Hà Nội: Căn Hộ Chung Cư Cao Cấp Tái Định Cư Được Thực Thi

Thảo luận trong 'Nhà đất' bởi midu9x, 20/3/2018.

 1. midu9x

  midu9x Thành viên tập sự

  Tham gia:
  18/7/2016
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  căn hộ chung cư cao cấp tái định cư được thực thi đúng chỗ hay đang tiêu tốn lãng phí
  tiêu tốn lãng phí hàng vạn chung cư tái định cư song ngân khách thì mất tiền mà cư dân thì không chỗ ở. Hiện trạng nhức nhối tại nhiều Q. Của TP. HCM.
  Nơi cần thì không còn nơi có thì lại dư thừa DN đem bán với giá cao đang trở thành bài toán lớn cho khu vực HCM.
  cư dân phải sống tạm bợ đến bao giờ!
  Xem thêm Hút mắt với thiết kế nhà ống sáng tạo tại Cần Thơ
  [​IMG]

  nhắc đến dự án nhà tái an cư bỏ thừa phải kể ngay tới New City với mục đích là nhà tái định cư và nay thì biến thành nhà thương mại để DN bán. Trong lúc dân cư nhiều nơi phải đi sống tạm bợ, sinh sống trong các nhà trọ qua ngày,...
  ngoài ra, còn tương đối nhiều căn hộ cao cấp tái định cư bỏ hoang thậm chí còn con số có thể lên tới hàng ngàn căn không có người ở trong lúc mấy 2016 các hộ dân cư bị giải phóng mặt bằng tại lô 13, 14 (giai đoạn 2) đường Nguyễn Hữu Cảnh (P.22, Bình Thạnh, TP.HCM) lại vất vưởng không nhà.
  Theo ông Mai - một cư dân bị mất đất ở chỗ này kể về việc nhà ông bị giải tỏa thu hồi đất mấy 2016. Khi lấy đất nhà nước cho biết thêm sẽ tái an cư tại chỗ hoặc tái an cư tại khu nhà ở số 60 đường Nguyễn Hữu Cảnh (Q.Bình Thạnh) nhưng đến nay chưa thấy đâu khiến GĐ vô cùng khó khăn. Không chỉ nhà ông Mai, hàng trăm hộ dân cư mất đất tại đây cũng sống tương đương. &Ldquo;Khu chung cư 60 đường Nguyễn Hữu công an khu đất mà nhà tôi bị giải tỏa đã thiết kế và xây dựng xong nhưng rất nhiều căn hộ còn để trống, hay khu Thủ Thiêm sát bên đó nghe nói cũng dư mấy ngàn căn hộ chung cư lại quán triệt chúng tôi vào ở, để chúng tôi phải đi dịch vụ thuê mướn nhà. Đúng là kẻ ăn không hết người lần không ra”, ông Mai than thở.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi midu9x
  Đang tải...


Chia sẻ trang này