Cần nhiều hơn nữa các chương trình Vì Tương Lai Xanh

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi meemin, 28/12/2013.

Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.
 1. meemin

  meemin Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  22/6/2009
  Bài viết:
  2,462
  Đã được thích:
  346
  Điểm thành tích:
  173
  Hàng ngày, khi đi ngoài đường, không biết các bạn có cảm tháy môi trường xung quanh chúng ta trở nên ngột ngạt và khó thở? Bạn có từng có suy nghĩ, ước gì ta được hít hà bầu không khí trong lành như khi ta thực hiện một chuyến "phượt" đường dài, chinh phục đỉnh núi Phanxipăng hay đứng giữa bờ biển mênh mông, hít hà mùi hương cuả muối? Hay đơn giản, chỉ là đi về một vùng ngoại thành, tận hưởng hương thơm của lúa chín. Dường như là quá khó cho một cuộc sống bộn bề, tất bận.

  Hiện nay cùng với sự phát triển quá nóng của nền kinh tế, vì lợi ích kinh tế trước mắt, chúng ta đã và đang tác động và hủy hoại môi trường: Nguồn nước bị ô nhiễm nặng bởi các chất thải hóa chất từ các khu công nghiệp, nhà máy sản xuất, từ hóa chất con người sử dụng trong sản xuất nông nghiệp,rác thải đời sống hàng ngày...Không khí cũng bị ô nhiễm nặng nề bởi khói bụi từ nhà máy sản xuất, phương tiện giao thông... Va hậu quả là chúng ta đang phải chịu sự trừng phạt của thiên nhiên đáp lại những tác động của chúng ta vào môi trường: trái đất ngày càng nóng lên, bão, lũ, xâm lấn nước mặn...Ngày càng nhiều người mắc bệnh ung thư, bệnh hô hấp, những bệnh mãn tính không lây, những căn bệnh từ trước đến nay chưa bao giờ gặp...

  Nhưng điều đáng nói hơn nữa là không chỉ chúng ta mà thế hệ con em chúng ta và lớp lớp thế hệ sau đều phải hứng chịu những hậu quả do chúng ta tác động vào môi trường. Hiện nay, những cơn bão ngày càng mạnh hơn, cường độ bão ngày càng lớn hơn và tốc độ hủy hoại cũng khủng khiếp như bạn và tôi chúng ta đều thấy. Trong một đêm, một thành phố bị san phẳng, trong tích tắc, cả một thành phố bị cuốn trôi ra biển.... Chúng ta cố gắng bao nhiêu năm để xây dựng một cuộc sống phồn vinh như hiện tại, và cũng chừng đó năm, chúng ta đang hủy hoại ngôi nhà chung của chúng ta? Sự hi sinh như vậy có đáng hay không?

  Vậy chúng ta phải ngay từ bây giờ cần phải hành động ngay dù là hành động nhỏ nhất để cải thiện và bảo vệ môi trường, và cần hơn hết là nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường sống. Chương trình "vì một tương lai xanh cùng OCB" đã mang lại những giá trị xã hội rất lớn trong việc nâng cao ý thức cộng đồng về bảo vệ môi trường sống. Nếu như các doanh nghiệp đều hướng đến lợi ích cộng đồng, vì một giá trị bền vững như thế này thì hay biết mấy. Trong tương lai, chúng ta tin rằng, thế hệ con cái chúng ta không còn phải đếm các cơn bão để lớn lên. Chúng sẽ có đủ nguồn nước sạch, đủ thực phẩm và sống trong bình an.

  Rất mong có nhiều chương trình ý nghĩa như này được ra đời để làm cho môi trường ngày càng xanh, sạch, đẹp. Bảo vệ môi trường cũng chính là bảo vệ chính chúng ta!
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi meemin
  Đang tải...


 2. mebenabenin

  mebenabenin

  Tham gia:
  14/10/2009
  Bài viết:
  20,324
  Đã được thích:
  3,704
  Điểm thành tích:
  2,113
  Ðề: Cần nhiều hơn nữa các chương trình Vì Tương Lai Xanh

  Cảm ơn những tấm lòng chia xẻ! Nhóm mình cũng đang kêu gọi ủng hộ áo ấm cho các bé ở lai châu đây!
   
  meemin thích bài này.
 3. BTC_NHPhuongDong

  BTC_NHPhuongDong Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  9/12/2013
  Bài viết:
  70
  Đã được thích:
  24
  Điểm thành tích:
  8
  Ðề: Cần nhiều hơn nữa các chương trình Vì Tương Lai Xanh

  chương trình cũng cảm ơn mẹ đã ủng hộ chương trình :D
  sẽ không thể làm được gì nếu không có các mẹ ủng hộ nhỉ
   
Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.

Chia sẻ trang này