Cần Lắm Khi Cho Con Học Chữ Trước Khi Vào Lớp Một

Thảo luận trong 'Trường lớp, học hành' bởi tanthanhnhan, 25/9/2020.

 1. tanthanhnhan

  tanthanhnhan Thành viên mới

  Tham gia:
  8/9/2020
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Bé nhà mình học chậm quá, học đầu quên đuôi, học đuôi quên đầu. Căng thẳng thật.... Vào lớp một đã học chữ trước cả năm mà vẫn chưa đọc trôi chảy được. Cô giáo phải rèn đọc và viết nhiều ở nhà nếu không sẽ không theo kịp bạn. Mới học mấy bữa mà đã học đến ghép vần " ia, ua, ưa" rồi. Mẹ nào có phương pháp nào khả quan chỉ mình với ah.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi tanthanhnhan
  Đang tải...


 2. ngochan_zxc

  ngochan_zxc Ngọc Hân

  Tham gia:
  25/2/2015
  Bài viết:
  1,464
  Đã được thích:
  295
  Điểm thành tích:
  173
  Bây giờ học chữ ở lớp học nhanh lắm. Vì đa số các ba mẹ khác đều đã cho con học trước chữ rồi. Nên các cô giáo cũng chỉ gần như là đi qua cái phần học chữ này thôi.
  Bé nhà chị chắc chưa học chữ trước nên ko theo được các bạn cũng là chuyện bình thường.
  Giờ thì con học thì cả nhà cùng học. Tiện chỗ nào cài được chữ, viết được chữ thì từ từ dạy bé thôi. Đừng quá khắt khe với bé vì cái này ko phải lỗi tại bé mà chủ yếu là bây giờ quá trình học bị đẩy nhanh hơn quá nhiều so với trước thôi chị à.
   
 3. buinhan2404

  buinhan2404 Thành viên mới

  Tham gia:
  29/4/2020
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  20
  Điểm thành tích:
  8
  Cứ kiên trì ắt hẳn sẽ thành công thôi bạn à. Ngày trước mình cũng chỉ bảo bé nhà mình nhiều đến mức muốn cáu luôn. Mà bé học xong lại quên, không thể nào cho bé tiếp thu mà lại nhớ lâu được. Mình phải thật kiên trì và nhẫn nại lắm, ngày nào cũng cho bé học bao nhiêu đó chữ cái, viết bao nhiêu đó từ, không cho bé học bài mới, đến khi bé nhuần nhuyễn đến mức giờ nằm lòng, đọc truyện vanh vách luôn á mom.
   
 4. tanthanhnhan

  tanthanhnhan Thành viên mới

  Tham gia:
  8/9/2020
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Cám ơn chị! Có lúc em cũng phát cấu luôn á... Em đã cho bé học chữ trước cả năm rồi mà đến giờ chỉ ghép được trôi chảy 2 chữ. Còn lại thì chỉ đầu thì quên đuôi....
   

Chia sẻ trang này