Cảnh Giác Những Trò Lừa Đảo Khi Du Lịch Cambodia

Thảo luận trong 'Du lịch' bởi huyentrangfareast, 17/5/2019.

 1. huyentrangfareast

  huyentrangfareast Thành viên tập sự

  Tham gia:
  17/4/2019
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Lừa đảo trong du lịch là có thật. Và ở Campuchia, khi mà cái đói, cái nghèo đang bám lấy người dân nơi đây thì tình trạng ‘gian lận’ càng gia tăng mạnh mẽ. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn nhận diện các tình huống lừa đảo ở Campuchia khi đi du lịch để có thể phòng tránh nhé!

  1. Chú ý đồng hồ taxi

  Đây là một trong những trò lừa đảo du lịch phổ biến nhất hiện nay, và xuất hiện tại nhiều quốc gia ở Đông Nam Á. Sau khi lên xe, lái xe sẽ cho bạn biết đồng hồ bị hỏng và cố gắng tính phí cho bạn ử một mức giảm nhẹ, và sau khi lên xe bạn sẽ thấy đồng hồ hiển thị giá cao hơn và chạy nhanh hơn cả superman!

  Để tránh tình huống lừa đảo ở Campuchia này, trước tiên bạn cần biết một chuyến đi nên có mức giá bao nhiêu. Hãy hỏi nhân viên khách sạn hoặc người phục vụ ở nhà nghỉ đề xuất nên đi xe nào và mức giá để tham khảo.

  Tiếp theo, nếu tài xế taxi cố gắng thương lượng giá, hãy đưa ra mức giá chính xác. Nếu anh ta từ chối, hãy tìm một người có sử dụng đồng hồ chuẩn. Nếu đồng hồ dường như tăng quá nhanh, hãy xin họ dừng lại và chuyển xe khác.

  Nhiều bảng thông báo du lịch cho phép bạn báo cáo tài xế taxi gian lận, vì vậy hãy chắc chắn luôn luôn ghi nhớ về số ID của họ cũng như biển số xe sau khi bạn lên xe taxi.

  2. Lời dụ dỗ từ lái xe taxi: Chỗ ở mà bạn thuê đã đóng cửa

  Một chiêu lừa đảo khác của tài xế taxi: tài xế của bạn sẽ cố gắng đưa ra gợi ý hoặc lời khuyên về nhà nghỉ, khách sạn mà bạn chọn đã đóng cửa hoặc full phòng. Sau đó, họ sẽ giới thiệu cho bạn list khách sạn, nhà nghỉ mà họ nhận làm dịch vụ. Hãy bỏ qua những lời mời gọi của họ, và tim chúng tôi đi, lựa chọn của bạn sẽ đúng thôi.

  Vẫn là trò lừa đảo của những tài xế taxi ở CampuchiaVẫn là trò lừa đảo của những tài xế taxi ở Campuchia

  Tiếp đến, trong thời đại điện thoại thông minh này, hãy kiểm tra maps về tuyến đường chính xác mình có thể đi và là tuyến đường ngắn nhất. Hãy chỉ dẫn cho tài xế để họ đi theo hướng dẫn của bạn, nếu không họ sẽ đi vòng vèo nhất có thể nhằm câu kéo số kilomet và làm thiệt hại ví tiền của bạn đó!

  3. Hãy đến uống trà và giúp tôi viết một lá thư!

  Cái trò lừa đảo này nghe có vẻ cũ rích, nhưng nó lại khá phổ biến ở Campuchia, vậy nên bạn phải tránh khi gặp tình huống này. Những người này thường xuất hiện ở tiệm cửa hàng tiện lợi, hay trước cửa siêu thị, quán ăn, nhà hàng,… và họ sẽ nói rằng họ có một người anh em họ sống ở đâu đó và muốn biết liệu tôi có thể đến cửa hàng của họ để viết một tấm bưu thiếp cho họ không.

  Mục tiêu ở đây là đưa tôi vào cửa hàng, có thể cho tôi một ít trà, và sau đó ép tôi mua một thứ gì đó. Điều này là chiêu trò lợi dụng tâm lý có đi có lại: anh ấy đưa cho tôi trà, anh ấy rất tốt với tôi, vì vậy tôi sẽ sớm cảm thấy có nghĩa vụ xã hội phải mua thứ gì đó.

  Để tránh điều này, đừng đi theo họ đến địa điểm thứ hai hoặc tin rằng họ đột nhiên có một người anh em họ sống chính xác nơi bạn đến!

  4. Vòng tay / hương thảo miễn phí / bất cứ thứ gì họ có thể đeo vào người bạn

  Trong trò lừa đảo này, cũng khá phổ biến ở châu Âu , một người thân thiện sẽ tiếp cận bạn để trò chuyện, sau đó đặt một chiếc vòng tay quanh cổ tay hoặc mũ trên đầu của bạn, hoặc cho bạn một ít hương thảo. Một khi bạn có nó trên người của bạn, họ sẽ đòi tiền. Khi bạn từ chối, họ sẽ bắt đầu gây ra một cảnh với hy vọng bạn thà cho họ một ít tiền hơn là xấu hổ.

  Đừng cho phép bất cứ ai đặt bất cứ thứ gì lên cơ thể của bạn và cực kỳ cảnh giác khi chấp nhận mọi thứ miễn phí. Nếu họ đặt thứ gì đó lên bạn, chỉ cần tháo nó ra, trả lại cho họ. Sau đó đi bộ và di chuyển ngay ra khỏi đống lùm xùm đó. Thường thì họ sẽ không đuổi theo bạn mà tìm kiếm một mục tiêu mới.

  5. Tạo vết bẩn lên quần áo của bạn

  Bạn đang đi lại và tham quan mọi thứ xung quanh thì ai đó vô tình làm đổ thứ gì đó lên người bạn. Ôi họ đã làm hỏng cả ngày của bạn, nhưng tai nạn xảy ra, và bạn đành chấp nhận phải không? Họ vô cùng xin lỗi và đề nghị dọn dẹp, tẩy vết bẩn và lại xin lỗi. Trong khi bạn đang bận bối rối, thì tay của họ đang phiêu du trong túi xách của bạn rồi đó. Cho đến khi bạn nhận ra điều gì đã xảy ra, họ đã mang ruột túi của bạn và biến mất từ lâu.

  Hình thức lừa đảo này cũng khá phổ biến ở châu Âu. Cẩn thận với những người đang có ý đồ tiếp cận với bạn đặc biệt là ở khu vực không đông đúc. Nếu không, hãy tự làm sạch đồ của mình và đẩy họ ra khỏi người mình là cách để bạn tránh được tình huống lừa đảo ở Campuchia này.

  Nguồn tham khảo: trip in cambodia
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi huyentrangfareast
  Đang tải...


Chia sẻ trang này