Căn Hộ Giá 150 Triệu Đồng Giải Bài Toán An Cư Cho Người Lao Động

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi Tràng An, 1/10/2019.

 1. Tràng An

  Tràng An Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  10/6/2012
  Bài viết:
  351
  Đã được thích:
  54
  Điểm thành tích:
  28
  Căn hộ giá 150 triệu đồng giải bài toán an cư cho người lao động. Nếu mỗi cặp vợ chồng tiết kiệm 1,8-2 triệu/đồng/tháng, trong khoảng 5-7 năm sẽ mua được nhà ở diện tích 30 m2.
  [​IMG]
  Giải pháp an cư cho người lao động với ăn hộ giá rẻ, chỉ từ 150 triệu là một chủ trương lớn.
  Căn hộ giá 150 triệu đồng giải bài toán an cư cho người lao động

  Tại hội thảo “Giải pháp an cư cho công nhân lao động vùng kinh tế trọng điểm phía Nam” do báo Tiền Phong tổ chức ngày 24-9 tại TP.HCM, ông Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao đông Việt Nam cho rằng, hầu hết các KCN tập trung đều thiếu hoặc không có nhà ở cho người lao động.

  Số lượng người lao động tăng nhanh nhưng trong quy hoạch phát triển các Khu Công Nghiệp chưa tính tới nhu cầu về chỗ ở cho họ và các chính sách hiện có chưa khuyến khích được các thành phần kinh tế tham gia xây nhà ở cho người lao động, nhất là vấn đề vốn và đất đai.

  [​IMG]
  Hội thảo “Giải pháp an cư cho công nhân lao động vùng kinh tế trọng điểm phía Nam” do báo Tiền Phong tổ chức ngày 24-9 tại TP.HCM. Ảnh Q.Huy.

  Theo ông Phan Văn Anh, để tháo gỡ bài toán an cư cho người lao động, Tổng Liên Đoàn Lao Động đã triển khai đề án “Đầu tư xây dựng các thiết chế của công đoàn tại các khu công nghiệp, khu chế xuất”. Đây là chủ trương lớn, kỳ vọng mang lại lợi ích về nhà ở và giải quyết nhu cầu gửi trẻ cho các gia đình công nhân lao động, siêu thị, nhà thuốc, nhà văn hóa, vui chơi – giải trí cho công nhân lao động làm việc tại các Khu Công Nghiệp, Khu Chế Xuất.

  “Theo tính toán ban đầu, mỗi căn hộ có diện tích từ 30-45 m2 gồm phòng khách, phòng ngủ, bếp, nhà vệ sinh,… có giá từ 150 triệu đồng trở lên. Nếu mỗi cặp vợ chồng tiết kiệm 1,8-2 triệu/đồng/tháng, trong khoảng 5-7 năm sẽ mua được nhà ở diện tích 30 m2. Ðối tượng được mua nhà là đoàn viên công đoàn, người lao động đang làm việc tại doanh nghiệp, công chức, viên chức cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp trên địa bàn có thiết chế”, ông Phan Văn Anh – Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam chia sẻ.

  TH

  …………………………………………………..

  TIN TỨC LIÊN QUAN:
  Sẽ có căn hộ giá từ 150 triệu/căn
  TP.HCM Có thể làm căn hộ giá 200 triệu đồng
  Những yếu tố làm nên thương hiệu Happy Town
  Căn hộ giá rẻ liệu có khả thi ở TP.HCM?
  Căn hộ giá rẻ không còn rẻ
  Vingroup công bố thương hiệu căn hộ Happy Town giá từ 200 triệu
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Tràng An
  Đang tải...


  Các chủ đề tương tự:

Chia sẻ trang này