Canh Chua Rau Muống Thanh Đạm

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Loan Ngọc, 22/2/2019.

  1. Loan Ngọc

    Loan Ngọc Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    18/4/2018
    Bài viết:
    308
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    18
    Mùa hè đang đến, sự nóng nực của thời tiết khiến con người ta bức bối. Một trong những cách giải nhiệt quen thuộc là ăn uống thanh mát và lành mạnh. Vậy hôm nay cùng với chúng tôi học cách làm món canh chua rau muống để mùa hè này có món làm dịu bớt nhưng bức bối trong cơ thể nhé!

    [​IMG]
    Cách nấu canh chua rau muống ngon​

    Nguyên liệu:


    Rau muống với mớ vừa ăn
    Hành tươi, rau ngổ
    Hai quả cà chua
    Me chua, giá đỗ
    Gia vị: Nước mắm, đường, muối, bột ngọt, hạt nêm.

    [​IMG]
    Nguyên liệu nấu canh chua rau muống​

    Cách làm:


    * Sơ chế: Nhặt sạch rau muống, nhặt lấy phần non, bỏ các lá già, bạn vặt và để lại ít lá ngọn thì càng ngon.

    [​IMG]
    Nhặt rau muống đúng cách khi nấu canh sẽ ngon hơn
    Rửa sạch rau muống và ngâm với nước muối trong vòng 15 phút vừa để sát khuẩn vừa để cho bớt nhựa rau.
    Muốn nấu được món canh chua rau muống ngon bạn nên chọn những mớ rau muống cạn, cành nhỏ và nhiều ngọn non nhé!

    * Giá đỗ đem nhặt và rửa sạch.
    Cà chua đem rửa và bổ múi cau
    Hành lá và rau ngổ rửa sạch và cắt khúc nhỏ
    Vắt me chua vào nước ấm, dầm kỹ và chắt lấy nước cốt me để nấu canh.

    [​IMG]
    Giá đỗ sẽ tạo vị ngọt cho canh chua rau muống​

    * Để nấu canh chua ra muống ngon, bạn bắc một nồi nước lên bếp và đun sôi. Khi nước sôi già bạn cho rau muống vào nấu trước, thêm một chút gia vị như: Nước mắm, hạt nêm, đường. Tiếp tục đun cho đến khi nước sôi trở lại thì bạn cho giá đỗ, hành lá, rau ngổ vào, cho thêm chén nước cốt me rồi đun sôi.

    [​IMG]
    Thành phẩm canh chua rau muống tuyệt vời
    Thử nếm và nêm nếm lại cho vừa ăn. Khi ăn bạn có thể cho thêm một chút ớt để tăng vị cay, tăng độ hấp dẫn của món ăn.

    Lưu ý:

    - Để rau muống có được vị giòn thì chỉ nên nấu rau muống chín tới, giá đỗ cũng vậy.
    - Nấu canh chua rau muống nên dùng lửa lớn để thao tác nấu nhanh hơn, rau muống không bị quá chín.
    Với công thức trên, món canh chua rau muống của bạn sẽ thật ngon và chuẩn vị. Chúc các bạn thành công ạ.

    >>> Cách luộc gà ngon

    >>> Cách làm thịt bò sốt vang chuẩn vị miền Bắc
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Loan Ngọc
    Đang tải...


Chia sẻ trang này