Hà Nội: Cân Nhắc Hệ Thống Thang Bộ Thoát Hiểm Khi Mua Nhà Chung Cư

Thảo luận trong 'Nhà đất' bởi embe261, 25/12/2020.

 1. embe261

  embe261 Thành viên mới

  Tham gia:
  5/12/2020
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Nhiều gia đình, nhất là các gia đình trẻ đang lựa chọn mua nhà chung cư vì nó phù hợp với lối sống hiện đại và phù hợp khả năng tài chính. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau, nếu không có thể sẽ thất vọng.

  Nhiều vụ cháy chung cư đã cho thấy mức độ quan trọng của hệ thống thang bộ thoát hiểm. Nguyên nhân chính khiến cư dân thiệt mạng trong các vụ cháy là ngạt khói trong hành lang và cầu thang. Nguyên tắc của hệ thống thang bộ thoát hiểm là kết cấu thang có khả năng chịu nhiệt cao, cửa buồng thang phải luôn đóng kín và chỉ mở theo chiều từ hành lang vào buồng đệm rồi từ buồng đệm vào buồng thang ở tất cả các tầng và riêng tầng trệt thì từ buồng thang mở trực tiếp ra ngoài.

  Cửa ra vào buồng thang và buồng đệm phải là cửa chống cháy và gắn tay mở cửa chuyên dụng để dễ dàng thoát hiểm. Trong buồng thang phải có lắp đặt một hệ thống quạt tạo áp để khi có cháy thì quạt tạo áp sẽ thổi gió mạnh vào buồng thang tạo áp suất dương đẩy khói ra ngoài, đem lại đủ không khí cho cư dân thoát hiểm trong buồng thang an toàn.

  Nhiều chung cư không quan tâm đầu tư thang bộ thoát hiểm đúng chuẩn hoặc luôn để mở cửa vào buồng thang để cư dân đi bộ cho tiện lợi, đến khi có hỏa hoạn xảy ra thì khói tràn ngay vào buồng thang gây ngạt thở cho người chạy thoát hiểm vào đây.

  mua chung cư Royal City
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi embe261
  Đang tải...


Chia sẻ trang này