Thông tin: Cẩm Nang, Bí Quyết, Công Thức Nấu Những Món Ăn Ngon - Bổ - Rẻ

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi dulichgiare29, 22/11/2016.

  1. dulichgiare29

    dulichgiare29 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/6/2014
    Bài viết:
    1,501
    Đã được thích:
    58
    Điểm thành tích:
    48
    Cá trắm hấp ngải cứu
    =============
    Nguyên liệu:

    - 1 kg cá trắm
    - 1 mớ ngải cứu non
    - 100 g thịt heo
    - 2 quả trứng gà
    - 5 chiếc nấm hương
    - 1 nhánh gừng
    - 1 nhánh nghệ
    - 2 củ hành khô
    - Vài cọng hành hoa và thì là
    - 2 thìa canh mẻ ngấu
    - Gia vị, dầu ăn, muối, hạt nêm, tiêu, bột ngọt.
    =============
    Cách làm:

    Bước 1:

    - Cá trắm chọn con to, sơ chế sạch, cắt khúc dày 5-7 cm.

    - Lá ngải cứu nhặt bỏ lá già, rửa sạch.

    - Thịt heo chọn phần mỡ lẫn nạc, băm hoặc xay nhỏ.

    - Nấm hương ngâm nở, thái nhỏ.

    - Hành hoa, thì là thái nhỏ.

    - Gừng, hành, nghệ giã nhuyễn.

    - Mẻ nghiền lấy nước.

    Bước 2:

    - Cho cá vào âu, nêm 1 thìa nhỏ hạt nêm, 1 thìa muối, vài giọt nước mắm cho dậy mùi, gừng, hành, nghệ. Đeo bao tay và chà xát hỗn hợp trên cả trong và ngoài cá cho kỹ. Để 30 phút cho ngấm.

    - Dùng một âu khác cho tất cả hỗn hợp gồm: rau ngải cứu (bạn nhớ chừa lại một ít lá dùng cho bước sau), thịt heo xay, nấm hương, trứng gà, hành hoa, thì là, 1/2 thìa nhỏ hạt nêm, 1/2 thìa gia vị, 1 thìa camh dầu ăn vào trộn cho thật đều thành một khối dẻo quánh.

    Bước 3:

    - Nhồi hỗn hợp lá ngải cứu vừa trộn ở trên vào bụng của cá. Bắc xửng hấp lên bếp, lót một lớp lá ngải cứu xuống phía dưới, đặt cá lên trên và hấp chín. Thời gian hấp ước chừng khoảng 30 phút. Nên thưởng thức ngay khi cá vừa chín tới nóng hổi cùng nước chấm mắm gừng.
    =============
    Thành phẩm:

    Cá hấp lá ngải không chỉ là món ăn ngon, lạ miệng mà còn là bài thuốc chữa đau đầu rất hiệu quả. Vị nhẫn đắng của lá ngải khi kết hợp cùng cá vừa làm mất đi mùi tanh vừa ngấm đều vị ngọt, vị ngậy tạo nên hương vị thơm ngon hấp dẫn.

    [​IMG]
     
    Đang tải...


  2. dulichgiare29

    dulichgiare29 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/6/2014
    Bài viết:
    1,501
    Đã được thích:
    58
    Điểm thành tích:
    48
    Ếch hấp bí đỏ
    ==============
    Nguyên liệu:

    - Ếch: 0,5 kg
    - Bí đỏ tròn to vừa
    - Nấm rơm
    - Củ sen, hạt sen, cà rốt, bắp ngô
    - Tiêu xanh, ớt, gừng
    - Gia vị.
    ==============
    Cách làm:

    - Ếch làm sạch rửa với rượu, để ráo, ướp với 1/2 thìa canh đường, 2 thìa nhỏ hạt nêm, 1/2 thìa canh nước mắm, ớt, tiêu và nhánh gừng thái sợi, ướp 15 phút.

    - Bí rửa sạch, để cả vỏ. Cắt phần cuống trên làm nắp. Móc bỏ ruột, dùng muỗng múc bỏ bớt phần thịt bí bên trong. Rửa lại để ráo.

    - Các loại nấm bỏ gốc rửa sạch.

    - Củ sen lột vỏ, bào mỏng, hạt sen bỏ tim, bắp ngô cắt vài lát mỏng, cà rốt thái nhỏ.

    - Bí đỏ để ráo, cho ếch, củ sen, hạt sen, cà rốt, bắp, nấm và tiêu xanh vài lát gừng cắt sợi vào. Đậy nắp hấp cách thuỷ khoảng 1 tiếng.

    - Những nguyên liệu trên bạn bỏ mỗi thứ một ít và gia giảm theo sở thích mỗi gia đình.

    - Dùng nóng sẽ ngon hơn. Thịt ếch mềm ngọt thơm hoà quyện các nguyên liệu lại với nhau.

    [​IMG]
     
  3. dulichgiare29

    dulichgiare29 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/6/2014
    Bài viết:
    1,501
    Đã được thích:
    58
    Điểm thành tích:
    48
    Cải thảo cuộn thịt hấp ngọt ngon
    ===============
    Nguyên liệu:

    - 1 bắp cải thảo
    - Thịt giò sống: 200 g, thịt heo: 100 g
    - Cà rốt, mộc nhĩ, bắp ngô, hành ngò
    - Gia vị.
    ===============
    Cách làm:

    - Cải thảo chọn lá to tươi 5-7 lá rửa sạch, bỏ bớt phần cuống cứng, luộc với nước sôi 1-2 phút rồi lấy ra rửa lại với nước lạnh rồi để ráo.

    - Cà rốt cắt một khúc, thái nhỏ, 1/2 bắp ngô bào mỏng hoặc để nguyên hạt, một tai mộc nhĩ ngâm nở, cắt nhỏ, hành ngò thái nhỏ.

    - Thịt giò sống và thịt băm nhỏ trộn đều với cà rốt, mộc nhĩ, bắp ngô, hành ngò, ướp với 2 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ bột ngọt (hoặc hạt nêm), 1 thìa nhỏ muối, 1/2 thìa canh nước mắm, tiêu xay, trộn đều.

    - Có thể thay thịt giò sống bằng thịt băm với tôm tuỳ theo sở thích.

    - Đặt 5 -7 lá cải thảo vào tô nhỏ, trải đều mặt lá vào tô phần cuống hướng lên trên, các đầu lá tụ lại bảo vệ phần thịt bên trong.

    - Lấy thịt đã ướp bỏ vào bên trong dùng muỗng tán đều và chặt rồi gấp các cuốn lá lại với nhau. Đem hấp 20-30 phút.

    - Khi hấp xong lấy tô cải ra để cho bớt nóng rồi úp ngược lại. Phần nước trong tô bạn có thể làm nước chấm

    - Làm nước chấm: 1/2 thìa canh nước tương, hơn 1/2 thìa canh nước hấp cải, 1/2 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa canh đường nấu cho sôi và hơi sệt lại, thêm ớt.

    - Khi ăn cắt cải ra từng miếng nhỏ vừa ăn chấm với nước chấm hoặc nước tương, nước mắm tuỳ theo sở thích. Dùng chung với cơm nóng.

    [​IMG]
     
    mẹ cu Kéo thích bài này.
  4. dulichgiare29

    dulichgiare29 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/6/2014
    Bài viết:
    1,501
    Đã được thích:
    58
    Điểm thành tích:
    48
    Đậu hũ bao bố chay thanh mát, nhẹ bụng
    ==================
    Nguyên liệu:

    - 5 miếng đậu hũ
    - Ngô, cà rốt, bông hẹ
    - Mộc nhĩ, vừng rang.
    ==================
    Cách làm:

    - Đậu chọn loại chiên rồi, nếu đậu trắng thì chiên vàng.

    - Dùng muỗng múc hết phần ruột ra, cho vào tô, dùng muỗng tán nhỏ.

    - Ngâm một tai nhỏ mộc nhĩ cho nở mềm, cắt nhỏ. Lấy một khúc cà rốt bỏ vỏ cắt nhỏ. Lấy một nửa bắp ngô bào mỏng, một nửa chín tách hạt.

    - Cho ít dầu vào chảo cho hành vào phi thơm. Cho mộc nhĩ, cà rốt, ngô đã bào vào xào vài phút, nêm một thìa cà phê muối, ít hạt nêm chay (bột ngọt), ít đường. Cho đậu hũ đã tán nhuyễn, xào cùng vài phút thì tắt bếp, làm phần nhân.

    - Cho bông hẹ vào luộc nhanh rồi lấy ra.

    - Múc ít nhân cho vào hơn 1/2 miếng đậu rồi túm lại dùng bông hẹ buộc lại, làm lần lượt cho đến hết.

    - Cho ít dầu vào chảo, thêm hành băm vào phi thơm, cho 1/2 chén nước tương với đường vào, thêm 1/2 bắp ngô luộc, tách lấy hạt vào nấu vài phút. Cho đậu hũ vào rim tiếp vài phút cho thấm gia vị rồi tắt bếp. Dùng chung với cơm.

    [​IMG]
     
  5. dulichgiare29

    dulichgiare29 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/6/2014
    Bài viết:
    1,501
    Đã được thích:
    58
    Điểm thành tích:
    48
    Cá hồi chiên nước mắm, ngon cơm chiều mưa
    ==================
    Nguyên liêu:

    - 0,5 kg cá hồi
    - Bột chiên giòn
    - 1 thìa canh đường
    - 1/2 thìa cà phê hạt nêm
    - Dầu hào, nước mắm, ớt khô, gừng.
    ==================
    Cách làm:

    - Cá chọn phần đầu và vi cá thì giòn và ngon hơn.

    - Đầu cá dùng kéo cắt nhỏ rửa với chanh và muối với ít gừng đập dập rửa sạch để ráo.

    - Cho gừng và hành tỏi băm vào ướp cá khoảng 10 phút (không ướp gia vị). Cho bột chiên giòn vào xóc đều, cho qua rổ để phần bột thừa rơi ra.

    - Đợi khi chảo nóng thì cho dầu vào, khi dầu nóng cho cá vào chiên đến khi vàng giòn thì gắp ra để qua ray hoặc giấy thấm dầu.

    - Cho ít dầu vào chảo, dầu nóng cho tỏi băm vào phi thơm cho vào 1 thìa canh đường, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, ít dầu hào, hơn 1/2 thìa canh nước mắm, ớt khô vào nấu cho hơi sệt, cho cá đã chiên giòn vào trộn đều cho thấm gia vị rồi tắt bếp. Dùng chung với cơm.

    [​IMG]
     
  6. dulichgiare29

    dulichgiare29 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/6/2014
    Bài viết:
    1,501
    Đã được thích:
    58
    Điểm thành tích:
    48
    Trứng chiên ngô vừa lạ vừa quen
    =======================

    - 3 quả trứng gà (hoặc trứng vịt)
    - 1 bắp ngô nhỏ
    - Cà rốt
    - Hành.
    =======================
    Cách làm:

    - Trứng cho ra tô, nêm với một thìa cà phê đường, một thìa cà phê muối, 1/2 thìa canh nước mắm, ít tiêu xay, hành lá cắt nhỏ thêm ít dầu vào đánh đều.

    - Ngô bào nhỏ, cà rốt cắt nhỏ.

    - Cho ít dầu vào chảo nóng, thêm hành củ vào phi thơm. Cho ngô và cà rốt vào xào vài phút cho trứng vào chiên với lửa nhỏ vừa cho trứng chín đều, đậy vung cho chín đều hai mặt. Món này ăn cùng cơm nóng.

    [​IMG]
     
  7. dulichgiare29

    dulichgiare29 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/6/2014
    Bài viết:
    1,501
    Đã được thích:
    58
    Điểm thành tích:
    48
    Ếch hấp bí đỏ
    ==============
    Nguyên liệu:

    - Ếch: 0,5 kg
    - Bí đỏ tròn to vừa
    - Nấm rơm
    - Củ sen, hạt sen, cà rốt, bắp ngô
    - Tiêu xanh, ớt, gừng
    - Gia vị.
    ==============
    Cách làm:

    - Ếch làm sạch rửa với rượu, để ráo, ướp với 1/2 thìa canh đường, 2 thìa nhỏ hạt nêm, 1/2 thìa canh nước mắm, ớt, tiêu và nhánh gừng thái sợi, ướp 15 phút.

    - Bí rửa sạch, để cả vỏ. Cắt phần cuống trên làm nắp. Móc bỏ ruột, dùng muỗng múc bỏ bớt phần thịt bí bên trong. Rửa lại để ráo.

    - Các loại nấm bỏ gốc rửa sạch.

    - Củ sen lột vỏ, bào mỏng, hạt sen bỏ tim, bắp ngô cắt vài lát mỏng, cà rốt thái nhỏ.

    - Bí đỏ để ráo, cho ếch, củ sen, hạt sen, cà rốt, bắp, nấm và tiêu xanh vài lát gừng cắt sợi vào. Đậy nắp hấp cách thuỷ khoảng 1 tiếng.

    - Những nguyên liệu trên bạn bỏ mỗi thứ một ít và gia giảm theo sở thích mỗi gia đình.

    - Dùng nóng sẽ ngon hơn. Thịt ếch mềm ngọt thơm hoà quyện các nguyên liệu lại với nhau.

    [​IMG]
     
  8. cappervn

    cappervn Thành viên chính thức

    Tham gia:
    21/6/2018
    Bài viết:
    175
    Đã được thích:
    29
    Điểm thành tích:
    28
    hay quá. lưu lại học dần ạ
     
  9. dulichgiare29

    dulichgiare29 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/6/2014
    Bài viết:
    1,501
    Đã được thích:
    58
    Điểm thành tích:
    48
    Sắn nướng chảo thơm nức mũi
    ======================

    Nguyên liệu:

    - 0,5 kg sắn
    - Một trái dừa khô
    - Sữa đặc, đường
    - Bột năng, vani (nếu thích)
    ======================
    Cách làm:

    - Sắn gọt vỏ rửa sạch ngâm nước 2-4 giờ rồi mài nhuyễn, dùng miếng vải mỏng vắt bỏ nước

    - Dừa khô nạo sẵn chừa một ít còn lại vắt lấy chén nhỏ nước cốt.

    - Trộn khoai với hơn 50 gr đường, 2 thìa canh sữa đặc, 1/2 thìa canh bột năng, nước cốt dừa, vụn dừa, ít vani vào trộn đều.

    - Chảo nóng cho ít dầu, lấy một ít khoai cho vào chảo dùng muỗng đè thành một lớp mỏng rồi nướng với lửa nhỏ để bánh được chín đều, trở mặt thường xuyên cho bánh vàng giòn. Dùng nóng sẽ ngon hơn.

    [​IMG]
     
  10. LinhSan Hoàng

    LinhSan Hoàng Thành viên yêu màu tím .

    Tham gia:
    22/2/2014
    Bài viết:
    3,579
    Đã được thích:
    412
    Điểm thành tích:
    223
    Ngon quá. Thank chủ thớt ạ
     
  11. dulichgiare29

    dulichgiare29 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/6/2014
    Bài viết:
    1,501
    Đã được thích:
    58
    Điểm thành tích:
    48
    Khổ qua rim nước tương
    ==============
    Nguyên liệu:

    - 1 kg khổ qua
    - 50 gr mè (vừng)
    - Nước tương, đường.
    ==============
    Cách làm:

    - Khổ qua chọn trái vừa hoặc hơi to cũng được, rửa sạch với muối, bào mỏng rồi phơi cho hơi héo (khoảng 3-5 tiếng). Lấy cả hạt vì hạt ăn giòn và ngon.

    - Bắc chảo nóng cho dầu vào. Dầu nóng cho khổ qua vào chiên vàng, lấy ra để qua rây cho ráo dầu.

    - Cho chút xíu dầu vào chảo, 3 thìa canh nước tương, gần một thìa canh đường và mè vào nấu sôi. Vặn lửa vừa, nấu hơi sệt lại thì tắt bếp.

    - Cho khổ qua chiên vào, trộn đều tay, ngấm là được.

    - Có thể ăn liền hoặc để nguội, ăn chung với cơm, cháo trắng... Bạn có thể làm nhiều cho vào lọ ăn dần. Bảo quản nơi thoáng mát.

    [​IMG]
     
  12. dulichgiare29

    dulichgiare29 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/6/2014
    Bài viết:
    1,501
    Đã được thích:
    58
    Điểm thành tích:
    48
    Rau muống ngâm chua ngọt, giòn giòn vui miệng
    ======================
    Nguyên liệu:

    - Rau muống
    - Giấm, đường, muối
    - Cà rốt, củ cải
    - Tỏi, ớt.
    ======================
    Cách làm:

    - Rau muống chọn loại không quá già cũng không quá non.

    - Rau nhặt bỏ bớt lá hoặc bỏ hết lá tuỳ sở thích, rửa rau với nước muối, ngắt cọng vừa để ráo nước.

    - Cà rốt và củ cải bỏ vỏ cắt nhỏ.

    - Tỏi cắt lát mỏng.

    - Pha giấm đường: 0,5 lít nước với 1 chén giấm, 1 chén đường, ít muối quấy đều nếm có vị chua ngọt vừa ăn. Nấu sôi để nguội. Giấm đường bạn gia giảm cho vừa khẩu vị.

    - Ngâm rau có 2 cách:

    Cách 1. Rau chần nhanh qua nước sôi rồi lấy ra cho vào nước đá vài phút lấy ra để ráo nước. Cho rau vào lọ thêm tỏi ớt và cà rốt với cải trắng vào, cho nước giấm đường vào đậy nắp kín, qua ngày sau là ăn được.

    Cách 2. Cho rau vào lọ với cà rốt, cải trắng, tỏi ớt cho nước giấm đường còn ấm (không để bị nóng) vào lọ, khoảng 5 phút sau thì đậy nắp lại. Sau 2 ngày thì ăn ngon. Rau muống ngâm chua ngọt ăn chung với đồ kho, nướng...

    [​IMG]
     
  13. dulichgiare29

    dulichgiare29 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/6/2014
    Bài viết:
    1,501
    Đã được thích:
    58
    Điểm thành tích:
    48
    Canh bí xanh nhồi tôm thịt thanh ngọt, đưa cơm
    ===========================
    Nguyên liệu:

    - Bí đao: 1 quả cỡ vừa, nhồi sẽ đẹp hơn.
    - Thịt lợn xay: 150 gr
    - Tôm: 5 con
    - Hành khô: 1 củ
    - Gia vị: Dầu ăn, bột canh, bột nêm.
    ===========================
    Cách làm

    Bước 1: Ướp thịt lợn với 1 thìa canh nước mắm, 1 ít hành khô băm nhỏ.
    Bước 2: Tôm rửa sạch, bỏ đầu, bóc vỏ chừa lại đuôi tôm.
    Bước 3: Bí đao nạo bỏ vỏ, cắt khúc khoảng 1-1,5 cm. Dùng dao nhọn cắt bỏ phần ruột, rửa lại bí cho sạch.
    Bước 4: Cho tôm vào giữa miếng bí rồi dùng 1 chiếc thìa nhỏ, xúc phần thịt đã xay nhồi vào từng miếng bí.
    Bước 5: Đặt nồi lên bếp cho nước vào. Khi nồi nước sôi, lần lượt thả từng miếng bí nhồi thịt vào, nêm gia vị vừa miệng. Đun đến khi miếng bí vừa chín tới. Thêm ít hành hoa, rau mùi tùy thích.

    [​IMG]
     
  14. dulichgiare29

    dulichgiare29 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/6/2014
    Bài viết:
    1,501
    Đã được thích:
    58
    Điểm thành tích:
    48
    Cà ri vịt nóng hổi, vừa thổi vừa ăn
    ===================
    Nguyên liệu:

    - Nửa con vịt khoảng 1 kg
    - Khoai lang: 1 củ to
    - Sake hoặc khoai môn
    - Dừa khô, sả, bột cà ri và cà ri dầu
    - Hành tây
    ===================
    Cách làm:

    - Vịt làm sạch rửa với gừng và muối. Chặt miếng vừa.

    - Ướp vịt với 2 thìa canh đường, 2 thìa cà phê bột ngọt, 3 thìa cà phê muối, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê bột cà ri, 1/2 thìa canh cà ri dầu, hành tỏi băm, ít tiêu và ớt, sả băm và vài cây sả đập dập, một ít dầu điều. Trộn đều ướp 30 phút.

    - Khoai lang và sake hoặc khoai môn bỏ vỏ cắt miếng vừa rửa sạch để ráo. Cho ít dầu vào chảo, cho khoai với sake vào chiên vài phút cho xém mặt.

    - Dừa vắt lấy hơn chén nước cốt.

    - Cho ít dầu vào chảo thêm ít sả đập dập vào phi thơm, cho vịt vào xào săn vài phút rồi cho nước sâm sấp mặt vịt nấu chín. Khi vịt chín nhưng chưa mềm cho khoai và sake vào nấu cùng cho chín đều nêm gia vị lại cho vừa ăn. Cho hành tây cắt nhỏ rồi cho cốt dừa vào nấu thêm ít phút thì tắt bếp.

    - Ăn với bánh mì, bún.

    [​IMG]
     
  15. dulichgiare29

    dulichgiare29 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/6/2014
    Bài viết:
    1,501
    Đã được thích:
    58
    Điểm thành tích:
    48
    Thạch nhãn ngọt ngon, làm nhanh không hết mùa
    =========================
    Nguyên liệu:

    - Nhãn 800 - 1 kg
    - Bột rau câu dẻo: 1 gói 10 gr
    - Dừa tươi: 1 lít
    - Đường: 150 gr
    - Khuôn đựng.
    =========================
    Cách làm:

    - Trộn một gói rau câu với 150 gr đường.

    - Cho 1 lít nước dừa tươi hoặc nước lọc vào nồi, cho rau câu với đường vào nồi nước dừa. Cho từ từ và khuấy đều để không bị vón cục, ngâm 20-30 phút.

    - Nhãn chọn loại cơm dày, tách lấy phần thịt nhãn. Cho nhãn vào máy xay với khoảng 150 ml nước. Xay không cần quá nhuyễn để khi ăn có vị giòn và thơm mùi nhãn.

    - Cho nước rau câu nấu với lửa vừa khuấy đều, sôi vài phút thì cho nhãn vào nấu cùng khuấy đều thêm vài phút tắt bếp cho ra khuôn. Để nguội rồi cho vào ngăn mát.

    [​IMG]
     
  16. dulichgiare29

    dulichgiare29 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/6/2014
    Bài viết:
    1,501
    Đã được thích:
    58
    Điểm thành tích:
    48
    Súp nấm chay thanh tịnh cho ngày rằm tháng Bảy
    ==================
    Nguyên liệu:

    - Nấm hương (nấm đông cô), kim châm, nấm tuyết
    - Hạt sen, ngô, cà rốt, đậu que, củ sắn
    - Dầu mè đen, bột năng
    - Hành ngò.
    ==================
    Cách làm:

    - Nấu nước dùng: 1/2 củ sắn, 1/2 củ cà rốt, 100 gr hạt sen, 1/2 bắp ngô nấu chín cho ngọt nước.

    - Trong lúc chờ nước dùng chín, bạn làm sạch nấm và các nguyên liệu khác. Mỗi thứ 50 - 100 gr là vừa.

    - Nấm hương tươi rửa sạch cắt nhỏ.

    - Nấm khô ngâm nở rồi luộc sôi vài phút lấy ra vắt ráo cắt nhỏ.

    - Nấm kim châm bỏ gốc rửa sạch.

    - Nấm tuyết khô ngâm nở cắt nhỏ.

    - Cà rốt cắt nhỏ, ngô bào mỏng hoặc tách lấy hạt, đậu que cắt nhỏ.

    - Sau khi nước dùng chín, lấy ngô và cà rốt ra, chừa hạt sen. Nêm muối, hạt nêm chay, ít đường cho vừa khẩu vị.

    - Cho nấm hương, cà rốt, ngô vào nấu vài phút rồi cho nấm kim châm, nấm tuyết, đậu que vào nấu thêm ít phút nữa nêm lại gia vị cho vừa ăn.

    - Bột năng hoà với một chút nước, cho vào nấu cùng khuấy đều tay cho hơi sánh thì tắt bếp, cho ít dầu mè với hành ngò sau cùng. Khi ăn thêm ít tiêu.

    [​IMG]
     
  17. dulichgiare29

    dulichgiare29 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/6/2014
    Bài viết:
    1,501
    Đã được thích:
    58
    Điểm thành tích:
    48
    Gà nướng mật ong thơm lừng cả bếp
    =======================

    Nguyên liệu:

    - Gà ta 1 con

    - 1 hộp sữa chua, 1 thìa đường

    - 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa tiêu

    - 1/2 quả chanh, 2 thìa canh mật ong

    =======================
    Cách làm:

    - Gà làm sạch, lau khô ráo, rạch vài đường trên da.

    - Lấy 1 hộp sữa chua trộn với 1 thìa đường rồi phết lên da gà, dùng tay xoa kỹ khắp mình gà rồi để 20 phút. Trộn đều hỗn hợp gồm 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa tiêu. Dùng hỗn hợp này xoa lên khắp mình gà và phía bên trong bụng gà. Bọc kín gà để tủ lạnh 2 giờ hoặc qua đêm càng tốt, thịt gà sẽ ngấm đều gia vị hơn.

    - Bật lò ở 180 độ trong 10 phút cho nóng, cho gà lên giá nướng. Chọn chế độ nướng 2 lửa trên và dưới trong khoảng 25-30 phút. Thỉnh thoảng lật gà cho chín vàng đều.

    - Vắt nửa quả chanh rồi cho 2 thìa canh mật ong vào trộn đều. Sau 30 phút lấy gà ra, dùng chổi phết đều hỗn hợp này lên toàn thân gà rồi cho vào lò nướng tiếp 5 phút. Bạn có thể lặp lại quá trình phết mật ong này khoảng 4-5 lần là gà sẽ lên màu đẹp như hình. Sau đó lấy gà ra, chặt miếng vừa ăn rồi bày ra đĩa trang trí.

    [​IMG]
     
  18. dulichgiare29

    dulichgiare29 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/6/2014
    Bài viết:
    1,501
    Đã được thích:
    58
    Điểm thành tích:
    48
    Nem nhân tôm thịt thơm giòn
    =======================
    Nguyên liệu:

    - Thịt heo xay: 200 gr
    - Tôm tươi: 200 gr
    - Hành tây: 1 củ
    - Cà rốt: 1 củ
    - Giá đỗ: 50 gr
    - Mộc nhĩ: 50 gr
    - Nấm hương: 30 gr
    - Trứng: 1 quả
    - Gia vị: muối, mì chính, hạt tiêu...
    =======================
    Cách làm:

    - Tôm rửa sạch bóc vỏ, bạn có thể chần sơ cho dễ bóc rồi băm nhỏ.

    - Ngâm miến trong nước cho hơi mềm cắt nhỏ.

    - Nấm hương, mộc nhĩ ngâm mềm, băm nhỏ.

    - Hành tây bóc vỏ băm nhỏ.

    - Trộn đều thịt xay với chút gia vị
    - Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vào bát, đập trứng vào rồi thêm gia vị, hạt tiêu sau đó trộn đều
    - Trải vỏ nem lên một mặt phẳng, cho lượng nhân vừa đủ rồi cuộn lại.
    - Cho dầu vào chảo. Khi dầu nóng cho nem vào chiên vừa lửa, lật đều các mặt cho đến khi nem có màu vàng nâu hấp dẫn.
    - Thành phẩm cuối cùng. Nem ăn nóng, chấm với nước chấm chua ngọt.

    [​IMG]
     
  19. Vũ Thị Bích Liên

    Vũ Thị Bích Liên Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    9/8/2018
    Bài viết:
    2,898
    Đã được thích:
    420
    Điểm thành tích:
    223
    nhiều món ghê, toàn món ngon, khỏi phải vắt óc nghĩ nay nấu món gi nhỉ
     
  20. dulichgiare29

    dulichgiare29 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/6/2014
    Bài viết:
    1,501
    Đã được thích:
    58
    Điểm thành tích:
    48
    Thịt cuộn nấm kim châm sốt chanh dây
    =============
    Nguyên liệu:

    - Thịt ba rọi xông khói: 200 gr
    - Nấm kim châm: 200 gr
    - Chanh dây, bột năng.
    =============
    Cách làm:

    - Nấm bỏ gốc rửa sạch.

    - Thịt cắt làm đôi nếu dài, trải thịt ra đĩa cho ít nấm vào. Cuộn thịt quanh nấm, dùng tăm ghim lại cho chắc, làm lần lượt cho đến hết.

    - Cho ít dầu vào chảo nóng, cho cuộn thịt nấm vào chiên đến khi thịt vàng xém cạnh là được.

    - Làm sốt chanh dây: 1/2 củ hành tây nhỏ cắt hạt lựu, 2 trái chanh dây lấy nước cốt. Cho ít dầu vào chảo, xào hành tây chín. Cho nước cốt chanh với đường thêm ít muối cho có vị chua ngọt vừa ăn, thêm ít bột năng đã hòa vào nước. Khi nước sốt hơi sánh thì tắt bếp.

    - Cho thịt ra đĩa rưới sốt lên trên hoặc khi ăn chấm cùng.

    [​IMG]
     

Chia sẻ trang này