Cẩn thận với bánh trung thu

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi mehunguyen, 28/8/2011.

  1. mehunguyen

    mehunguyen 0974007280-01235829914

    Tham gia:
    26/3/2011
    Bài viết:
    1,760
    Đã được thích:
    352
    Điểm thành tích:
    123
    Mình đọc được bài này post lên đây cho các mẹ cùng đọc:
    Xã hội Thứ Sáu, 26/08/2011 20:38 Bánh Trung thu của Hilton làm từ nguyên liệu Trung Quốc
    Tại khách sạn Hilton Hà Nội, các nguyên liệu làm bánh chủ yếu là bột mì, nhân bánh, phụ gia tổng hợp, hương liệu đều từ Trung Quốc.



    Đây là kết quả trong ngày kiểm tra VSATTP do đoàn thanh, kiểm tra liên ngành số 2 thực hiện trên địa bàn Hà Nội ngày 25/8/2011. Tại khách sạn (KS) Hilton Hà Nội, các nguyên liệu làm bánh chủ yếu là bột mì, nhân bánh, phụ gia tổng hợp, hương liệu đều từ Trung Quốc.

    Theo KS, những nguyên - hương liệu này đều được mua từ công ty Lâm Loan tại chợ Hôm, nhưng chưa xuất trình được giấy tờ nhập khẩu. Đoàn đã yêu cầu KS phải hoàn thiện hồ sơ và gửi Viện kiểm nghiệm ATVSTP quốc gia trước 14h30 ngày 25/8/2011.

    Nếu không thực hiện, Đoàn sẽ có biện pháp xử lý. Đoàn cũng phát hiện KS đã cho in 500 tờ rơi quảng cáo bánh Trung thu, nhưng chưa có hồ sơ đăng ký quảng cáo. Những nội dung quảng cáo của các loại bánh này cũng không đúng so với thực tế, khi quảng cáo ghi là dùng các hương liệu tự nhiên, nhưng thực tế lại sử dụng các hương liệu, chất tạo màu tổng hợp nhập khẩu từ Trung Quốc.

    Đoàn thanh kiểm tra đã yêu cầu KS dừng ngay việc quảng cáo cho đến khi hoàn thiện hồ sơ đăng ký quảng cáo. KS cũng không ghi ngày sản xuất và hạn sử dụng trên từng đơn vị bánh mà chỉ ghi trên hộp to. Theo Đoàn kiểm tra, điều đó sẽ gây khó cho người tiêu dùng.

    Trước đó, Đoàn đã thanh kiểm tra các làng nghề sản xuất bánh Trung thu, các nhà máy và các KS lớn tại Hà Nội. Theo bà Lê Thị Hồng Hảo, Phó giám đốc Viện kiểm nghiệm ATVSTP quốc gia - Trưởng đoàn, ngoài KS Hilton, các cơ sở mà Đoàn đã kiểm tra thường tuân thủ khá tốt các yêu cầu VSATTP.

    Viện sẽ làm xét nghiệm các mẫu bánh Trung thu để cho kết quả sớm nhất.

    Theo Đại Đoàn Kết

    Đánh giá bài viết: Bánh Trung thu của Hilton làm từ nguyên liệu Trung Quốc
    ::):):):):)( ::)(

    Hômnay đọc được một vụ này nữa post tiếp lên cho các mẹ đọc:

    Đến cửa khẩu, Dũng điện thoại cho A Mùi (sống tại Bằng Tường) đến gặp. Chưa nghe xong yêu cầu, A Mùi đã đon đả: “Đặt hàng làm gì, mua hàng sẵn đi, nhân bánh trung thu bọn em nhiều loại lắm, bao nhiêu cũng có”.

    A Mùi rao vanh vách các loại nhân bánh, trứng muối phục vụ làm bánh trung thu với chúng tôi ngay tại cửa khẩu Tân Thanh. “Bán theo “sập” (mỗi sập là một thùng 20kg - PV) nhưng chất lượng thì tùy theo giá tiền” - A Mùi nói.

    Giải thích về chất lượng, A Mùi cho biết hàng do công ty bên Bằng Tường sản xuất còn do nhà sản xuất ở sâu trong nội địa giá cao hơn, sản xuất bằng máy và qua kiểm tra chất lượng. Còn hàng bình thường thì các xưởng tự sản xuất lấy, chỉ cần vài bếp đun nấu bình thường, cho nguyên liệu vào chảo nấu theo quy trình là sẽ có sản phẩm.

    Đương nhiên với những loại nhân này thì không có thương hiệu hay bất cứ chứng nhận gì vì toàn bộ nguyên liệu đều được thu mua trôi nổi trên thị trường.

    Để chuẩn bị sản xuất nhân bánh, trứng muối, thương nhân Trung Quốc đã thu mua trứng ở Việt Nam từ lâu, thậm chí các loại mỡ, đậu, mạch nha... cũng được mua về tích ở các kho hàng.

    Theo lời A Mùi, với hàng nhân bánh trung thu và trứng muối rộ lên từ cuối tháng 6 đầu tháng 7, các chủ hàng đã sang xem, đặt hàng để đưa về Việt Nam sản xuất cho kịp thời vụ. Thời điểm đó, hàng sản xuất không kịp nhu cầu nên nhiều chủ Việt Nam buộc phải mua hàng làm sẵn. “Hàng làm sẵn cũng tốt lắm, bảo quản được 3-4 tháng” - A Mùi nói.

    Theo A Mùi, giá thành nhân bánh ở thời điểm hiện tại thấp nhất cũng 350 nhân dân tệ (NDT)/sập, hàng chất lượng cao hơn thì 400-600 NDT (60.000-100.000 đồng/kg) nếu giao tại chợ cửa khẩu. Còn đưa hàng vào đến thị trấn Đồng Đăng, mỗi sập phải cộng thêm 30 NDT. Với mặt hàng trứng muối, giá thành rao tại cửa khẩu thấp nhất cũng 1.200 đồng/quả, loại tốt lên đến 2.000 đồng nhưng tất cả đều không có gì đảm bảo về chất lượng.

    Dễ dàng nhập lậu

    Bản in
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi mehunguyen
    Đang tải...


  2. 0lj_star

    0lj_star 0986 763 756

    Tham gia:
    18/5/2011
    Bài viết:
    7,307
    Đã được thích:
    1,793
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Cẩn thận với bánh trung thu

    Bây giờ chẳng biết tin vào đâu. Em cứ thấy mấy thương hiệu có tiếng thỉnh thoảng lại bị phanh phui dùng hàng tàu ko rõ nguồn gốc
     
  3. memaivu

    memaivu Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    28/3/2011
    Bài viết:
    6,274
    Đã được thích:
    1,861
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Cẩn thận với bánh trung thu

    ặc ặc, khách sạn lớn vậy mà............................
     
  4. ciluvta8289

    ciluvta8289 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    21/7/2010
    Bài viết:
    2,363
    Đã được thích:
    190
    Điểm thành tích:
    153
    Ðề: Cẩn thận với bánh trung thu

    htrc cơ quan ox e tặng bánh trung thu of Crown plaza, e xem thì thấy date vẫn còn, định cắt bánh ra ăn thì phát hiện 1 cái bánh nướng bị mốc xanh lè. để mai ox đi làm, wa đó hỏi xem tnao? chứ toàn KS lớn vs thương hiệu lớn mà làm ăn tnay thì chết
     
  5. mebeyeucun

    mebeyeucun Thành viên tập sự

    Tham gia:
    21/4/2011
    Bài viết:
    10
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    3
    Ðề: Cẩn thận với bánh trung thu

    Bây giờ ăn bánh gia công sợ quá,họ làm vì lợi nhuận riêng của mình mà không nghĩ đến sức khỏe của người khác,nếu có nhà nào làm hand made mà người quen thì dùng thôi chứ kiểu này hàng càng nỗi tiếng càng sợ,siêu lợi nhuận thật!Cám ơn chủ top về thông tin này
     
    mehunguyen thích bài này.
  6. tienminh02

    tienminh02 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    1/8/2011
    Bài viết:
    2,324
    Đã được thích:
    449
    Điểm thành tích:
    223
    Ðề: Cẩn thận với bánh trung thu

    đúng là ko tin dc cái gì nếu ko đúng từ bàn tay mình làm ra. Sợ với xã hội này quá.
     
  7. mehunguyen

    mehunguyen 0974007280-01235829914

    Tham gia:
    26/3/2011
    Bài viết:
    1,760
    Đã được thích:
    352
    Điểm thành tích:
    123
    Ðề: Cẩn thận với bánh trung thu

    Hi hi em cũng là người bán bánh nướng bánh dẻo (nhà chồng Nam Định ),nhưng đọc bài này cũng sợ mấy hôm trước thèm có mua ăn ở ngoài ,vì mọi năm nhà chồng em đến mồng 5 mồng 6 mới làm ,hôm nay nhà chồng em bắt đầu làm để bán (hand made)nên yên tâm ăn nếu mẹ nào có nhu cầu thì ủng hộ em nhé!
     
  8. Mẹ Kiều Phong

    Mẹ Kiều Phong

    Tham gia:
    12/12/2010
    Bài viết:
    23,937
    Đã được thích:
    5,061
    Điểm thành tích:
    3,113
    Ðề: Cẩn thận với bánh trung thu

    Nhà em toàn mua của hiệu bánh kem gần nhà, họ lấy trứng với các nguyên liệu toàn của dân quanh đấy nên mọi người hết sức tin tưởng.
     
  9. megaunho

    megaunho Vân: 01644042446

    Tham gia:
    13/10/2010
    Bài viết:
    5,319
    Đã được thích:
    1,111
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Cẩn thận với bánh trung thu

    Hi chị, bán nhiều thứ quá đấy. Tiếc là em mất công đặt tận trong SG 5 hộp bánh để đi biếu rồi chứ không phải thử bánh nhà chị mới được :D. Em cũng chẳng khoái mua bánh Trung Thu ở những nơi không quen vì ngại vấn đề chất lượng lắm.
     
  10. phuongtrang.gao

    phuongtrang.gao Phuongtrang.Gao

    Tham gia:
    24/3/2011
    Bài viết:
    278
    Đã được thích:
    92
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Cẩn thận với bánh trung thu

    Xã hội giờ ko biết nên tin vào đâu nữa
     
  11. Chuot*con*cua*me

    Chuot*con*cua*me Bột rau, coffee AN, Tiêu sạch, mật ong rừng

    Tham gia:
    27/5/2011
    Bài viết:
    17,406
    Đã được thích:
    6,188
    Điểm thành tích:
    3,063
    Ðề: Cẩn thận với bánh trung thu

    ặc ặc, Choáng !!!
     
  12. tueminhcute

    tueminhcute Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    18/1/2011
    Bài viết:
    2,052
    Đã được thích:
    416
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Cẩn thận với bánh trung thu

    Thế mấy hãng Kinh Đô, Hữu Nghị dạo này làm ăn thế nào nhỉ? Sợ quá đi mất!
     
  13. mehunguyen

    mehunguyen 0974007280-01235829914

    Tham gia:
    26/3/2011
    Bài viết:
    1,760
    Đã được thích:
    352
    Điểm thành tích:
    123
    Ðề: Cẩn thận với bánh trung thu

    Siêu lợi nhuận hết em à,bản thân nhà chị làm thấy lãi rất ít vì mua nguyên liệu ngon và chất lượng ,chứ ko như nguyên liệu trung quốc nó không bảo đảm sức khỏe cho con người nếu tính ra giá thành thì nguyên liệu này rất rẻ và người hưởng lợi nhuận từ sản phẩm này lại cao,cho nên cũng sợ
    Nhà chị làm bánh có qua kiểm chứng thực phẩm an toàn của Nam Định ấy chứ! Năm ngoái ở Hà Nội có nhiều người ăn hàng nhà chị rồi nên năm nay đã có đơn hàng đặt mấy tạ rồi hi hi ,họ bảo an tâm khi ăn hàng của người quen,bản thân chị đọc vụ này cũng thấy sợ sợ,vì bọn trung quốc đâu tốt lành gì ,nó toàn cho đồ độc hại vào để hại con người Việt Nam mình thôi!
     
  14. nguyenhuyenmi

    nguyenhuyenmi Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    18/6/2011
    Bài viết:
    2,582
    Đã được thích:
    365
    Điểm thành tích:
    223
    Ðề: Cẩn thận với bánh trung thu

    hii, tớ thì chả bao giờ ăn bánh của các KS vì vị của nó rất chán, toàn ra hàng Điếu mua vừa ngon lại vừa rẻ, vị lại thơm tự nhiên không có mùi nước hoa hóa chất như của các nhà máy và KS.
    Hii, mà thế thôi chứ chả bít thế nào... , nói chung chỉ mua về thắp hương thôi...chứ cũng ko khoái
     
  15. nguoi co lieu_dn

    nguoi co lieu_dn Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    21/3/2011
    Bài viết:
    1,690
    Đã được thích:
    571
    Điểm thành tích:
    723
    Ðề: Cẩn thận với bánh trung thu

    thấy báo chí đưa tin bánh trung thu bẩn từ Trung quốc tràn ngập thị trường việt nam thấy ớn ớn sao ấy...
     
    me kuku thích bài này.
  16. mehunguyen

    mehunguyen 0974007280-01235829914

    Tham gia:
    26/3/2011
    Bài viết:
    1,760
    Đã được thích:
    352
    Điểm thành tích:
    123
    Ðề: Cẩn thận với bánh trung thu

    thì họ đưa nguyên liệu sang việt nam mình rẻ l,người việt mình thấy rẻ lại mua rồi chế biến cho người việt mình dùng,vì lợi nhuận mà
     
  17. manukamatong

    manukamatong Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    20/4/2010
    Bài viết:
    1,194
    Đã được thích:
    277
    Điểm thành tích:
    173
    Ðề: Cẩn thận với bánh trung thu

    hu hu . Hôm qua di qua mấy nhà bán bánh trung thu ở Thụy Khuê thấy mọi người mua đông lắm nhưng cảnh báo các mẹ là bánh nhà đấy ko sạch đâu vì ngày xưa bác em là hàng xóm ở đó
    - chỗ rửa dụng cụ ngay cạnh sông To Lịch
    - Nhà đấy toàn mua mỡ lợn ôi của hàng thịt cuối ngày
    - Trứng cũng gom mua từ mấy tháng
     
  18. nguoi co lieu_dn

    nguoi co lieu_dn Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    21/3/2011
    Bài viết:
    1,690
    Đã được thích:
    571
    Điểm thành tích:
    723
    Ðề: Cẩn thận với bánh trung thu

    bây giờ ăn cái j cũng nguy hiểm các mẹ nhỉ?hàng dỏm ngập đầy thị trường ấy,khiếp....
     
    me kuku thích bài này.
  19. thitgacbep

    thitgacbep co dinh: 0923 82 84 88

    Tham gia:
    20/10/2008
    Bài viết:
    4,121
    Đã được thích:
    1,692
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Cẩn thận với bánh trung thu

    em up thêm lên để cả nhà k cùng biết để tránh ạ, Mong sao các bé nhà mình có một trung thu an toàn - mạnh khoẻ!
     
  20. nguoi co lieu_dn

    nguoi co lieu_dn Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    21/3/2011
    Bài viết:
    1,690
    Đã được thích:
    571
    Điểm thành tích:
    723
    Ðề: Cẩn thận với bánh trung thu

    mỗi năm đến mùa trung thu lại lo bánh dỏm,bánh bẩn,những người kinh doanh bất chính thì tha hồ thu lợi nhuận bất chính,còn người tiêu dùng thì chịu trận...hic
     
    me kuku thích bài này.

Chia sẻ trang này