Em biết đến diễn đàn đã lâu, thấy mọi người chia sẻ tâm sự nên có nhiều người tư vấn. Em mang vấn đề rối rắm của em lên đây mong mọi người cho em lời khuyên. Năm nay em 23 tuổi, đã có việc làm, cũng nhảy đôi ba chỗ rồi cơ mà chỗ làm hiện tại em thấy có thể gắn bó lâu dài được. Tức là em đã có thể tự nuôi bản thân 2 năm nay rồi. Người yêu em 27 tuổi, cũng đã đi làm. Anh ấy ở Nghệ An, em ở Hà Tây. Bọn em yêu nhau 3 năm nay rồi, đã sống chung hơn 1 năm. Bố mẹ anh ấy cũng biết bọn em sống chung từ lúc mới bắt đầu nhưng không có ý kiến gì, tức là đồng ý cho 2 đứa sống chung. Gọi chung là đã coi nhau như dâu con trong nhà. Gia đình em thì chưa biết chuyện gì cả, tức là vẫn nghĩ em chưa có người yêu, chưa đưa ai về lần nào. Tuần trước, đột nhiên nhà anh ấy giục 2 đứa làm đám cưới, do ông bà ở quê đã già nên ông bà bảo muốn đứa cháu nội đích tôn lấy vk rùi muốn có chắt nội để nhỡ có chuyện gì còn nhắm mắt được. hic. Em thì thực tình chưa muốn lấy chồng, hiện tại em chưa sẵn sàng cho chuyện lấy chồng. Dù rằng 2 đứa sống chung nhưng ai cũng có không gian riêng nên cảm thấy tự do thoải mái. Em vẫn chưa chuẩn bị gì cho chuyện lấy chồng cả nên đột nhiên bị giục cưới làm em bị hoảng. Hiện tại, người yêu em muốn rằm trung thu này về nhà chơi mới đang là vấn đề cấp bách. Đặc biệt bố em không chấp nhận chuyện em yêu và lấy chồng xa như thế. cái này là chuyện k thể thay đổi với bố mẹ em, nên em sợ sau này về rồi sẽ không cho cưới. Nói dài miên man quá! hì. Em muốn hỏi là hiện tại em thật sự chưa muốn cưới mà nhà anh ấy cứ giục như thế, rồi lí do lại là ông bà nữa nên cũng rất khó từ chối. Em không bt nên làm sao nữa. có nên đưa anh người yêu về vào dịp rằm trung thu này không? Có nên đồng ý cưới hay không? Em cảm ơn rất nhiều! 8/9 Hôm qua em đã về nc vs bố mẹ vs ông bà ở nhà, bố mẹ em thì không chấp nhận, em định để rằm trung thu này đưa anh về, mà mẹ em bảo là nhà k cho lấy đâu, đừng đưa về làm gì cho cả 2 cùng ngại. Bme em không chê xấu chê nghèo, vì dù sao thì lấy nhau về cũng từ 2 tay mà kiếm tiền chẳng có ai nuôi được cả. Nhưng bảo là xa quá, rồi sau này sinh con, lúc ôm đau, lại đi thuê nhà cả đời. hic. em đã cố gắng thuyết phục mà vẫn không suy chuyển gì cả. Anh người yêu thì bảo là ngày mai muốn lên chỗ mẹ em bán hàng để nói chuyện, em cũng đang lo quá ak! không bt sẽ như thế nào. Cảm ơn các chị đã cho em lời khuyên, em quyết định rồi, em sẽ lấy anh ấy.
Ðề: Cần mọi người tư vấn gấp ah!!!!! bố mẹ nào mà chả thương con hả chị. e nghĩ chị nên cứng rắn 1 chút thì chắc chắn bố mẹ chị cũng sẽ nge thôi hi.
Ðề: Cần mọi người tư vấn gấp ah!!!!! Tốt quá vậy bạn còn chần chừ gì nữa ,đưa anh ấy về thưa chuyện với bố mẹ ,mình nghĩ gái lớn phải lấy chồng là chuyện đương nhiên ,vã lại bên nhà bạn trai bạn đã quá có thành ý ,mình nghĩ không có cha mẹ nào nỡ từ chối đâu bạn ạ .Cố lên bạn nhé .Mong có tin vui từ hai bạn.
Ðề: Cần mọi người tư vấn gấp ah!!!!! Khi em sống chung, em có nghĩ đến chuyện sẽ lấy người đó không???? Lúc đó em có nghĩ chuyện sẽ bị bố mẹ mắng vì chồng ở xa không? Hẳn rằng em đã từng có suy nghĩ này rồi, nhưng em vẫn làm vẫn hành động Bố mẹ nào cũng thương con, hãy thuyết phục 2 bác nhé Còn nếu khẳng định rằng quyết định của bố sẽ không thể thay đổi đc, chị nghĩ em nên xem lại mối quan hệ với bạn trai em, tiếp tục hoặc dừng lại, như thế đỡ tổn thương cả 2 người trc khi quá muộn em ạ
Ðề: Cần mọi người tư vấn gấp ah!!!!! Ko xđ lấy người đó thì sống chung làm gì hả e? mà lại còn gắn bó với nhau 3 năm rồi. Nếu ko vượt qua nổi mộ khó khắn của bản thân và bm thì đừng xđ yêu và sống chung với ng đó nữa làm gì Nhà ngta tử tế giục cưới là còn mừng rơi nước mắt í chứ!
Ðề: Cần mọi người tư vấn gấp ah!!!!! Hi, khẩn trương đồng ý đi Em gái, ............... Trai Nghệ tốt tính quá
Ðề: Cần mọi người tư vấn gấp ah!!!!! việc yêu và cưới đúng là vẫn có khoảng cách xa nhau.Việc đưa any về ra mắt bố mẹ là việc cần làm đấy bạn ạ!
Ðề: Cần mọi người tư vấn gấp ah!!!!! Mình cũng thấy thắc mắc là :yêu nhau 3 năm rồi, đã sống chung tận 1 năm rồi, nhưng bạn chưa đưa về ra mắt bố mẹ mình. Vậy liệu bạn có coi trọng mqh với anh ny ko ????? Một mối qh đoàng hoàng, cho dù chưa biết chắc được cưới xin, thì ít nhất cũng nên đưa về ra mắt gt với bố mẹ để 2 đứa tìm hiểu, chính thức mqh. Bạn thử suy ngẫm xem bạn có yêu anh ý thật long ko, để có câu trả lời chính xác nên tiếp tục hay ko ? chỉ cần bạn trả lời được thì mọi chuyện sẽ đơn giản thôi. cs của bạn là bạn tự quyết định , bố mẹ bạn là người bạn có thể tham khảo ý kiến. Chúc bạn đưa ra được ý kiến sáng suốt cho vấn đề này.
Ðề: Cần mọi người tư vấn gấp ah!!!!! Không phải em k xđ lấy anh, mà là em chưa đã muốn lấy, tức là muốn 2 bên ổn định thêm chút nữa rồi hẵng tính chuyện cưới xin ak! hic.
Ðề: Cần mọi người tư vấn gấp ah!!!!! Mình thì nghĩ sống chung rồi thì nên cưới. Bố mẹ nào cũng ko muốn cho con gái lấy ck xa cả, nhưng bố mẹ bạn cũng chưa biết bạn đã sống chung ng đó rùi....
Ðề: Cần mọi người tư vấn gấp ah!!!!! Em ơi có gì phải lăn tăn nữa đâu, em đã xác định sống với bạn kia thì trước sau cũng phải cưới mà. Cưới sớm ổn định càng tốt, nhiều bạn mơ được gia đình giục như bạn mà ko được đấy.
Ðề: Cần mọi người tư vấn gấp ah!!!!! nếu bạn yêu và muốn cưới người đấy thì chuyện bố mẹ ko phải là khó khăn gì nhiều. hãy nhìn nhận cảm nhận sức mạnh tình yêu của bạn
Ðề: Cần mọi người tư vấn gấp ah!!!!! Nói ra thấy mâu thuẫn. Lại còn sống chung nữa. Thử trường hợp anh ấy mà bỏ xem, bạn sẽ như thế nào. Nếu không muốn lấy chồng sớm thì đừng sống chung. Chả hiểu nữa. Đến cái lúc muốn lấy thì anh ta chán, không thích nữa thì khổ 1 đời. Bạn nên thuyết phục nhà bạn, năm sau cưới cũng dc, chuyện cưới xin đâu phải 1 sớm 1 chiếu, nói là làm ngay được đâu.
Ðề: Cần mọi người tư vấn gấp ah!!!!! Đồng ý ngay thôi còn suy nghĩ gì nữa ,ba mẹ nào chẳng muốn con cái mình lấy được người mình yêu ,rồi ba mẹ sẽ đồng ý thôi cứ mạnh dạn bày tỏ lòng mình bạn nhé. Chúc hai bạn luôn luôn hạnh phúc nhé.