Cẩn Trọng Với Những Đồ Có Chứa Hóa Chất Gây Ung Thư

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi ptn2406, 12/9/2018.

 1. ptn2406

  ptn2406 Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  4/2/2017
  Bài viết:
  1,429
  Đã được thích:
  93
  Điểm thành tích:
  48
  Mức nguy hiểm 1: styrene có trong hộp xốp.

  Styrene - đây là một chất ngây ung thư, nó có thể phá hủy DNA trong cơ thể con người. styrene được tìm thấy nhiều trong các loại hộp xốp nhất là các loại đựng thức ăn, cốc dùng 1 lần.

  Cách khắc phục: chúng ta nên hạn chế sử dụng các vật dụng này nên thay thế bằng những vật liệu nhựa chứa chất polystyrene.

  Mức nguy hiểm 2 : formaldehyde trong áo sơ mi không nhăn.

  Chất này có thê làm cho áo sơ mi không bị nhăn sẽ làm cho áo trông sắc nét và phẳng hơn, nhưng formaldehyde có thể đe dọa tới sức khỏe con người. đã có bằng chứng cho thấy rằng chất này có thể dẫn tới nguy cơ ung thư mũi và các khối u trong hệ thống hô hấp.

  Cách khắc phục: chúng ta nên chọn những loại áo sơ mi bình thường, nếu sử dụng áo sơ mi không nhăn, trước khi mặc chúng lần đầu nên đem giặt sạch. Cũ bảo vệ môi trường Mỹ khuyến cáo răng có thể giảm tới 60% hàm lượng formaldehyde nếu như được giặt sạch.

  Mức nguy hiểm 3 : Dioxane có trong chất tẩy rửa

  Vào năm 2011, tổ chức môi trường thế giới đã có một phát hiện rằng. dioxane có mặt trong các chất tẩy rửa có khả năng gây bệnh ung thư. Theo cơ quan này , khi các chat tẩy rửa loại bỏ các chat bẩn trong các vật dụng thì đồng thời chúng cũng lưu lại các chất độc hại dẫn tới nguy cơ bệnh ung thư là dioxane.

  Cách khắc phục: chúng ta nên chọ các chất tẩy thân thiện với môi trường, nên chú ý tới các nhãn nghi thành phần của các chất tẩy rửa. nếu có các thành phần như : polyethylene, polyethylene glycol . . . những chất này đều có khả năng chứa dioxane.

  Mức nguy hiểm thứ 4 : nitrosamine có trong thuốc lá, thịt xông khói.

  Như ai cũng biết nitrosamine là một hợp chất gây ung thư phổi hay một số loại ung thư khác. Ngay cả khi chúng ta dùng thuốc lá điện tử cũng bị ảnh hưởng. bên cạnh đó, muối nitrit có nhiều trong các thực phẩm: xúc xích, thịt hun khói, lạp sườn . . chúng có thể phản ứng với dạ dày sinh ra chất nitrosamine

  Cách khắc phục: nên cai thuốc lá là phương pháp tốt nhất phòng ngừa các loại ung thư và nên hạn chế ăn các thực phẩm chế biến sẵn thay thế vào thực phẩm sạch được chế biến tại nhà.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi ptn2406
  Đang tải...


Chia sẻ trang này