Kinh nghiệm: Cánh gà sốt cay ăn ngay kẻo tiếc

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Shop Trẻ Thơ, 11/8/2015.

  1. Shop Trẻ Thơ

    Shop Trẻ Thơ Hệ thống siêu thị dành cho mẹ và bé.

    Tham gia:
    14/4/2015
    Bài viết:
    1,094
    Đã được thích:
    150
    Điểm thành tích:
    103
    Thêm một cách làm nữa để món cánh gà thêm ngon và hấp dẫn hơn bao giờ hết

    Nguyên liệu:

    - 8-10 cánh gà (phần giữa của cánh gà)

    - 30g bột mì

    - 30g vừng

    - 60ml gia vị ướp thịt bò (bạn có thể mua lọ này ở siêu thị, đặc biệt là siêu thị chuyên bán đồ Hàn Quốc)

    Gia vị ướp thịt gà: 2 tép tỏi; 15g gừng

    Nước sốt cay:

    - 20g tương ớt; 50g sốt cà chua (ketchup); 40ml mật ong; 15ml dầu mè; 15ml gia vị ướp thịt bò

    [​IMG]

    Cách làm:

    Bước 1: Cánh gà rửa sạch, để ráo. Cho ra bát, thêm tỏi, gừng, gia vị ướp thịt bò vào, trộn đều. Ướp trong 30 phút.

    [​IMG]

    Bước 2: Làm nước sốt cay: Cho tương ớt, sốt cà chua, mật ong, dầu mè, gia vị ướp thịt bò vào một bát. Khuấy đều.

    [​IMG]

    Bước 3: Khi cánh gà đã ướp xong, lăn qua bột mì rồi cho vào chảo nóng đã có sẵn ít dầu ăn chiên cho đến khi vàng nâu các mặt. Để cánh gà ra giấy thấm dầu.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Bước 5: Chuẩn bị một chảo, đun nóng hỗn hợp sốt cay vào rồi thêm cánh gà, đảo đều để cánh gà được phủ hết sốt cay.

    [​IMG]

    Rắc vừng lên cánh gà rồi cho cánh gà sốt cay ra đĩa và thưởng thức nhé!

    [​IMG]

    [​IMG]
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Shop Trẻ Thơ
    Đang tải...


  2. nhjmkhonglo

    nhjmkhonglo Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    27/9/2012
    Bài viết:
    2,906
    Đã được thích:
    902
    Điểm thành tích:
    823
    ui thèm :p
     

Chia sẻ trang này