Kinh nghiệm: Cẩn thận khi bé chơi với đàn Xylophone

Thảo luận trong 'Các vấn đề chăm sóc khác' bởi little Moon, 29/9/2009.

 1. little Moon

  little Moon Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  7/7/2008
  Bài viết:
  383
  Đã được thích:
  71
  Điểm thành tích:
  28
  Chào các mẹ. Mình muốn chia sẻ kinh nghiệm hú hồn của cả nhà mình khi cho con chơi đàn Xylophone - loại đàn gõ được bán trong các cửa hàng đồ chơi gỗ để các bố mẹ cẩn trọng khi cho con chơi loại đồ chơi này.
  Em bé nhà mình được 12 tháng, tuổi mọc răng và tuổi mà các bé luôn thích khám phá mọi thứ. Bé có 1 chiếc đàn gõ và vẫn chơi hàng ngày. Hôm đó, đang chơi đồ chơi và ăn sữa chua thì bé đòi ti mẹ. Trong miêng bé vẫn đang ngậm sữa chua, mình bế bé trong tư thế ngả để chuẩn bị cho ti và đợi bé nuốt hết sữa chua trong miêng nhưng mãi bé không nuốt, bé cũng cố gắng nuốt 1 lần nhưng có vẻ rất khó chịu. Mình lấy thìa và định xúc chỗ sữa chua trong miệng bé ra để cho bé ti thì lúc đó bé lại nuốt hết sữa chua rồi. Mình cho bé ngậm ti nhưng bé vẫn không chịu và có vẻ khó chịu trong miệng.
  Lúc đó, mình mới kiểm tra miệng bé thì giật mình sợ quá vì bé đang ngậm trong miêng 1 cái đinh gỗ dùng để ghim thanh kim loại vào khung đàn. Chiếc đinh gỗ đó chắc hẵn đã lỏng từ trước đó và hôm đó thì rời ra hẳn và bé có thể dễ dàng rút ra. Vợ chồng mình do chủ quan (vì đàn vừa mới được tặng) đã không kiểm tra độ chắc chắn của đinh. Cũng rất may vì bé không cố gắng nuốt và cũng vì chiếc đinh gỗ đó khá dài so với miệng bé (khoảng 3cm) nếu không thì sẽ khó có thể nói được chuyện gì sẽ xảy ra.
  Mình muốn chia sẻ kinh nghiệm này và khuyên các bố mẹ một lời khuyên rất quen thuộc rằng:
  - Bố mẹ hãy thường xuyên kiểm tra đồ chơi của các con.
  - Cân nhắc thật kỹ về độ an toàn trước khi mua đồ chơi cho các con.
  - Chọn đồ chơi cho con theo lứa tuổi. Với các em bé, không nên mua thú nhồi bông có khuy, cúc làm mắt or cúc áo.
  Không phải cha mẹ nào cũng có điều kiện để mua cho con em chúng ta những đồ chơi đắt tiền của các hãng nổi tiếng như Fisher Price, Lego,....với rất nhiều tiêu chuẩn an toàn nhưng chỉ cần sự để ý của cha mẹ thôi thì các con cũng đã có thứ đồ chơi mà trước mắt cũng có thể đảm bảo an toàn cho các con rồi.

  Nếu các bố mẹ nào cũng có kinh nghiệm nào đó thì mình rất muốn mọi người cùng chia sẻ với nhau để các con của chúng ta được an toàn nhé!

  Cảm ơn mọi người!

  Note: Mình xin phép mượn hình của một bạn trên diễn đàn chỉ để minh họa. Nếu bạn thấy hình của mình thì mong bạn vui lòng nhé. Cảm ơn bạn!
   

  Attached Files:


  Xem thêm các chủ đề tạo bởi little Moon
  Đang tải...


 2. haiphongboy

  haiphongboy Thành viên chính thức

  Tham gia:
  25/11/2008
  Bài viết:
  181
  Đã được thích:
  45
  Điểm thành tích:
  28
  Mọi đồ chơi đều có cảnh báo ví dụ như: không dành cho bé dưới 3 tuổi mà
   
 3. HandQ

  HandQ MotherGardenVietnam.com

  Tham gia:
  13/6/2012
  Bài viết:
  2,499
  Đã được thích:
  73
  Điểm thành tích:
  98
  Ðề: Cẩn thận khi bé chơi với đàn Xylophone

  Nhà mẹ nó may thế, lần sau thì cẩn thận hơn với tất cả các loại đồ chơi mẹ nó ạ, có mua cũng mua của hãng nào uy tín tí rủi ro cũng đỡ hơn
   
  little Moon thích bài này.

Chia sẻ trang này