Thông tin: Cẩm Nang, Bí Quyết, Công Thức Nấu Những Món Ăn Ngon - Bổ - Rẻ

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi dulichgiare29, 22/11/2016.

  1. dulichgiare29

    dulichgiare29 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/6/2014
    Bài viết:
    1,501
    Đã được thích:
    58
    Điểm thành tích:
    48
    Canh ngao nấu dứa chua ngọt hao cơm
    ====================
    Nguyên liệu:

    - Ngao: 1 kg
    - Cà chua: 2 quả
    - Dứa xanh: 1/2 quả
    - Hành lá, rau thơm
    ====================
    Cách làm:

    Bước 1:

    Ngao rửa sạch. Dứa bỏ mắt, cắt miếng. Cà chua rửa sạch, thái miếng cau.

    Bước 2:

    Cho nước và ngao vào nồi luộc. Vớt ngao ra, nhặt ruột ngao.

    Bước 3:

    Phi thơm hành cho cà chua vào xào.

    Bước 4:

    Khi cà chua chín tới cho nước luộc ngao vào. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Cho dứa vào nấu thêm 5 phút. Cho hành và rau thơm vào rồi tắt bếp.

    [​IMG]
     
    Đang tải...


  2. dulichgiare29

    dulichgiare29 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/6/2014
    Bài viết:
    1,501
    Đã được thích:
    58
    Điểm thành tích:
    48
    Thạch dừa tự làm ở nhà, ngon và sạch hơn ngoài hàng
    ===================
    Nguyên liệu:

    - Dừa tươi: 3-5 trái nhỏ
    - Bột rau câu dẻo: 10 gr
    - Đường phèn
    - Cốt dừa, nhãn (tuỳ thích).
    ===================
    Cách làm:

    - Dừa chọn trái vừa, cho thạch vào trong trái dừa ngon và hấp dẫn hơn.

    - Lấy nước dừa khoảng 1,5 lít. Cho nước dừa vào nồi, cho bột rau câu dẻo vào khuấy đều, ngâm 30 phút.

    - Dừa vắt lấy 1/2 chén nước cốt hoặc mua loại có sẵn. Nhãn bỏ vỏ và hạt lấy phần thịt để nguyên hoặc cắt làm 2 hoặc 3 cho vào trong trái dừa 3-5 trái nhãn tuỳ thích.

    - Cho nồi nước dừa và rau câu lên bếp nấu khuấy liên tục, cho 150-200 gr đường phèn hoặc đường cát vào nấu cùng cho sôi nhẹ vài phút tắt bếp, đổ vào trong trái dừa hoặc khuôn nhỏ. Chừa một ít rau câu trong nồi, sau đó cho lên bếp, cho cốt dừa vào khuấy và nấu thêm ít phút rồi lại tiếp tục cho vào trái dừa hoặc khuôn. Chờ nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh.

    - Bạn có thể thêm màu cho đẹp nếu thích. Màu xanh lá dứa, màu đỏ, vàng siro dâu, cam... Cho màu khi tắt bếp.

    [​IMG]
     
  3. Vũ Thị Bích Liên

    Vũ Thị Bích Liên Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    9/8/2018
    Bài viết:
    2,893
    Đã được thích:
    425
    Điểm thành tích:
    223
    Nhiều món ngon ghê
     
  4. dulichgiare29

    dulichgiare29 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/6/2014
    Bài viết:
    1,501
    Đã được thích:
    58
    Điểm thành tích:
    48
    Gà kho gừng dân dã, ấm bụng ngày thu
    ================
    Nguyên liệu:

    - Gà 1 kg
    - Gừng
    - Gia vị.
    ================
    Cách làm:

    - Gà làm sạch, rửa với muối, chặt miếng vừa ăn.

    - Ướp gà với 1-2 thìa canh đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê muối, 1-2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước màu kho, gừng củ nhỏ cắt mỏng, ít tiêu xay, hành tỏi băm trộn đều ướp 30 phút cho thấm.

    - Cho ít dầu vào chảo nóng, dầu nóng cho gà vào kho, thịt gà săn có màu đẹp, cho thêm gừng cho thơm, cho ít nước để gà chín. Nêm gia vị lại cho vừa ăn, kho đến khi gà chín. Gà kho gừng ăn cùng cơm nóng.

    [​IMG]
     
  5. dulichgiare29

    dulichgiare29 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/6/2014
    Bài viết:
    1,501
    Đã được thích:
    58
    Điểm thành tích:
    48
    LỊCH LÁ VÀNG LÁ ĐỎ Ở CHÂU Á
    Hàn Quốc

    [​IMG]
    du lịch Hàn Quốc vào mùa thu

    Năm nay, mùa lá vàng ở xứ kim chi bắt đầu từ ngày 27/9, núi Seoraksan gần Seoul là nơi chuyển mình màu tiên, sau đó kéo xuống các tỉnh miền Nam và kết thúc vào khoảng giữa tháng 11. Vì thế, nếu có kế hoạch du lịch Hàn Quốc vào lúc này, bạn vẫn có thể ngắm mùa thu ở công viên Quốc gia Seoraksan. Tuy nhiên thời điểm lý tưởng nhất là tầm giữa tháng 10 đến đầu tháng 11, chỉ cần bước ra khỏi khách sạn là bạn được chiêm ngưỡng ngay những hàng cây rực rỡ khắp phố.

    Gợi ý một số địa điểm: tháp Namsan, đảo Nami, đảo Jeju, phố cổ Jeonju, công viên Quốc gia Naejangsan, công viên Quốc gia Seoraksan, công viên Quốc gia Daedunsan...

    Nhật Bản
    NHẬT BẢN_NHỮNG ĐIỀU CHƯA BIẾT VỀ MÓN ĐỒ LƯU NIỆM
    [​IMG]
    So với mùa thu Hàn Quốc, mùa thu ở Nhật đến trễ hơn, tầm giữa tháng 10 thì cây ở Sapporo mới tiên phong ngả vàng, nên nó cũng kết thúc trễ, khoảng giữa tháng 12. Tùy theo đặc điểm khí hậu, địa hình của từng khu vực mà thời điểm lá đổi màu khác nhau, trong đó trễ nhất là thành phố nằm ở phía Nam Nagasaki - tận tháng 12 dành cho những ai đi ngắm thu muộn.

    Đây là một trong những mùa du lịch cao điểm nhất trong năm ở xứ sở hoa anh đào. Các con phố ở Tokyo hay lâu đài Osaka trở nên rực rỡ hơn bao giờ hết nhờ sắc đỏ tươi của lá phong hay vàng rực của cây ngân hạnh. Bên cạnh đó, mùa sale cho dịp Noel cũng bắt đầu từ đầu tháng 11, càng thu hút du khách. Vì thế, bạn chỉ cần canh theo lịch dự báo mà chọn nơi đi chơi hợp lý để kết hợp mua sắm lẫn ngắm cảnh sắc lãng mạn ở Ginza.


    Đài Loan
    CÁC BƯỚC XIN VISA ĐÀI LOAN THEO CÁCH TRUYỀN THỐNG
    Đài Tưởng niệm Tưởng Giới Thạch/ Đài Tưởng Niệm Trung Chính  


    PHỐ CỔ THẬP PHẦN_THÁC NƯỚC THẬP PHẦN Ở ĐÀI LOAN CÓ GÌ ĐẸP

    Mùa thu ở Đài Loan ngắn, cũng không nhiều cảnh đẹp rực rỡ, tuy nhiên nếu bạn canh đúng thời điểm thì chắc chắn sẽ có những trải nghiệm khó quên. Cuối tháng 10 đến đầu tháng 12, Nantou vào thu với rừng lá phong và ngân hạnh khoe sắc, thu hút giới nhiếp ảnh từ nhiều nơi đổ về. Đây cũng là thời điểm đẹp nhất để trekking ngắm mặt trời lặn trên núi Manapan. Bên cạnh đó, ngoài mùa xuân ra thì tháng 11 là lúc núi Alishan lãng mạn nhất trong năm. Du khách du lịch Đài Loan được ngồi chuyến tàu đỏ cổ kính, xuyên tán lá phong đỏ ngắm cảnh dưới tiết trời giao mùa lành lạnh.

    Cửu Trại Câu, Trung Quốc

    Cửu Trại Câu ở Trung Quốc được mệnh danh là "thiên đường hạ giới", từng trải qua trận động đất mạnh hồi năm 2017 làm hư hại nhiều khu vực bên trong, khiến nó phải đóng cửa một thời gian cho đến khi khi mở cửa lại vào tháng 3 vừa. qua Hiện nay, số lượng khách tham quan giới hạn 2.000 người/ngày, bằng khoảng 1/10 so với trước kia. Dù vậy, đây vẫn là nơi mà bạn nên đến một lần trong đời, đặc biệt vào mùa thu, thường bắt đầu khoảng giữa tháng 10 hằng năm. Cây trên triền núi mang nhiều sắc độ từ vàng nhạt cho đến đỏ đậm xen kẻ, soi bóng xuống mặt hồ xanh ngắt tựa tiên cảnh. Lưu ý rằng Thu ở Cửu Trại Câu rất lạnh do núi rừng, hồ nước giữa thiên nhiên hoang sơ. Vì vậy, chuẩn bị đồ ấm đầy đủ trước khi đi là điều thiết yếu.

    Vi Yến - ngoisao.net
     
  6. lPhuong83

    lPhuong83 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    15/10/2018
    Bài viết:
    943
    Đã được thích:
    77
    Điểm thành tích:
    28
    ngon quá. thêm vào thực đơn cho cả nhà. thank mom.
     

Chia sẻ trang này