Canh bí đao dồn thịt-vừa ngon lại vừa bổ

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi lienminhthuongmai, 29/7/2013.

  1. lienminhthuongmai

    lienminhthuongmai Banned

    Tham gia:
    18/7/2013
    Bài viết:
    83
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    8
    Canh bí đao dồn thịt là món canh ngon cho gia đình, dễ làm với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, đặc biệt bí đao lại chữa được rất nhiều loại bệnh.
    Nào các bà mẹ hãy cùng vào bếp nhé:
    Nguyên liệu: Bí đao: 2 trái; Giò sống: 150g; Thịt xay: 50g; Nâm mèo: 2 tai; Tôm sú: 120g; Cà rốt: 20g; Hành lá, hành tím, hành phi, ngò rí, tiêu; Hạt nêm; Bột ngọt.

    Cách làm:

    - Bí gọt vỏ, cắt ngang 1 đầu, lấy bỏ ruột. Tôm bóc vỏ, chừ đuôi, xẻ lưng.

    - Nấm mèo ngâm nở, cắt sợi, ướp với 1 ít tiêu. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ. Hành tím và hành tím phi băm nhỏ. Cà rốt cắt sợi.

    - Làm nhân: trộn đều giò sống với thịt xay, nấm mèo, cà rốt, 1/2M hành tím băm, cọng ngò, 1/2M tiêu và 1,5M hạt nêm.

    - Nhồi nhân vào đầy ruột bí và phần đầu bí, dùng tăm ghim đầu và thân bí vào nhau, đặt lên dĩa, cho vào nồi hấp 15 phút, để nguội, cắt khoanh dày 3cm. Số thịt còn thì dư vo viên lại.

    - Đun sôi 1 lít nước, cho bí và thịt viên vào nấu đến khi bí gần chín, cho tôm vào, nêm 2M hạt nêm, và 1 ít bột ngọt, tắt bếp.

    Canh bí đao dồn thịt, Ẩm thực, canh bi dao don thi, canh bi dao, bi dao, mon ngon moi ngay, nau an, mon ngon, nau an ngon, mon ngon de lam, am thuc viet nam, day nau an, mon an ngon, mon ngon cuoi tuan, mon an hang ngay,day nau an ngon, nau an moi ngay, nau an ngon moi ngay, am thuc viet, am thuc

    Múc canh ra tô, rắc tiêu, hành lá và ngò rí lên trên, dùng với cơm nóng

    Mách nhỏ:

    - Nên thấm ướt tay trước khi vo viên để thịt không dính tay.

    - Khi nấu canh bí, chỉ sử dụng hạt nêm, không dùng nước mắm vì canh bí sẽ bị chua.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi lienminhthuongmai
    Đang tải...


  2. cunxinh2410

    cunxinh2410 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    27/12/2012
    Bài viết:
    621
    Đã được thích:
    101
    Điểm thành tích:
    83
    Ðề: Canh bí đao dồn thịt-vừa ngon lại vừa bổ

    Đánh dấu mai mua về làm thử, ăn bí đao vừa mát vừa lành hi hi
     

Chia sẻ trang này