểm thành tích:
    18
    Rượu sake vẩy vàng là sản phẩm đang rất được ưa chuộng, đặc biệt là trong dịp Tết sắp tới. Rượu không chỉ có vẻ ngoài đẹp mắt mà còn rất tốt cho sức khỏe và dưới đây là Cách uống rượu Sake vảy vàng Kikuyasaka ngon, nếu bạn không phải người sành thì hãy tham khảo để có thêm những điều hữu ích nhé.

    Cách uống rượu Sake vảy vàng

    Rượu sake vẩy vàng Kikuyasaka của Nhật Bản được chọn lọc cẩn thận từ những nguyên liệu: gạo sake, nước tinh khiết (chứa hàm lượng khoáng phù hợp, đồng thời loại bỏ khoáng tố không có lợi), nấm koji và men sake, vàng 18 cara (siêu mỏng để phù hợp với sự hấp thu của con người),… trải qua những công đoạn tỉ mỉ dưới những bàn tay tài hoa của những bậc thầy pha chế, để cho những giọt rượu ngon ngọt.

    [​IMG]

    Rượu có màu vàng hổ phách với những mảnh vàng lấp lánh, bất cứ ai cũng bị hấp dẫn khi nhìn thấy. Có hương thơm ấm nồng cay nhẹ, vị đậm đà khiến người thưởng thức cảm thấy dễ chịu và rất hạnh phúc. Và những miếng vàng này giúp cho chai rượu Sake trở nên đặc biệt hơn, mang tới nhiều công dụng tốt cho sức khỏe hơn (giúp ăn ngon miệng, làm đẹp làn da, bồi bổ cơ thể) so với loại rượu Sake thông thường.

    Sake vẩy vàng Kikuyasaka rất dễ uống cho cả nam nữ (hay người mới) bởi có nồng độ thấp chỉ khoảng 14-15 độ nên không sợ dễ say hay khó uống như các loại rượu thông thường. Hầu hết rượu sake thường được uống ngay ở nhiệt độ phòng, tuy nhiên tùy thời tiết và món ăn mà có thể uống theo nhiều cách khác.

    [​IMG]

    Cách thưởng thức rượu sake vẩy vàng Kikuyasaka ngon: Khi thời tiết se lạnh (ăn món hải sản tươi sống) thì có thể uống rượu Sake ấm bằng cách đặt bình gốm chứa đầy rượu bên trong rồi cho vào nồi nước nóng, đợi vài phút cho đến nhiệt độ 40-60 rồi lấy bình ra rót vào cốc và thưởng thức hương vị tuyệt vời của nó. Khi vào thời tiết nóng (ăn những món cay nồng) thì có thể uống Sake lạnh bằng cách cho chai rượu vào tủ lạnh (15 độ C) hoặc ngâm vào xô đá. Đặc biệt người rành rượu rất thích uống ở nhiệt độ phòng 15-20 độ bởi vì nhiệt độ này họ có thể cảm nhận hương vị rượu một cách trung thực nhất.
    • Với rượu sake vẩy vàng Kikuyasaka thì bạn có thể sử dụng cả mùa hè lẫn mùa đông.
    Muốn uống đúng kiểu thì phải dùng chén, vì đây là loại rượu truyền thống nên dùng chén sẽ trang trọng - hoài cổ và tăng hương vị rượu. Người Nhật thì dùng cốc gỗ, còn Việt Nam thay thế bằng ly cũng được.

    Rượu để càng lâu thì uống sẽ càng ngon. Bảo quản nơi khô ráo tháng mát, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào sản phẩm, có thể để trong ngăn mát tủ để rượu được thơm ngon hơn và chất lượng không bị giảm sút.

    ...
    Xem tiếp: https://bit.ly/3H3Ea7K
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi anhbh
    Đang tải...


Chia sẻ trang này