Thông tin: Cẩm nang nuôi con bằng sữa mẹ thế nào cho đúng cách- ưu điểm tuyệt vời của sữa mẹ

Thảo luận trong 'Sữa cho bé' bởi ThaoTrinh1705, 9/10/2014.

 1. ThaoTrinh1705

  ThaoTrinh1705 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  9/10/2014
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Cẩm nang nuôi con bằng sữa mẹ thế nào cho đúng cách, đề cập đến những ưu điểm vượt trội của Sữa mẹ so với sữa công thức. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh có khoảng 100 thành phần khác nhau như các kháng thể, thành phần dinh dưỡng như protein, chất béo...có ở Sữa mẹ mà sữa công thức không có, điều này cho thấy Sữa mẹ là lựa chọn tốt nhất cho quá trình phát triển toàn diện của trẻ nhỏ.

  Thành phần chất đề kháng.

  Nhiều công trình nghiên cứu của các nhà khoa học đã chứng minh những chất giúp tăng cường sức đề kháng có trong Sữa mẹ không thể tìm thấy trong bất kì loại sữa hộp nào, dù là các loại sữa có thương hiệu và đắt tiền nhất. Tuy nhiên, do sự phát triển khoa học ngày càng tiến bộ, một số hãng sữa đã có thể tổng hợp bổ sung vào sữa hộp những kháng thể thiết yếu cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Đây là điểm đáng mừng cho các bà mẹ không đủ sữa hay không có sữa cho con bú, tuy nhiên, theo nghiên cứu của một số công trình khoa học gần đây đã nhận định rằng những kháng thể có trong sữa hộp cũng không thể nào thay thế được chất những kháng thể từ Sữa mẹ. Vì vậy việc nuôi con bằng Sữa mẹ là lựa chọn khoa học và hợp lý nhất giúp các mẹ thể hiện tình yêu thương dành cho bé trong những năm tháng đầu đời.

  Lượng nước cung cấp cho trẻ.

  Ngoài thành phần chất đề kháng vượt trội, Sữa mẹ còn có khả năng cung cấp lượng nước đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng và nước uống mà trẻ cần cho sự phát triển trong những năm tháng đầu đời. Trong khi đó lượng nước mà sữa công thức cung cấp cho trẻ lại không giống nhau. Mỗi một nhãn hiệu sữa lại có cách pha chế khác nhau dẫn đến việc khó xác định được nhu cầu về lượng nước của bé đã được đáp ứng hay chưa.

  [​IMG]
  Trẻ dưới 6 tháng tuổi, bú mẹ hoàn toàn thì không cần cung cấp thêm nước.

  Chất béo và protein.

  Ngoài thành phần chất đề kháng mà sữa bột không có được, Sữa mẹ còn cung cấp lượng nước phù hợp cho sự phát triển của bé trong những năm tháng đầu đời trong khi đó sữa công thức không thể làm được. Thêm vào đó chất béo trong Sữa mẹ là loại chất béo mà trẻ dễ hấp thu, phù hợp với hệ tiêu hóa non yếu của bé, còn những thành phần chất béo có trong sữa công thức là những dạng chất béo nhân tạo khác với Sữa mẹ nên bé khó hấp thu hơn.
  Lượng protein trong sữa công thức có thể nhiều gấp đôi lượng protein có trong Sữa mẹ nhưng lượng protein có trong Sữa mẹ lại giúp bé dễ hấp thu và hoàn toàn phù hợp với sự tăng trưởng và phát triển của bé. Vì thế việc lựa chọn Sữa mẹ trong những năm tháng đầu đời cho bé luôn là việc các mẹ cần làm để con yêu phát triển khỏe mạnh và an toàn nhất.

  [​IMG]
  Ngoài các kháng thể thiết yếu, trong Sữa mẹ còn có các các phần protein, chất béo..dễ tiêu hóa.

  Carbonhydrate

  Thêm một lý do nữa để các mẹ lựa chọn Sữa mẹ làm nguồn dinh dưỡng duy nhất trong 6 tháng đầu tiên. Theo sự nghiên cứu của các nhà khoa học thì carbonhydrat được xem là nguồn năng lượng chính thúc đẩy quá trình phát triển của bé. Mà thành phần carbonhydrate trong Sữa mẹ lại vượt trội hơn hẳn so với sữa công thức.
  Tóm lại, dù so sánh trên phương diện nào đi chăng nữa thì Sữa mẹ vẫn luôn là lựa chọn tốt nhất cho bé yêu của bạn trong những năm tháng đầu đời. Đảm bảo việc cung cấp các chất kháng thể cần thiết giúp bé yêu phát triển khỏe mạnh, giảm thiểu nguy cơ bệnh tật và tử vong ở trẻ nhỏ. Đồng thời việc nuôi con bằng Sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời cũng giúp các mẹ gắn kết tình mẫu tử thiêng liêng giữa mẹ và bé cũng như giúp trẻ thông minh hơn, giúp mẹ giảm nguy cơ bệnh tật: ung thư vú, ung thư tử cung, buồng trứng…Vì thế các mẹ hãy trao cho đứa con thân yêu của mình nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho con khởi đầu tốt đẹp nhất bằng nguồn Sữa mẹ ngọt lành chan chứa tình yêu thương.

  ----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

  Nuôi con bằng Sữa mẹ - Cam nang nuoi con bang sua me the nao cho dung cach
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi ThaoTrinh1705
  Đang tải...


  Các chủ đề tương tự:

  Sửa lần cuối: 9/10/2014

Chia sẻ trang này