Cảnh Báo Hiện Tượng Bị Lác Mắt Ở Trẻ Em Ngày Càng Tăng Cao. Khám Chữa Thì Đã Muộn

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi dongy_sonha, 17/8/2019.

 1. dongy_sonha

  dongy_sonha Thành viên mới

  Tham gia:
  17/8/2019
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Theo thống kê, ở Việt Nam có khoảng 2-3 triệu người bị lác.
  Đáng nói ở đây là hiện tượng bị lác ở trẻ em ngày càng tăng và nhiều trẻ em được khám chữa muộn đã gây ảnh hưởng nặng đến thị lực vì có tới 70% trẻ bị lác có kèm theo các tật khúc xạ (cận, viễn, loạn thị).

  Tuy mắt lác, lé không gây mù mắt nhưng cũng khiến trẻ bị suy giảm thị lực, gây mất thẩm mỹ: đôi mắt là “cửa sổ tâm hồn”, khi mắt mắc phải khiếm khuyết sẽ ảnh hưởng nhiều đến diện mạo, nét đẹp vốn có của khuôn mặt. Trẻ bị lác, lé thường e ngại mất tự tin trong giao tiếp.
  Theo PGS. TS Nguyễn Đức Anh giải thích, trong trường hợp trẻ bị lác, sẽ xuất hiện hiện tượng ức chế một mắt, dù 2 mắt vẫn mở bình thường, nhưng thực tế chỉ có một mắt nhìn được, còn mắt còn lại không được điều tiết sẽ mất dần thị lực nếu trẻ không chữa trị kịp thời.​
  [​IMG]
  Bệnh lác mắt ở trẻ em
  Để phát hiện sớm các bệnh lý bẩm sinh này không khó, bố mẹ có thể nhận biết bệnh lý mắt lác ngay từ khi con còn rất nhỏ: thấy nhãn(lòng) cầu của con bị lệch về bên trong, ra ngoài hay lên trên xuống dưới.
  Mắt lác, lé ở trẻ rất dễ phát hiện, bậc cha mẹ hãy chú ý tới bệnh lý và kịp thời chữa trị sớm để con có đôi mắt khoẻ mạnh, tự tin không e ngại với bạn bè cùng trang lứa.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi dongy_sonha
  Đang tải...


Chia sẻ trang này