Cách Xử Lý Mùi Hôi Bể Phốt Mà Không Phải Ai Cũng Biết

Thảo luận trong 'HOẠT ĐỘNG CỘNG ĐỒNG' bởi phungthinhuy, 8/11/2019.

 1. phungthinhuy

  phungthinhuy Thành viên tập sự

  Tham gia:
  18/10/2019
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Trong một thời gian sử dụng bể tự hoại khá lâu chắc chắn bạn sẽ gặp trường hợp mùi hôi của bể phốt bốc lên. Tình trạng sẽ kéo dài nhiều ngày liên tục ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn. Bạn đã có cách xử lý mùi hôi bể phốt hay chưa? Nếu chưa thì bài viết này là dành cho bạn.

  Nguyên nhân khiến bể phốt nhà vệ sinh có mùi

  Đây là vấn đề được hỏi nhiều nhất trong thời gian gần đây. Tất nhiên, có rất nhiều nguyên nhân khiến nhà vệ sinh bạn có mùi như: tắc ống thoát nước, không được vệ sinh sạch sẽ, con vật chết,… Nhưng phần lớn các trường hợp nhà vệ sinh bị hôi là do bể phốt (hầm tự hoại) bị đầy vì đã được sử dụng thời gian dài.

  Thật vậy, phần lớn các gia đình hiện nay đều tỏ ái ngại khi hút hầm cầu bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Mặt khác, việc đổ các chất tẩy rửa như: xà phòng, nước giặt quần áo,… sau khi sử dụng vào bồn cầu sẽ tiêu diệt các lợi khuẩn có trong bể phốt. Các lợi khuẩn này có tác dụng phân hủy chất thải, nhưng số lượng ngày càng ít đi vì thế mà lâu ngày hầm cầu sẽ bị đầy và gây mùi hôi thối.

  Xử lý mùi hôi bể phốt khi bị đầy rất đơn giản vì hiện nay có nhiều giải pháp cho bạn lựa chọn, nhưng tiêu biểu nhất là sử dụng bột thông cống và men vi sinh. Vậy hai giải pháp này khác nhau ở điểm nào? Và giải pháp nào là tối ưu nhất?

  Hướng dẫn cách xử lý mùi hôi bể phốt

  Để xử lý vấn đề tại nhà một cách nhanh chóng thì chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 3 mẹo nhỏ để xử lý mùi hôi nhanh chóng mà không cần phải gọi thợ hút phốt.

  Thực hiện hút bể phốt định kì

  Đối với những loại bể phốt được xây dựng thiết kế có khoa học và trong quá trình sử dụng gia đình bạn không vứt quá nhiều chất thải khó phân hủy xuống bể phốt thì khoảng thời gian thực hiện hút bể phốt 1 lần khoảng từ 10 đến 15 năm.

  Nhưng theo thống kê trong quá trình khảo sát thực tế thì chúng tôi nhận thấy rằng thời gian để hút bể phốt định kì tốt nhất là khoảng từ 3 đến 5 năm. Việc hút phốt như vậy sẽ tránh tình trạng bốc mùi hoặc tắc nghẽn đường ống cống giúp cho gia đình bạn yên tâm sinh hoạt.

  Kiểm tra đường ống thông hơi trên mái nhà

  Như đã nói ở trên, khi một ống thông hơi bị tắc nghẽn và không hoạt động thì nó có thể dẫn đến mùi khó chịu cho phòng tắm nhà bạn.

  Nên kiểm tra để đảm bảo lỗ thông hơi của bạn không bị chặn bởi các mảnh vụn như lá cây, tổ chim, hay giấy rác hoặc bất kỳ vấn đề nào. Nếu bạn thấy nó bị tắc nghẽn thì hãy dùng thang để tự loại bỏ nó một cách cẩn thận.

  Xử lý mùi hôi bể phốt bằng than hoạt tính

  Vỏ than hoạt tính là một cách tuyệt vời để loại bỏ mùi cực mạnh ít tốn kém dành cho hệ thống bể phốt tự hoại của bạn.

  Tất cả những gì bạn phải làm là lắp đặt bộ lọc xung quanh đỉnh của lỗ thông hơi nhà bạn và nó sẽ giúp bạn thực hiện công việc lọc khí.

  Thay vì sử dụng than củi để khử mùi hôi, than hoạt tính sử dụng một phương pháp khác mà một số chủ nhà cho rằng hoạt động tốt hơn bất kỳ phương pháp nào khác.

  Sử dụng men vi sinh

  Bạn có thể sử dụng Men vi sinh xử lý bể phốt để loại bỏ mùi hôi và giúp tạo ra nhiều vi khuẩn trong bể tự hoại của bạn. Hầu hết các Men Vi Sinh bể tự hoại được sử dụng để xử lý mùi và phân hủy chất thải cực kì mạnh mẽ, góp phần mang đến các chất dinh dưỡng thiết yếu có lợi cho bể.

  Hướng dẫn bởi : Hutbephot3mien
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi phungthinhuy
  Đang tải...


 2. myngoc2k

  myngoc2k Thành viên tập sự

  Tham gia:
  17/10/2019
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  1
  cảm ơn b bài viết này rất hữu ích
   
  phungthinhuy thích bài này.

Chia sẻ trang này