Kinh nghiệm: Cần Hiểu Đúng Về Mỡ Bụng Và Tập Bụng Có Giảm Mỡ Bụng Được Không?

Thảo luận trong 'Làm đẹp' bởi Duy Nguyễn 93, 21/5/2019.

 1. Duy Nguyễn 93

  Duy Nguyễn 93 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  16/4/2019
  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  11
  Điểm thành tích:
  8
  Xin chào mọi người, mọi người có khỏe không. Hôm nay, Duy Nguyễn sẽ đi giải đáp một số thắc mắc về mỡ bụng và tập bụng có giảm mỡ bụng được không? đây là câu hỏi mà rất nhiều người đang bị nhầm lẫn , đặc biệt là các chị em phụ nữ rất mở hồ về vấn đề này. Duy Nguyễn xin phép bắt đầu nhé mọi người.
  - Một cái bụng ít mỡ , săn chắc vốn đã là biểu tượng của sự cân đối và khỏe mạnh, nhiều người đang nghĩ rằng " Tôi gập bụng 100 cái , 200 cái, ...1000 cái " trong 1 khoảng thời gian ngắn là tôi có thể có dc 1 cái bụng đẹp, ít mỡ? Có đúng như vậy không?. Trước tiên chúng ta hãy đi tìm hiểu xem cơ bụng dc chia thành mấy nhóm và có tác dụng gì nhé.
  1. Cơ bụng dc chia thành 4 nhóm
  - Cơ bụng thẳng ( Rectus abdominis )
  - Cơ bụng ngang ( Transverse abdominis )
  - Cơ chéo ngoài ( External oblique )
  - Cơ chéo trong ( Internal oblique )
  2. Cơ bụng có tác dụng gì.
  - Cơ bụng giúp điều hòa nhịp thở, bảo vệ cơ quan nội tạng, chịu trách nhiệm giữ cân bằng cơ thể và điều chỉnh tư thế của bạn ).
  - Ngoài ra, cơ bụng còn giúp cải thiện vóc dáng, tăng cường sự dẻo dai.
  3. Có mấy loại mỡ bụng
  - Có 2 loại mỡ bụng là : mỡ dưới da và mỡ nội tạng

  +) Mỡ dưới da là loại mỡ dc tích tụ dưới da, nằm giữa da và các cơ, chúng ta hoàn toàn có thể sờ nắn dc ngay.
  - Mỡ dưới da thường sẽ ít nguy hiểm hơn mỡ nội tạng, với một lượng vừa phải chúng k làm tăng nguy cơ mắc bệnh của bạn
  +) Mỡ nội tạng nằm ở khoang bụng , bao phủ toàn bộ cơ quan nội tạng trong cơ thể
  - Mỡ nội tạng hoàn toàn có thể dẫn đến các bệnh lý chuyển hóa như tim mạch, tiểu đường , mỡ máu..
  - Mỡ nội tạng có thể kích hoạt hoocmon tạo ra các hợp chất gây ảnh hưởng tới quá trình sinh bệnh trong cơ thể.
  Kết luận : Có 2 loại mỡ chính là Mỡ dưới da vag mỡ nội tạng , mỡ nội tạng có thể sản sinh hooc mon gây bệnh cho bạn.
  Phần 2.
  Tập bụng có giảm mỡ bụng dc không.( đây là câu hỏi mà Duy Nguyễn thấy rất nhiều người quan tâm , và chưa tìm dc đáp án )

  - Việc tập bụng sẽ giúp cho vùng bụng của bạn khỏe hơn, nét hơn, có cơ hơn, nhưng nếu mỡ thừa ở vùng bụng quá nhiều thì việc bạn không nhin thấy các múi cơ xuất hiện là điều hiển nhiên.
  - Để xuất hiện các múi cơ, hoặc để bụng phẳng hơn, gọn hơn thì chắc chắn 100% bạn phải loại bỏ các lớp mỡ bao phủ vùng bụng đó trước.
  - Quay lại với câu hỏi chính có thể kết luận rằng " Tập bụng không thể giảm mỡ bụng ", tập bụng có tác dụng chính là tăng cơ bụng, chứ hoàn toàn không có tác dụng giảm mỡ bụng nhé. Sẽ không bao giờ có khái niệm giảm mỡ tại 1 vùng nào đó trên cơ thể mà khi tập luyện + chế độ ăn uống mỡ sẽ giảm đều trên toàn bộ cơ thể ( do cơ địa có sẽ giảm ở bụng trươc rồi đến các phần khác, cũng có ng giảm ở mặt trước, ở mông trước hoặc tay, chân trước phụ thuộc vào cơ địa từng người )
  - Mọi người hay nghe tin báo mạng , rồi các tin đồn là " gập bụng đi hay là tập bài Plank đi sẽ giảm mỡ đó hay lắm " xin khẳng định đây chỉ là hình thức câu like thôi, hoàn toàn không đúng.
  - Việc tập luyện + ăn uống khoa học sẽ giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn , từ đó việc giảm mỡ sẽ diễn ra đều trong ngày. Cụ thể ở đây các bài tập như HIIT, hoặc nếu có thời gian có thể tìm đến GYM , bơi lội, nhảy dây..đều là các bài hiệu quả cho quá trình giảm mỡ của bạn.
  Kết luận cuối : Tập bụng hay gập bụng không làm giảm mỡ bụng , việc giảm mỡ yêu cầu bạn có chế độ ăn + tập luyện đều đặn diễn ra lâu dài. Hãy Kiên trì theo đuổi , thành công không còn xa nữa.
  Chúc mọi người luôn khỏe mạnh và có body đẹp. Xin chào và hẹn gặp lại
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Duy Nguyễn 93
  Đang tải...


Chia sẻ trang này