Công nhận là bưởi Diễn ăn ngọt thật, múi bưởi dóc, tép thì căng mọng. Ăn rồi chỉ muốn ăn nữa. Biết là ăn được bưởi Diễn cũng khó mặc dù nhà mợ mình ngay gần đất Diễn nhưng nhiều khi ăn bưởi vẫn còn hơi nhặng, và chưa ngọt hẳn. Trong thâm tâm mình cũng như nhiều mẹ nghĩ chỉ có ăn bưởi chính gốc trồng ở Diễn mới ngọt và ngon còn không thì chỉ là cảm giác nhạt nhạt. Khi mình về nhà ở Ninh Bình thì chủ yếu là chỉ ăn bưởi hơi ngọt và hơi nhặng 1 chút như thế, và mọi người thường bảo chả có vị gì thà ăn bưởi da xanh còn ngon hơn. Tất cả cho đến một ngày gần đây bác mình (ở Ninh Bình) cho nhà mình mấy quả. Thì ra mọi cảm nhận của nhà mình đều sai hết các mẹ ạ. Không một ai là không khen dù là người khó tính nhất. Chưa bổ mà thấy mùi rất thơm. Ngọt và ngon lắm, múi mọng và dóc vỏ dù quả bưởi chỉ bằng khoảng 3 quả cam sành, quả bé đấy nhưng vỏ mỏng lắm, dù mới hái xuống nhà mình đã bổ ăn ngay. Chính xác như mình ăn bưởi Diễn ngày nào. Giống bưởi này do người nhà bác ở Diễn lấy về cho bác trồng. Lúc đầu chỉ trồng vài cây thôi, rồi thấy ngon nên giờ bác cũng trồng vài chục cây. Vậy nên mới biết không phải cứ trồng ở nơi khác đất Diễn là không có bưởi ngọt chính cống mà chủ yếu là do giống cây và cách chăm sóc các mẹ ạ.
Ðề: Cảm nhận bưởi Diễn công nhận, loáng 1 cái hết quả bưởi mấy chục rồi, nhưng mùi bưởi thơm phức thích nhỉ. Năm nay tớ cũng bày ngũ quả bằng bưởi diễn, chứ bưởi da xanh mua còn đắt hơn 1 quả cũng gần 100 = 2 quả bưởi diễn, mà ăn bưởi diễn thích hơn.
Ðề: Cảm nhận bưởi Diễn Mình ăn bửoi diễn ngồi 1 lúc là hết 2 quả,ăn thay cơm luôn,nhưng mà đắt quá ý,nên ko ôm nhiều được
Ðề: Cảm nhận bưởi Diễn e mua dc của nhà học sinh đất diễn có 27-30k/quả thôi các chị khác toàn 35-40-50k k dám mua hehe
Ðề: Cảm nhận bưởi Diễn Với những người già quà tết không phải là những món quà đắt tiền, mà là những món quà họ yêu thích, và tớ nghĩ ai cũng thích bưởi diễn. Giờ đây hoa quả nhiều chất bảo quản thì có lẽ tết này tớ chỉ có bưởi và táo nhỏ.
Ðề: Cảm nhận bưởi Diễn tớ muốn nói là khi mẹ nào muốn mua bưởi diễn, mà thấy người bán cam kết là ngọt thì bạn cứ thử dù họ không trồng ở đất diễn. Hãy tin là có bưởi ngọt chính gốc dù không cần trồng ở đất Diễn. Vì nhà mình là một ví dụ cụ thể.
Ðề: Cảm nhận bưởi Diễn đối với bản thân mình thì minh không thích bưởi ngọt nói chung, thích bưởi hơi chua như bưởi năm roi hơn, vì bưởi ngọt hay có vị đắng.
Ðề: Cảm nhận bưởi Diễn Úi bạn ơi, đấy là bạn chưa ăn bưởi diễn chính gốc thôi, bưởi bạn ăn là lai mới có vị đắng đó. Hãy mua và thử ăn dù chỉ một lần thôi rồi bạn sẽ nghĩ khác.
Ðề: Cảm nhận bưởi Diễn Bưởi Diễn năm nay không được mùa nên không có nhiều bà con ạ. Quả bưởi Diễn chính gốc nếu nhìn ngoài thì không ai muốn ăn đâu ạ. Nó quắt queo, héo úa. Em mang về quê bà em còn bảo gửi cái gì chả gửi, cái quả bưởi cọc bằng cái nắm tay rụng từ bao giờ đến giờ khô quắt vào ăn được đâu mà gửi. Híc, bổ ra ăn rồi bà em mới bảo sao quả bé thế, héo thế mà lại ngọt thế nhỉ. Sếp em đi công tác ở Đà Nẵng cũng tha bưởi Diễn vào Đà Nẵng làm quà, nhân viên nhận được quà nhăn mặt quay đi, "bà này gớm, mang cái quà gì là đồ bỏ đi mang vào làm gì chứ", gọt ra ăn thử rồi mới tá hỏa ra là cái thứ "vứt đi ấy" nó là đặc sản bậc nhất của Hà Nội ạ. Nói túm lại, nó rất thơm rất ngon và rất quý.
Ðề: Cảm nhận bưởi Diễn mình cũng thích bưởi diễn, nhưng nhiều người ko thích vì thích ăn chua rôn rốt hơn
Ðề: Cảm nhận bưởi Diễn Bưởi diễn chính gốc nó ngọt đậm chứ không ngọt nhạt bạn ạ, ngay cả khi bạn bổ đã thấy mùi thơm quyến rũ rồi. Còn nó quắt queo vì để lâu thôi, chứ mới hái nó cũng đẹp mà, tớ thì chén luôn cũng thấy ngọt, mà khi bóc bưởi bạn cũng thích vì bóc rất nhanh, cực dóc vỏ. Hôm qua tớ ăn rồi nhưng chưa vứt vỏ bưởi vì tiếc, mẹ tớ hay ăn trầu với vỏ bưởi, hôm nay về vẫn còn thơm có lẽ tớ sẽ làm mứt vỏ bưởi.
Ðề: Cảm nhận bưởi Diễn tớ thấy eva hướng dẫn thế này Nguyên liệu: - Vỏ bưởi - Đường kính trắng - Phèn chua - Muối - Vani Ngất ngây với mứt vỏ bưởi thơm lừng - 1 Thực hiện: Bước 1: Vỏ bưởi đem rửa sạch, lạng bỏ bớt phần cùi trắng, thái miếng vừa ăn. Ngất ngây với mứt vỏ bưởi thơm lừng - 2 Bước 2: Ngâm vỏ bưởi vào âu nước muối pha đậm đặc trong khoảng 5 tiếng, sau đó vớt ra bóp xả qua nước sạch vài lần cho bớt mặn và the. Cứ bóp và xả cho đến khi cắn thử miếng vỏ bưởi chỉ còn hơi the đắng ở mức bạn có thể ăn được là được Ngất ngây với mứt vỏ bưởi thơm lừng - 3 Bước 3: Đun sôi khoảng 1 thìa cà phê phèn chua với nước, cho vỏ bưởi vào luộc khoảng 5 phút. Vớt vỏ bưởi ra xả lại với nước sạch môt lần nữa để loại bỏ mùi phèn chua. Ngất ngây với mứt vỏ bưởi thơm lừng - 4 Bước 4: Vắt nhẹ cho vỏ bưởi ra bớt nước. Đem ướp vỏ bưởi với đường theo tỉ lệ 1kg vỏ bưởi đi với 600g đường. Ướp trong khoảng 5-7 tiếng hoặc đến khi đường tan hoàn toàn. Ngất ngây với mứt vỏ bưởi thơm lừng - 5 Bước 5: Cho cả vỏ bưởi và nước đường vào chảo rộng, đun sôi đường thì hạ lửa nhỏ. Đun liu riu, thi thoảng đảo đều cho vỏ bưởi ngấm đường. Ngất ngây với mứt vỏ bưởi thơm lừng - 6 Bước 6: Khi đường cạn gần hết thì dùng đũa đảo liên tục. Ngất ngây với mứt vỏ bưởi thơm lừng - 7 Đường sẽ dần keo lại, sau đó kết tinh bám trắng vào miếng cùi bưởi. Lúc này đem nhỏ vào chảo mứt vài giọt vani rồi tắt bếp. Ngất ngây với mứt vỏ bưởi thơm lừng - 8 Tay vẫn đảo đều liên tục trong khoảng 1 phút. Sau đó để nguội rồi cất mứt vỏ bưởi vào lọ kín để bảo quản. Yêu cầu thành phẩm: Mứt vỏ bưởi đạt yêu cầu sẽ có mùi thơm phức, còn thoang thoảng vị the đặc trưng của vỏ bưởi, vị ngọt vừa phải từ đường và ít chua chua ngọt ngọt từ dưỡng chất tự nhiên ví dụ như chanh. Đặt biệt, loại vỏ bưởi dùng làm mứt phải có độ dày vừa phải, không quá mỏng. Mứt khô ráo không bị ướt. Ngoài ra, mứt có độ trong nhất định vừa phải, cắn vào còn the và có sớ vỏ quả bưởi nghe sừng sựt.
Ðề: Cảm nhận bưởi Diễn mìn ăn rất nhiều bười diễn sao chưa thấy quả nào ngọt mà ko đắng nhỉ? từ lúc sinh ra đến ra mình ăn thấy mỗi bười ngọt phúc trạch là ko đắng.còn lại bưởi nào ăn cugnx nhặng nghặng đắng dù người khác bảo ăn ngọt thế này còn gì nữa