Khác: Cách Uống Vitamin Tổng Hợp Và Canxi Hiệu Quả Cho Bà Bầu

Thảo luận trong 'Mang thai' bởi satchobabauchelaferrforte, 10/11/2021.

 1. satchobabauchelaferrforte

  satchobabauchelaferrforte Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  12/9/2020
  Bài viết:
  1,191
  Đã được thích:
  9
  Điểm thành tích:
  38
  Để thai nhi phát triển toàn diện và khỏe mạnh thì mẹ cần bổ sung đầy đủ những dưỡng chất cho cơ thể. Bên cạnh thực phẩm thì viên uống vitamin tổng hợp là giải pháp cho mẹ bầu để bổ sung những vi chất cần thiết với hàm lượng nhỏ. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách uống vitamin tổng hợp và thuốc canxi cho bà bầu tốt nhất.

  Nguyên nhân mẹ bầu uống vitamin tổng hợp lại phải uống thêm canxi
  Các chị em thường được khuyến cáo ngay từ khi có kế hoạch mang thai mang lại lợi ích rất lớn cho sức khỏe của mẹ bầu cũng như quá trình hình thành và phát triển của bào thai. Lúc này, nhiều chị em sử dụng các loại viên tổng hợp chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết để bổ sung. Việc sử dụng vitamin tổng hợp cho mẹ bầu mang lại rất nhiều tiện lợi:
  [​IMG]
  • Bổ sung được nhiều vi chất cùng lúc: từ các loại vitamin: Vitamin A, B, C, D, E, K … đến các loại khoáng chất: sắt, canxi, Magie, Kẽm, đồng, … và các dưỡng chất quan trọng: DHA, EPA, …
  • Mẹ bầu uống vitamin tổng hợp không phải bổ sung quá nhiều lần mà vẫn có thể cung cấp rất nhiều vi chất khác nhau (thường 1 viên vitamin tổng hợp có thể cung cấp từ 12-20 vi chất).
  • Nếu tính về chi phí, việc sử dụng các loại vitamin tổng hợp cũng khá tiết kiệm
  Chính vì sự tiện lợi này, rất nhiều mẹ trước bầu, bầu và sau sinh lựa chọn sử dụng vitamin tổng hợp. Tuy nhiên, khi sử dụng những sản phẩm này, mẹ bầu có nguy cơ cao hơn gặp các tác dụng phụ: nóng trong, táo bón, …. Đặc biệt, do tổng hợp quá nhiều vi chất nên hàm lượng các chất thường không cao. Những vi chất mẹ bầu có nhu cầu cao như canxi, sắt, DHA thường không đủ để đáp ứng nhu cầu của mẹ bầu. Do đó, phần lớn các mẹ bầu khi sử dụng vitamin tổng hợp đều phải kết hợp sử dụng thêm viên sắt, canxi. Nhất là từ ta cá nguyệt thứ 2, khi nhu cầu vi chất tăng cao.
  >>Xem thêm: uống canxi kết hợp vitamin tổng hợp cùng lúc được không

  Cách uống vitamin tổng hợp và canxi cho bà bầu hiệu quả
  Thời điểm uống vitamin tổng hợp và canxi cho bà bầu

  Sử dụng các loại viên uống vitamin tổng hợp giúp cung cấp các vitamin, khoáng chất và các axit amin, axit béo,… là những dưỡng chất tham gia vào quá trình tạo máu, tham gia vào các phản ứng hóa sinh, hỗ trợ các phản ứng enzym của cơ thể. Ngay khi có kế hoạch mang thai các chị em đã có thể sử dụng các viên uống vitamin tổng hợp để tăng cường bổ sung các vi chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Trong khi đó phải từ tháng thứ 4 trở đi bà bầu mới cần uống canxi. Đây là thời điểm bộ xương của thai nhi phát triển mạnh mẽ nên nhu cầu về canxi của bà bầu tăng cao.
  >>Xem thêm: giá canxi cho bà bầu

  Cách uống vitamin tổng hợp và canxi cho bà bầu
  • Bà bầu nên uống canxi vào buổi sáng, sau ăn 1 giờ rồi uống vitamin tổng hợp sau uống canxi 1 giờ để cả 2 loại viên uống đều có điều kiện hấp thụ tốt nhất. Nếu uống canxi cùng vitamin tổng hợp sẽ khiến cả 2 viên uống đều bị cản trở hấp thụ.
  • Không uống vitamin tổng hợp và canxi vào lúc đói, buổi tối và trước khi đi ngủ. Đây là những thời điểm dạ dày dễ bị kích ứng, cơ thể không hấp thụ được hết lượng dưỡng chất cần thiết.
  • Uống canxi và vitamin tổng hợp với nước lọc để các vi chất không bị cản trở hấp thụ cũng như không tạo ra lắng cặn khiến dạ dày bị kích ứng.
  • Không chọn viên uống vitamin tổng hợp thành phần có cả sắt và canxi là 2 chất có thể gây ức chế, giảm hấp thụ lẫn nhau.
  • Mẹ bầu nên uống vitamin hữu cơ và canxi ion hữu cơ dễ hấp thụ, hạn chế tác dụng phụ.
  • Mẹ bầu có tiền sử tiểu đường, tim mạch cần thận trọng khi uống canxi, đặc biệt là canxi vô cơ.
  • Mỗi thời điểm mẹ bầu không uống quá 500mg canxi và mỗi ngày không uống quá 2.500mg canxi để không bị ngộ độc canxi.
  • Trước khi uống vitamin tổng hợp, canxi mẹ bầu nên đi khám và làm các xét nghiệm cần thiết để bác sĩ có chỉ định phù hợp, tốt nhất cho sức khỏe bà mẹ và thai nhi.
  >>Xem thêm: uống loại canxi nào không bị táo bón


  Bổ sung đúng cách các dưỡng chất không chỉ giúp bổ sung đầy đủ nhu cầu của cơ thể mà còn hạn chế tình trạng cản trở hấp thu giữa các vi chất khi bổ sung cùng lúc, nhất là sắt, canxi, magie, kẽm, … Chúc mẹ bầu có sức khỏe tốt cho thai kỳ an toàn và trọn vẹn!
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi satchobabauchelaferrforte
  Đang tải...


Chia sẻ trang này