Kinh nghiệm: Cách vệ sinh và bảo dưỡng lò nướng

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi KitchenHome.vn, 15/6/2015.

 1. KitchenHome.vn

  KitchenHome.vn Thành viên tập sự

  Tham gia:
  29/5/2015
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Việc sở hữu một chiếc lò nướng trong gian bếp không còn là nhu cầu xa xỉ đối với cuộc sống hiện đại. Mong muốn sử dụng các phương tiện tối tân để phục vụ cho cuộc sống ngày càng trở nên tất yếu, người tiêu dùng vì thế cũng ngày càng am hiểu về các nhãn hiệu thiết bị gia dụng khác nhau nhằm có được sự lựa chọn tốt nhất. Lựa chọn đúng nhãn hiệu giúp bạn lựa chọn được sản phẩm chất lượng tốt, thế nhưng phải biết cách vệ sinh và bảo dưỡng đúng mới giúp kéo dài tuổi thọ của thiết bị. KitchenHome ( nhà đại diện và phân phối chính thức cho thương hiệu hàng đầu trên thế giới Foster, Franke ) đã đưa đến người tiêu dùng một số lưu ý trong cách vệ sinh và bảo dưỡng lò nướng.
  Đối với phụ kiện của lò nướng như khay nướng, giá đỡ, xiên: Vệ sinh bằng cách dùng miếng mút rửa bát hoặc khăn bông và xà phòng thông thường.
  - Để vệ sinh bên trong Lò nướng : có 2 cách
  + Làm sạch thông thường: Khi lò còn ấm, dùng khăn bông thấm chút nước ấm lau sạch.

  + Làm sạch bằng tính năng làm sạch tự động của lò nướng: Đây là tính năng đặc biệt chỉ có đối với một số lò nướng Châu Âu hiện đại như lò nướng Foster, Franke. Tương ứng với mỗi model khác nhau và với những độ bẩn khác nhau, ta chọn dùng các tính năng làm sạch tự động khác nhau:
  • Cách 1: Nhiệt phân làm sạch thông thường bằng cách chọn nhiệt độ 250oC và cài đặt thời gian trong vòng 30-60 phút tùy thuộc vào mức độ bẩn của lò. Các vết bẩn và dầu mỡ sẽ được cháy thành than, sau đó dùng khan ẩm lau sạch sau khi lò nguội.
  • Cách 2: Nhiệt phân làm sạch tự động: khác hẳn với tính năng trên, khi chọn tính năng này lò nướng sẽ tự đo lường độ bẩn bên trong lò, lò sẽ hoạt động ở 500oC và chuyển hóa mọi vết bẩn thành TRO chứ không chỉ thành than. Khi các vết bẩn đã hóa thành tro hoàn toàn, lò nướng sẽ lập tức ngừng chứ không mất 1h30 phút như đã hiển thị mặc định. Khi lò nguội, chỉ cần dùng một chiếc khăn ẩm để lau sạch các vết bẩn và dầu mỡ đã hóa TRO, lò nướng sẽ sạch hoàn toàn.
  • Cách 3: Nhiệt phân làm sạch Turbo: Tính năng này cũng tương tự như tính năng nhiệt phân làm sạch tự động, nhưng lò nướng không tự đo lường mức độ sạch của lò để ngưng chương trình. Khi được kích hoạt, lò nướng sẽ hoạt động ở 500oC để phân hủy dầu mỡ và vết bẩn thành tro, nhưng sẽ chỉ kết thúc sau 2 tiếng.

  - Vệ sinh nội thất Lò nướng:
  + Giá đỡ: Nếu giá đỡ là loại có thể tháo rời, thì tháo giá đỡ ra và dùng khăn lau sạch. Nếu model sản phẩm là loại có thanh đốt ở phía trên, kéo thanh đốt và dùng khăn ẩm lau sạch.

  + Khay đựng giá đỡ: Có thể rửa được trong máy rửa bát hoặc dùng khăn bông và chất tẩy rửa thông thường để làm sạch. Có thể ngâm nước để làm sạch dễ dàng hơn

  + Cửa kính:
  • Cửa kính bên ngoài: Dùng khăn bông mềm và chất tẩy rửa thông thường để làm sạch.
  • Cửa kính bên trong: Nếu là model có lớp kính trong tháo rời được rất đơn giản bằng cách ấn nhẹ để lấy kính ra và lau sạch bằng khăn khô.

  KitchenHome cũng đưa ra một số khuyến cáo trong khi làm vệ sinh như sau:
  • Tắt Lò trước khi làm sạch
  • Ðợi cửa kính nguội, sau đó mới tháo khỏi lò.
  • Không phun nước vào bên trong lò để làm sạch.
  KitchenHome.vn
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi KitchenHome.vn
  Đang tải...


Chia sẻ trang này