Cải Thiện Sức Khỏe Cùng Những Thực Phẩm Có Tính Kiềm

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi Option1 Healthcare, 7/7/2017.

  1. Option1 Healthcare

    Option1 Healthcare Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    5/8/2016
    Bài viết:
    1,614
    Đã được thích:
    181
    Điểm thành tích:
    103
    [​IMG]
    Các nghiên cứu đã chứng minh rằng chúng ta càng kiềm hóa, cơ thể càng hoạt động tốt và tràn đầy sinh lực hơn. Tình trạng này giúp cơ thể không bệnh tật, giảm cân, hạ huyết áp, ngăn ngừa bệnh tim, làm dịu viêm. Dưới đây là 7 loại thực phẩm có tính kiềm mà bạn nên biết.

    1. Bơ
    [​IMG]
    Với nồng độ pH 8.0, bơ giúp trung hòa thực phẩm có tính acid trong dạ dày. Ngoài ra chúng cũng chứa các chất chống oxy hóa mạnh như: Alpha carotene, beta carotene, lutein... giúp cơ thể phòng lại nhiều bệnh tật. Bạn có thể thêm bơ vào món salad, sinh tố hoặc súp để tạo ra môi trường kiềm tốt cho sức khỏe.

    2. Chanh
    [​IMG]
    Chanh có tính acid cao, nhưng qua quá trình tiêu hóa, chúng được chuyển thành kiềm có lợi cho toàn bộ cơ thể. Vì vậy, chanh là loại thực phẩm rất tuyệt vời nếu cho thêm lát chanh hoặc nước cốt chanh vào ly nước uống hằng ngày.

    3. Bông cải xanh
    [​IMG]
    Là một loại rau họ cải chứa kiềm, bông cải xanh cung cấp nhiều chất xơ và giàu các chất dinh dưỡng, giúp kiềm hóa cơ thể, làm tăng chuyển hóa estrogen giúp cơ thể không bị thừa estrogen.

    4. Tỏi
    [​IMG]
    Tỏi giúp trung hòa acid trong các loại thực phẩm có tính acid như thịt, cá, pho mát và trứng. Bên cạnh đó allicin trong tỏi giúp kháng khuẩn, kháng nấm hiệu quả, glutathione giúp cơ thể lọc bỏ các chất độc từ hệ thống tiêu hóa.

    5. Măng tây
    [​IMG]
    Măng tây là một trong những loại thực phẩm có tính kiềm hình thành mạnh nhất trong tự nhiên. Măng tây còn cung cấp cho cơ thể nhiều chất xơ, nước, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa chống lão hóa.

    6. Ớt chuông
    [​IMG]
    Ớt chuông là thực phẩm có tính kiềm cao. Chúng giúp biến đổi thực phẩm có tính acid, làm tăng mức kiềm của cơ thể. Ăn ớt chuông thường xuyên sẽ giúp bạn giảm lo lắng, tăng cường miễn dịch, nâng huyết áp, hỗ trợ thị lực. Ớt chuông cũng giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch, đái tháo đường type 2, ung thư...

    7. Cải xoăn
    [​IMG]
    Cải xoăn giúp cân bằng nồng độ acid và kiềm trong cơ thể. Loại rau này chứa nhiều vitamin như vitamin A, C và K. Nó cũng chứa nhiều khoáng chất có lợi cho cơ thể như magie, calci, đồng, kali, sắt, phospho... Cải lá xoăn giúp tăng cường miễn dịch, giảm cholesterol xấu, giảm nguy cơ ung thư và bảo vệ tim mạch.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Option1 Healthcare
    Đang tải...


  2. Option1 Healthcare

    Option1 Healthcare Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    5/8/2016
    Bài viết:
    1,614
    Đã được thích:
    181
    Điểm thành tích:
    103
    Nếu bạn luôn cảm thấy mệt mỏi, dễ mắc các bệnh vặt hãy thử kiềm hóa cơ thể theo lời khuyên của các chuyên gia bằng những thực phẩm dưới đây nhé
     
  3. Option1 Healthcare

    Option1 Healthcare Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    5/8/2016
    Bài viết:
    1,614
    Đã được thích:
    181
    Điểm thành tích:
    103
    Ớt chuông có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe bạn đấy!
     
  4. Option1 Healthcare

    Option1 Healthcare Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    5/8/2016
    Bài viết:
    1,614
    Đã được thích:
    181
    Điểm thành tích:
    103
    Những thực phẩm có tính kiềm có thể bạn nghe còn mới lạ, nhưng thật ra lại là những thực phẩm rất quen thuộc và dễ tìm đấy!
     
  5. BinvaBong111

    BinvaBong111 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    13/7/2017
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Rau bina là một trong những loại rau có tính kiềm cao nhất. Rau bina giàu chất diệp lục, chất này hoạt động như một chất kiềm hóa và giúp cân bằng độ pH trong cơ thể. Ăn rau bina mỗi ngày sẽ giúp tăng cường cơ bắp, chống thiếu máu, cải thiện sức khỏe tim, giảm nguy cơ ung thư. Bạn có thể dùng rau bina mỗi ngày bằng cách luộc, xào, hay làm salad
     
    Option1 Healthcare thích bài này.
  6. Option1 Healthcare

    Option1 Healthcare Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    5/8/2016
    Bài viết:
    1,614
    Đã được thích:
    181
    Điểm thành tích:
    103
    Cải xoăn có khá nhiều lợi ích tốt cho cơ thể như giúp tăng cường miễn dịch, giảm cholesterol xấu, giảm nguy cơ ung thư và bảo vệ tim mạch đấy
     

Chia sẻ trang này