Kinh nghiệm: Cách Ướp Thịt Nướng Ngon, Đậm Đà Với Bí Quyết Đơn Giản

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Huythanh.jewelry, 31/10/2016.

  1. Huythanh.jewelry

    Huythanh.jewelry Thành viên chính thức

    Tham gia:
    5/12/2015
    Bài viết:
    160
    Đã được thích:
    65
    Điểm thành tích:
    28
    1. Bí quyết ướp thịt nướng 1
    Món nướng muốn có được hương vị hoàn hảo nhất, cần phải tẩm ướp thật ngon. Lưu ý những điều dưới đây nhé!

    1. Cách chọn thịt để nướng

    [​IMG]
    - Thịt bò: phần thịt thăn sườn, nạc mông, nạc vai và bắp đùi là phần dùng để nướng ngon nhất.
    - Thịt lơn: nên chọn thịt có cả nạc và mỡ thì khi nướng thịt mới mềm, phần nạc không nên quá nhiều vì khi nướng sẽ khô và phần mỡ vừa đủ để không gây ngấy. Môt số bà nội trợ có kinh nghiệm đã chia sẻ rằng, chọn thịt với phần thịt nạc và mỡ xen kẽ nhau, nạc nhiều hơn một xíu là nướng ngon nhất.
    - Thịt gà: chọn loại gà thịt mềm, chặt nhỏ ra hay nướng nguyên con đều được.

    Ngoài ra, cần bỏ hết bạc nhạc, cần khứa thịt để khi nướng, miếng thịt không bị co rút, hoặc quá mềm ngoài ý muốn.

    2. Cách ướp thịt nướng ngon

    [​IMG]

    Hầu như gia vị để ướp với các loại thịt nướng khá giống nhau, chỉ riêng có 1 vài loại khác biệt kết hợp để làm dậy mùi hương đặc trưng của thịt.
    - Không cần tẩm ướp quá nhiều gia vị nếu bạn nướng thịt lợn, chỉ cần một số loại cơ bản tạo mùi thơm như: ngũ vị hương, hành, tỏi… Riêng thịt gà khi bạn nên cho vào một ít xả bằm khi ướp, sẽ ngon hơn rất nhiều.
    - Sử dụng chén ăn cơm là công cụ chuẩn đo đếm các gia vị ướp thịt nướng. Ví dụ tỷ lệ gia vị tiêu chuẩn (tham khảo) gồm: 1,5 chén đường vàng mịn + 1 chén dầu hào + 1 chén xì dầu (hoặc nước mắm). Trộn tất cả nguyen liệu rồi cho vào ướp chung với thịt, gia vị ướp thịt phải sâm sấm mặt thịt thì mới ngon được, bạn cứ đong gia vị để ướp cho đến khi nào đủ thì thôi. Bên cạnh đó bạn thêm vào các loại hành, tỏi, ớt băm, dầu ăn, bột ngọt hay mật ong để thịt hấp dẫn và thơm ngon hơn.
    - Có thời gian chuẩn bị thì bạn nên ướp thịt trước khoảng 24 tiếng, để trong tủ lạnh trước khi nướng, như vậy thịt ngấm gia vị rất ngon, nếu không thì thịt sau khi ướp ít nhất cũng phải 30 phút rồi mới nướng, như thế mới đảm bảo được thịt ngấm vị.
    - Một chút rượu trắng hay rượu nấu sẽ giúp món thịt nướng thơm ngon hơn, gia vị thấm đều và mùi hương khi nướng thơm hơn đấy.
    - Để thịt mềm, bạn có thể thêm nước dừa, sữa hay bột baking soda.
    - Việc ướp thịt bạn nên tránh sử dụng đường phèn, thay vào đó đường cát sẽ giúp thịt đõ bị cháy quá nhanh đấy.

    3. Cách nướng thịt ngon

    [​IMG]

    Nướng thịt không phải đơn giản, mà cũng cần có bí quyết để nướng đúng cách:
    - Chần sơ thịt qua nước sôi hoặc nước canh trước khi nướng, làm như vậy thịt sẽ dôi và giòn hơn sau khi nướng đấy.
    - Chú ý khi nướng bạn không nên lật qua lật lại quá nhiều, mà hãy nướng chín vàng 1 mặt rồi lật lại mặt khác.
    - Nếu sử dụng lò nướng, bạn nên đặt thêm một chén nước thủy tinh vào, như thế sẽ tránh được tình trạng thịt bị cháy cứng vì nước bốc hơi giúp thịt mềm ẩm.
    - Đặt một chiếc bánh mì bên cạnh lò nướng, nếu có mỡ bắc ra thì bánh mỳ sẽ giúp hút hết mỡ đó, căn bếp của bạn sẽ sạch sẽ hơn rất nhiều.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Huythanh.jewelry
    Đang tải...


  2. mebe_shushi

    mebe_shushi Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    22/12/2014
    Bài viết:
    2,935
    Đã được thích:
    489
    Điểm thành tích:
    173
    Mình thèm ăn đồ nướng :)
     
  3. habaotrang98

    habaotrang98 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    28/10/2016
    Bài viết:
    831
    Đã được thích:
    160
    Điểm thành tích:
    83
    note lại khi nào có thời gian rảnh thì sẽ làm thịt nướng
     
  4. hang92

    hang92 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    29/9/2016
    Bài viết:
    147
    Đã được thích:
    27
    Điểm thành tích:
    28
    ngon quá
     
  5. westman shoes

    westman shoes Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/6/2016
    Bài viết:
    3,212
    Đã được thích:
    487
    Điểm thành tích:
    223
    nướng lâu nhưng mà ngon! mình toàn phải rán
     
  6. nguoikhiemthi

    nguoikhiemthi

    Tham gia:
    18/5/2013
    Bài viết:
    29,329
    Đã được thích:
    7,452
    Điểm thành tích:
    3,063
    ôi...dãi chảy, thèm quá...
     
  7. habaotrang98

    habaotrang98 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    28/10/2016
    Bài viết:
    831
    Đã được thích:
    160
    Điểm thành tích:
    83
    ôi nướng.. các thể loại nướng đều rất ngon
     
  8. Lợn bay

    Lợn bay Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    5/12/2013
    Bài viết:
    7,624
    Đã được thích:
    1,112
    Điểm thành tích:
    773
    Lạnh này ăn đồ nướng thì tuyệt vời :)
     
  9. thuanchip

    thuanchip Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    28/9/2016
    Bài viết:
    68
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    8
    Thịt được tẩm ướp đúng cách thì món nướng mới đạt được vị ngon như mong muốn. Hãy tham khảo cách ướp thịt nướng ngon dưới đây để có được món ngon cho cả nhà thưởng thức nhé!
     
  10. nguyenbaochau

    nguyenbaochau Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    30/9/2008
    Bài viết:
    4,234
    Đã được thích:
    1,386
    Điểm thành tích:
    863
    Chẹp chẹp, sao mà ngon quá trời. Thời tiết se se lạnh này, thưởng thức thịt nướng với chút rượu vang nữa thì tuyệt. Cơ mà bình thường mình ướp thịt lợn để nướng vẫn ướp cùng cả xả và hành khô xay nhuyễn, nướng dậy mùi khắp cả ngõ.
     
  11. chuoicabuong

    chuoicabuong Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    22/3/2010
    Bài viết:
    7,678
    Đã được thích:
    1,416
    Điểm thành tích:
    863
    mùi thơm bay khắp nơi
     
  12. mecun3377

    mecun3377 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    7/11/2016
    Bài viết:
    160
    Đã được thích:
    21
    Điểm thành tích:
    18
    Đồ nướng là món khoái khẩu của mình, ăn hoài không chán luôn :)
     
  13. hungdqh3

    hungdqh3 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    26/2/2014
    Bài viết:
    322
    Đã được thích:
    67
    Điểm thành tích:
    28
    mùa này ăn đô nướng thì toẹt vời ông mặt trời
     
  14. Chanel_12

    Chanel_12 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    8/12/2015
    Bài viết:
    202
    Đã được thích:
    14
    Điểm thành tích:
    18
    nhìn hấp dẫn quá, nhưng mình hỏi chút có nên thay xì dầu bằng nước mắm ko vì nước mắm sẽ đậm đà hơn
     
  15. funads01

    funads01 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    22/10/2014
    Bài viết:
    71
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    8
    e hay làm thịt nướng trên bếp hồng ngoại nhưng e ướp chưa dc đủ gia vị
     
  16. hoanghalv10

    hoanghalv10 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    15/4/2016
    Bài viết:
    580
    Đã được thích:
    172
    Điểm thành tích:
    83
    Em ghét tất cả những thứ gì liên quan tới xì dầu. Nhất là thịt bò ướp xì dầu em cứ thấy nó kinh kinh thế nào ấy :(((
     

Chia sẻ trang này