Thông tin: Cẩn Thận Sập Bẫy Lãi Suất Mua Chung Cư Thấp Của Các Doanh Nghiệp Tư Nhân

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi ngocanhvietnews, 23/3/2018.

 1. ngocanhvietnews

  ngocanhvietnews Thành viên mới

  Tham gia:
  20/3/2018
  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Mua nhà là ước mơ và cũng là mục đích lớn của đời người, nắm được tâm lý đó, có rất nhiều doanh nghiệp tư nhân đầu tư bất động sản đầu tư vào lĩnh vực bất động sản. Vì dân số Việt Nam hiện nay vẫn là những người có thu nhập trung bình, thập chí là thấp. Để có thể mua cho mình một căn nhà thì bắt buộc phải vay mượn. Bởi vậy các Ngân hàng và các doanh nghiệp tư nhân bất động sản bắt tay xây dựng một loạt các ưu đãi lớn để thu hút người mua như: cho vay với lãi suất chỉ 0%/năm áp dụng cho 6 tháng, 1 hoặc 2 năm. Lãi suất ưu đãi thấp hơn so với lãi suất hiện hành; lãi và gốc trả dần dài hạn trong thời gian lên tới 10 - 15 năm...
  Như trường hợp của anh Trịnh Minh Tuấn ở quận Đống Đa cho biết: 2 vợ chồng anh quyết định mua một căn hộ tại Hà Nội trị giá 1,4 tỷ đồng bằng 400 triệu đồng tích lũy và phần còn lại anh chị quyết định đi vay.
  Được biết mức thu nhập 2 vợ chồng cộng lại chỉ khoảng khoảng 25 triệu đồng/tháng. Tuy đây là mức thu nhập cao hơn với mức trung bình của người lao động hiện nay, nhưng giá trị các căn hộ cũng là "giá trên trời" đối với anh chị.
  Để thu hút được người mua các doanh nghiệp tư nhân đầu tư đưa ra rất nhiều ưu đãi như: "6 tháng đầu tiên khoản vay sẽ được hưởng mức lãi suất thấp chỉ khoảng 8,5%/năm. Sau đó, sẽ tùy vào tình hình của lãi suất ngân hàng cộng với biên độ 3,5%/năm so với lãi suất huy động". Thế nhưng mức lãi suất thấp 8,5%/ mỗi năm đó chỉ dành cho khoản giải ngân đầu tiên của tổng số tiền mà ngân hàng cho vay trong tổng số 70% giá trị của căn hộ. Các khoản vay tiếp theo đều có lãi suất trên 10%/ mỗi năm.
  Anh chị phấn khởi nghĩ: "Ban đầu tính ra mỗi tháng chỉ trả khoảng trên 20 triệu đồng/tháng" Nhưng sau 1 năm anh chị đã phải trả gần 30 triệu đồng/tháng. Nếu lãi suất thời gian tới mà tăng nữa mà thu nhập không hề tăng lên thì chuyện trả nợ ngân hàng lại là một bài toán khó đối với anh chị",
  Thu nhập chỉ khoảng 23 - 25 triệu đồng thực sự không đủ để anh chị trang trải cuộc sống và trả nợ nần. Chưa kể anh chị còn phải nuôi con và còn chi phí sinh hoạt gia đình.
  Thêm vào đó, nhà chung cư mua vào đắt nhưng bán ra sẽ bị mất giá, nếu giờ anh chị bán căn hộ đó có khi cũng chưa đủ trả nợ và lãi ngân hàng.
  Câu chuyện anh Tuấn không phải những trường hợp cá biệt, mà trên thực tế đang diễn ra khá phổ biến ở hầu hết các căn hộ chung cư đang chào bán hiện nay.
  Rõ ràng, Người mua vẫn phải trả một số tiền rất lớn vượt hơn cả giá trị thật của căn nhà, tưởng rẻ nhưng thật sự là đắt.
  Tự nhiên anh chị bị đeo vào cổ cái cùm trả nợ mua nhà tốn kém và dài hơi. Với mức thu nhập của cặp vợ chồng trên thì biết đến bao giờ anh chị mới trả được nợ??
  Bởi vậy, nếu các cặp vợ chồng nào chuẩn bị mua nhà chung cư cần phải cẩn thận xem xét kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định.
  Nguồn: https://vietnambiz.vn/bay-lai-suat-trong-giac-mo-mua-nha-49161.html
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi ngocanhvietnews
  Đang tải...


 2. Mẹ Pooh

  Mẹ Pooh Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  9/1/2009
  Bài viết:
  101
  Đã được thích:
  8
  Điểm thành tích:
  18
  Vậy nên các bác mua chung cư thì chỉ nên mua của các chủ đầu tư lớn và uy tín, thêm nữa là chung cư cần phải chất lượng (xem nhà thầu thi công) để đảm bảo an toàn.

  Em đang tư vấn một dự án như vậy tại đường Trung Kính, Cầu Giấy. Bác nào quan tâm thì pm em ạ. 01297125555
   
  ArtemisGermanyStore thích bài này.
 3. Phuongttl

  Phuongttl Thành viên tích cực

  Tham gia:
  14/12/2015
  Bài viết:
  665
  Đã được thích:
  151
  Điểm thành tích:
  83
  "Anh chị phấn khởi nghĩ: "Ban đầu tính ra mỗi tháng chỉ trả khoảng trên 20 triệu đồng/tháng" Nhưng sau 1 năm anh chị đã phải trả gần 30 triệu đồng/tháng. Nếu lãi suất thời gian tới mà tăng nữa mà thu nhập không hề tăng lên thì chuyện trả nợ ngân hàng lại là một bài toán khó đối với anh chị",
  Thu nhập chỉ khoảng 23 - 25 triệu đồng thực sự không đủ để anh chị trang trải cuộc sống và trả nợ nần. Chưa kể anh chị còn phải nuôi con và còn chi phí sinh hoạt gia đình." thu nhập 23-25tr, mà mỗi tháng trả trên 20tr? Có gì đó sai sai ở đây
   

Chia sẻ trang này