Canh dưa leo nhồi thịt

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi vudai79, 8/6/2015.

  1. vudai79

    vudai79 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    8/6/2015
    Bài viết:
    54
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    8
    Món salad cá ngừ không chỉ là món salad ngon mà còn có hàm lượng chất xơ cao, giàu vitamin và chất béo có lợi nhưng lại ít calo, có tác dụng giảm cân rất tốt cho chị em đấy.

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    – 1 hộp cá ngừ đóng hộp
    – 1 cây xà lách
    – 4 thìa sốt mayonnaise
    – 1 thìa canh mù tạt vàng
    – 1 thìa canh mật ong
    – 2 thìa cà phê nước cốt chanh

    Cách làm:

    – Xà lách tách lá, rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng chừng 15 phút. Vớt rau ra, cắt đôi hoặc cắt làm ba nếu lá dài, để ráo nước.

    – Mở hộp lấy cá ngừ ra bát, gạn bỏ hết dầu.

    – Trộn 4 thìa canh xốt mayonnaise với 1 thìa canh mù tạt vàng, 1 thìa canh mật ong, 2 thìa café nước cốt chanh làm sốt.

    – Cho rau xà lách, cá ngừ và sốt vào một bát lớn trộn đều, nhẹ tay.

    – Tùy theo sở thích bạn cũng có thể cho thêm cà chua, hành tây, ớt xanh vào salad cá ngừ cho hấp dẫn.

    Nguồn: http://bepeva.com/cong-thuc-nau-an/salad-ca-ngu-giup-giam-can.html
     
    Đang tải...


  2. HoangThu_08

    HoangThu_08 NỒI HẤP ĐA NĂNG 3 TẦNG:ĐỒ SÔI,HẤP GÀ CẢ CON...

    Tham gia:
    9/4/2013
    Bài viết:
    39,611
    Đã được thích:
    7,721
    Điểm thành tích:
    3,113
    ui ngon quá cơ.
     
  3. sachhaytangkinhcac

    sachhaytangkinhcac Chuyên đồ độc, đẹp, lạ, dị của tương lai

    Tham gia:
    9/12/2014
    Bài viết:
    152
    Đã được thích:
    24
    Điểm thành tích:
    18
    hjc, trưa nay thử luôn, thank mẹ nó
     
  4. mehiuhiu

    mehiuhiu Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    17/7/2012
    Bài viết:
    4,335
    Đã được thích:
    575
    Điểm thành tích:
    773
    Hấp dẫn ghê, nhưng ba chỉ hơi nhiều mỡ :(
     
  5. Mecuping

    Mecuping Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    29/8/2014
    Bài viết:
    6,385
    Đã được thích:
    1,884
    Điểm thành tích:
    913
    Ui hấp dẫn thế, có lẽ phải thử thôi ạ, món này mà ba chỉ lợn đen bì dày giòn nữa thì tuyệt :D
     
  6. tuannhien

    tuannhien Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    4/12/2014
    Bài viết:
    1,828
    Đã được thích:
    195
    Điểm thành tích:
    103
    ngon tuyệt cú mèo
     
  7. me iu nghé

    me iu nghé

    Tham gia:
    26/2/2015
    Bài viết:
    14,959
    Đã được thích:
    2,329
    Điểm thành tích:
    913
    Như kiểu chân giò luộc mắm ý nhỉ
     
  8. huongntt128

    huongntt128 hàng việt giá rẻ

    Tham gia:
    12/10/2011
    Bài viết:
    3,252
    Đã được thích:
    335
    Điểm thành tích:
    273
    hix nhìn ngon quá :(
     
  9. mebesau1911

    mebesau1911 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    9/3/2015
    Bài viết:
    2,466
    Đã được thích:
    314
    Điểm thành tích:
    223
    ngon qá hic hic
     
  10. vudai79

    vudai79 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    8/6/2015
    Bài viết:
    54
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    8
    Trước mỗi lần nấu ăn, chị em thường phải lấy thực phẩm ra và rã đông. Giới thiệu với các mẹ một số cách rã đông thực phẩm an toàn và đúng.

    Rã đông trong tủ lạnh


    Đây là cách cho thực phẩm từ ngăn đá xuống một ngăn mát có nhiệt độ cao hơn. Rã đông cách này an toàn nhưng lại mất nhiều thời gian. Trung bình để rã đông 1kg thịt, bạn có thể mất 10-12 tiếng. Bởi thế cách này không thể áp dụng trong trường hợp bạn cần thực phẩm luôn và ngay được.

    [​IMG]
    Thực hiện rã đông theo cách này, bạn cần chú ý để thực phẩm đông lạnh tách biệt với các thực phẩm khác. Bởi trong quá trình tan băng, nước đá có thể chảy lẫn vào thực phẩm bên cạnh, làm gia tăng khả năng nhiễm khuẩn, ngộ độc.​

    Rã đông dưới nước
    Bạn cho thực phẩm rã đông vào trong nước. Cách làm này khá nhanh, chỉ cần khoảng 1 tiếng là bạn có thể rã đông xong 1kg thực phẩm. Nhưng cách này không an toàn bằng cách rã đông trong ngăn mát tủ lạnh.

    [​IMG]

    Để tránh thực phẩm có thể bị nhiễm khuẩn trong trường hợp này, bạn nên chú ý một số điều:

    – Không bóc niêm phong thực phẩm khi thả vào nước. Nếu bạn bóc túi bảo vệ ra sẽ tăng nguy cơ nhiễm vi khuẩn từ môi trường và không khí vào thực phẩm.
    – Khoảng 15-20 phút bạn thay nước một lần để việc rã đông nhanh hơn.
    – Ra đông xong phải chế biến ngay bởi thực phẩm lúc này rất dễ bị hư hỏng.
    – Không cấp đông khi đã rã đông thực phẩm theo cách này. Nếu không ăn ngay, bạn cần phải chế biến chúng trước khi cho lại vào tủ lạnh.

    Nấu ngay không rã đông
    Thực phẩm lấy ra từ ngăn đá cho vào chế biến ngay là cách an toàn nhất, nhưng bạn sẽ mất thời gian chế biến hơn.

    [​IMG]
    Với những thực phẩm để hấp luộc, bạn nên ưu tiên làm theo cách này. Chú ý trước khi cấp đông, bạn rửa chúng sạch sẽ nên chỉ cần bóc niêm phong là cho vào nồi được.​

    Rã đông trong lò vi sóng
    Cách này nhanh nhưng không phải an toàn nhất. Thực phẩm đang đóng đá mà gặp nóng sẽ nhanh chóng bị hư hỏng. Nhưng đây lại là cách rã đông nhanh nhất và được nhiều người áp dụng.

    [​IMG]

    Khi rã đông bằng cách này, bạn cần chú ý:

    – Chế biến ngay sau khi rã đông xong.
    – Không cấp đông trở lại.

    Nguồn: http://noitro.info/nau-an/meo-hay-nha-bep/ra-dong-thuc-pham-an-toan-va-dung-cach.html
     
  11. vudai79

    vudai79 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    8/6/2015
    Bài viết:
    54
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    8
    Với cách làm đơn giản này các mẹ hoàn toàn có thể tự làm banh cookies tại nhà một cách dễ dàng.

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    – Bột cookies
    – 01 hộp hạnh nhân
    – 70ml bơ lỏng, dầu ăn
    – 01 quả trứng gà to

    Cách làm:

    – Bật lò nướng ở nhiệt độ 160-170 độ C, cho bột cookies vào một bát lớn sâu lòng.

    – Cho trứng, bơ và một chút dầu ăn vào một bát khác trộn đều lên, sau đó cho tất cả vào bát bột rồi trộn đều cho thật quyện nhuyễn. Nặn bánh thành các hình tròn, đặt lên khay nướng có lót giấy nến cho vào lò nướng khoảng 15 phút.

    – Mở lò lấy bánh cookies hạnh nhân ra đĩa và thưởng thức.

    Nguồn: http://bepeva.com/lam-banh/cach-lam-banh-cookies-hanh-nhan.html
     
  12. vudai79

    vudai79 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    8/6/2015
    Bài viết:
    54
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    8
    Tôm nướng sa tế cay thơm rất kích thích vị giác, cách làm đơn giản không mất nhiều thời gian.

    Nguyên liệu:

    – 1/2 kg tôm sú tươi
    – 1 bát con tương sa tế

    Cách làm:

    – Tôm cắt bỏ chân, xẻ dọc lớp vỏ dưới bụng cho dễ thấm gia vị khi ướp. Rửa sạch tôm rồi để ráo nước.

    [​IMG]

    – Tiếp theo, ướp tôm với sa tế trong khoảng 20 phút. Dùng que tre nhỏ vót nhọn đầu xiên dọc theo thân tôm để giữ hình dáng tôm thẳng khi nướng.

    [​IMG]

    – Chuẩn bị một bếp than hoa để nướng, có thể nướng tôm trên vỉ nướng hoặc nướng trên giấy bạc đều được.

    [​IMG]

    – Tôm nướng sa tế chín lấy ra đĩa, ăn kèm tương ớt hoặc muối ớt xanh sẽ đậm đà và ngon miệng hơn.

    Nguồn: http://bepeva.com/cong-thuc-nau-an/tom-nuong-sa-te-cay-thom-hap-dan.html
     
    letruc2014 thích bài này.
  13. letruc2014

    letruc2014 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    25/3/2014
    Bài viết:
    126
    Đã được thích:
    18
    Điểm thành tích:
    18
    Đây là món mình thích nhất trong các món tôm.
     
  14. thanhhhoa2605

    thanhhhoa2605

    Tham gia:
    19/4/2012
    Bài viết:
    11,671
    Đã được thích:
    1,824
    Điểm thành tích:
    863
    món này trông hấp dẫn quá
     
  15. Hdieu08.vn

    Hdieu08.vn 091 585 39 59

    Tham gia:
    20/10/2013
    Bài viết:
    3,294
    Đã được thích:
    396
    Điểm thành tích:
    173
    Nhìn ngon quá, đang mùa tôm hóng về nướng cho con ăn :p
     
  16. nhantranda196

    nhantranda196

    Tham gia:
    22/7/2013
    Bài viết:
    11,467
    Đã được thích:
    1,948
    Điểm thành tích:
    963
    Tôm sú món nào cũng ngon tuyệt ý.
     
  17. loan157

    loan157 Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    31/10/2014
    Bài viết:
    8,612
    Đã được thích:
    3,613
    Điểm thành tích:
    2,113
    Gần giống món thịt đông mỗi khi Tết đến quê chồng e lại làm..Ngon quá!
    Để ngon thì chọn ba chỉ ít mỡ thôi các chị nhé!
     
  18. loan157

    loan157 Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    31/10/2014
    Bài viết:
    8,612
    Đã được thích:
    3,613
    Điểm thành tích:
    2,113
    An toàn là trên hết mà!:)
     
  19. vudai79

    vudai79 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    8/6/2015
    Bài viết:
    54
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    8
    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    – 1/2 kg sườn bò
    – 100g cà rốt
    – 150g khoai tây
    – 100g cà chua
    – 1 củ hành tây
    – 20g hành hoa
    – 1 ít rau mùi
    – 1 miếng nhỏ gừng
    – Gia vị: 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa canh xì dầu, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa sốt cà chua.

    Cách làm:

    – Sườn bò rửa sạch, trần qua nước sôi. Cho 2 lát gừng vào nồi nước lạnh, đun sôi. Sau đó các bạn cho sườn bò vào hầm khoảng 40 phút cho thịt mềm. Lưu ý trong quá trình hầm, thỉnh thoảng các bạn nhớ mở vung hớt bọt cho nước trong.

    – Khoai tây, cà rốt gọt vỏ rửa sạch, thái móng lợn. Hành tây bỏ vỏ, bổ múi. Cà chua rửa sạch, bổ múi cam. Hành hoa, rau mùi nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn.

    – Cho khoai tây, cà rốt, sốt cà chua cùng các gia vị đã chuẩn bị vào nồi sườn hầm 20 phút. Cuối cùng các bạn cho cà chua vào, đun thêm 3-5 phút nữa. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, tắt bếp. Múc sườn bò hầm rau củ ra bát, thêm vài cọng rau mùi cho hấp dẫn.

    Nguồn: http://bepeva.com/cong-thuc-nau-an/suon-bo-ham-rau-cu-ngot-vi-dua-com.html
     
  20. vudai79

    vudai79 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    8/6/2015
    Bài viết:
    54
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    8
    Các mẹ làm món vịt nấu giả cầy cực ngon, rất thích hợp để ra tay trong ngày nghỉ cuối tuần đấy.

    [​IMG]

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    – Vịt: 1 con
    – Nghệ tươi: 10g
    – Mắm tôm: 10g
    – Tỏi khô: 1 củ
    – Hành tím: 2 củ
    – Riềng xay: 20g
    – Mẻ: 30g
    – Dừa tươi: 1 quả
    – Chanh: 1 quả
    – Rượu gừng
    – Rau ngổ, mùi tàu
    – Dầu ăn
    – Gia vị: muối, mì chính.

    Chế biến:

    – Vịt mua về rửa sạch, các bạn dùng muối và chanh chà xát bên ngoài và bên trong thật kỹ rồi rửa lại bằng rượu gừng để khử mùi hôi của vịt.

    – Nghệ rửa sạch, băm nhỏ. Hành, tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ. Mẻ lọc qua rây lấy nước đặc. Rau ngổ, mùi tàu nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn.

    – Chuẩn bị một bếp than hoa, nướng vịt cho da hơi cháy xém và dậy mùi thơm. Chặt thịt vịt thành miếng vừa ăn.

    – Ướp thịt vịt với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê mì chính, 1 thìa mắm tôm, nghệ băm, 1/2 tỏi băm, hành tím băm, riềng, mẻ. Trộn đều để vịt ngấm gia vị, ướp khoảng 30 phút.

    – Làm nóng dầu ăn, cho 1/2 số tỏi băm còn lại vào nồi, tiếp đó trút thịt vịt vào xào. Bạn xào đến khi miếng thịt săn lại thì chế nước dừa vào. Đun liu riu cho thịt vịt chín mềm.

    – Khi nước trong nồi hơi cạn và sánh vàng, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Cuối cùng cho rau ngổ, mùi tàu rồi tắt bếp.

    Múc vịt nấu giả cầy ra bát, ăn kèm rau ngổ, dùng nóng với cơm hoặc bún đều rất ngon.

    Nguồn: http://noitro.info/nau-an/cong-thuc/vit-nau-gia-cay-ngon-com-ngay-cuoi-tuan.html
     
    shopbong68 thích bài này.

Chia sẻ trang này