Thông tin: Cảm Giác Bị Google Sa Thải Sẽ Như Thế Nào?

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi webmaster, 19/10/2016.

 1. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,308
  Đã được thích:
  36,154
  Điểm thành tích:
  6,063
  *Dựa trên chia sẻ của Grigory Yakushev, cựu nhân viên của Google, trên Quora.

  Tôi bị Google sa thải năm ngoái, sau năm năm làm việc ở đó.

  Tôi đã trải qua một năm trong tình trạng kiệt sức trước khi bị sa thải. Năng suất công việc của tôi giảm khoảng năm lần trong khoảng thời gian tồn tệ đó.

  Vì vậy, tôi nghĩ rằng mình cần phải thay đổi một điều gì đó để lấy lại phong độ. Tôi đã đổi sang một nhóm mới có tên semantic search.

  Đó là một sai lầm. Tìm kiếm là sản phẩm lớn nhất và phức tạp nhất của Google và semantic search là một nhóm thông minh nhất, vất vả nhất tại Google. Với tình trạng kiệt sức của mình, tôi không chỉ thất bại trong việc phục hồi mà còn khiến mọi việc tuột dốc không phanh.

  [​IMG]

  Vào thời điểm đó, mối quan hệ của tôi với quản lý và giám đốc ngày càng trở nên xấu đi. Họ có một người mới trong nhóm nhưng không nhận được nhiều đóng góp từ tôi. Và như bao người quản lý khác, họ thi hành một số hình thức kỷ luật để buộc tôi phải làm việc chăm chỉ hơn và theo dõi khi thời gian tôi tới công ty và lúc tôi ra về. Đương nhiên, những biện pháp này chỉ khiến mọi chuyện tệ hơn.

  Trong một cuộc thảo luận riêng, tôi được hỏi lý do tại sao không tự rời khỏi Google. Tôi trả lời rằng mình hài lòng với mức lương của Google. Nếu Google không hài lòng với phong độ của tôi thì họ có thể sa thải nhưng tôi không tự rời khỏi công ty.

  Trong tháng Ba, tôi nhận được một hợp đồng chốt định mức. Đó là một thỏa thuận buộc tôi phải hoàn thành một khối lượng công việc nhất định trong vòng hai tháng nếu không tôi sẽ bị sa thải. Khoảng một tuần sau khi nhận được thỏa thuận trên tôi đã biết mình không thể hoàn thành nó.

  Một lần nữa tôi phải gặp và thảo luận riêng với bộ phận nhân sự và giám đốc của tôi, nguy cơ bị sa thải hiện hữu một cách rõ ràng với tôi vì hành xử một cách thô lỗ, không mang lại lợi ích gì cho công ty và làm mất thời gian. Rõ ràng quản lý và giám đốc của tôi đã quyết định rằng tôi đang đùa cợt với hệ thống và chỉ muốn nhận lương mà không nỗ lực làm việc.

  Cuối cùng, chẳng cần chờ hết hạn hợp đồng định mức, tôi nhận được thông báo sa thải ngay tuần sau đó. Tôi phải trả lại máy móc và thẻ mà Google cấp cho mình và quản lý của tôi đưa tôi ra khỏi tòa nhà. Tất cả chỉ diễn ra trong 10 phút và tài khoản nhân viên Google của tôi cũng bị tịch thu ngay lập tức. Chúng tôi đã đến một quán cà phê gần đó và anh chàng quản lý đã an ủi bằng cách mời tôi một cốc cà phê, một hành động khiến tôi rất cảm kích.

  [​IMG]

  Tôi vẫn nhận được lương tháng này mặc dù đã bị đuổi việc. Google cũng cung cấp cho tôi một lá thư giới thiệu để tôi tìm việc mới, trong bức thư này không hề nhắc tới những chuyện lùm xùm và khoảng thời gian tôi không hoàn thành công việc.

  Nói chung, bị sa thải là một cảm giác khó chịu nhất là khi bạn đã cống hiến tới mức kiệt sức. Tôi nghĩ rằng quản lý và giám đốc của tôi không cần thiết phải tỏ ra khó chịu với tôi, thật tệ khi cấp trên không tin tưởng bạn và họ đối xử với tôi như kiểu tôi là kẻ dối trá nhưng không nói với tôi điều đó.

  Đồng nghiệp của tôi không hề biết gì về quá trình này, nhìn chung họ rất tuyệt vời và đã hỗ trợ tôi rất nhiều. Họ là những người thông minh nhất mà tôi đã từng làm việc cùng.

  Tôi đã hoàn toàn bình phục. Thay đổi nhóm không có tác dụng nhưng thay đổi công ty đã giúp tôi tìm lại phong độ.

  Theo Business Insider
  Nguồn: Cafebiz
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi webmaster
  Đang tải...


Chia sẻ trang này