Cảnh Giác Với Sữa Nga Thanh Lý Của Bạn Trâm, Điện Thoại 0914.105.995, Nick Binchipu

Thảo luận trong 'ĐỐI CHẤT' bởi mekhanhram, 27/11/2018.

 1. mekhanhram

  mekhanhram Thành viên nổi tiếng

  Tham gia:
  30/3/2012
  Bài viết:
  4,432
  Đã được thích:
  433
  Điểm thành tích:
  223
  Mặc dù trên trang của bạn này mình chưa đăng tin nào ngoài tin nhắn bạn chủ topic gọi lại cho mình nhưng có lẽ tin nhắn của mình đã làm nhiều mẹ quan tâm , ib hỏi. Mình quyết định chia sẻ công khai để các mẹ cảnh giác hơn.

  Sáng hôm nay mình đã copy nội dung này gửi zalo cho bạn chủ top biết trước và hỏi bạn ấy có cần chỉnh sửa thông tin nào trước khi mình gửi cho các mẹ biết không nhưng tới giờ bạn ấy vẫn chưa trả lời.

  Mình chia sẻ 1 số thông tin như sau nha:

  Đầu tiên mình chỉ định lấy 3 kg (cho mỗi nhà trong gia đình 1 kg) trên trang thanh lý của bạn ấy, nhưng bạn ấy khẳng định là sữa xịn, do người nhà gửi về cho gia đình dùng nhưng không dùng hết nên còn lại 12 kg thanh lý, mình đồng ý lấy 10 kg với giá 150 k/kg.
  Sau đấy bạn ấy nhắn tin nhờ mình lấy nốt 12 kg cho hết, tự bạn ấy đưa ra giá 140 kg/kg, mình cũng đồng ý.

  Tối thứ 4 ngày 21/11 bạn ấy ship đến, mình đã thấy thùng bạn ấy mang đến là thùng mới nguyên, không giống như thùng đang dùng dở như đã chụp ảnh gửi mình, mình đã thắc mắc vì mình chỉ muốn lấy đồ nhà bạn ấy dùng thừa, không muốn lấy đồ nhà bạn ấy mua về để bán, nhưng bạn ấy vẫn khẳng định là sữa xịn, còn muốn cho mình xem hộ chiếu của người cầm về. Tuy nhiên, mình nói ko cần xem, chỉ cần là đồ xịn. Mẹ mình lấy thêm cho dì mình 5 kg nữa là 17 kg với tổng số tiền là 2.340 k.

  Sáng hôm sau (thứ 5 tuần trước) mình mở 1 túi đầu tiên ra uống thì phát hiện sữa này không như vẫn uống, không ngậy và béo như đặc trưng của loại sữa Nga mà mình vẫn uống. Mình đã ngay lập tức nhắn cho bạn ấy cảm nhận của mình khi uống và có nói "mình sẽ uống tiếp để kiểm chứng thêm vì sợ cảm giác lúc đầu chưa chính xác".

  Đến Chủ nhật, mình chắc chắn rằng sữa này ko phải là sữa nội địa mua ở siêu thị mà có thể là hàng đặt sản xuất riêng mang về VN BÁN.

  Sau đó đến tối hôm Chủ nhật, mình nhắn cho bạn ấy nói là muốn trả lại với giá 130 k/kg thì sang thứ hai (hôm qua) bạn ấy chặn máy mình.

  Mình dùng máy khác liên hệ, (trong đó có gửi ảnh 2 bạn con trai bạn ấy trông đáng yêu lắm, để bạn ấy biết mình cũng có thể biết thông tin về bạn ấy) thì bạn ấy mới trả lời là BẬN, CHƯA NÓI CHUYỆN ĐƯỢC và KHÔNG đồng ý nhận lại với thái độ bất hợp tác kiểu "thuận mua, vừa bán rồi thì phải chịu".

  Chỉ đến khi mình nói "không bao giờ để gia đình uống sữa này, bằng mọi giá CẦN TRẢ LẠI, và BẠN ẤY MUỐN thế nào để bạn ấy nhận lại, KỂ CẢ TRẢ LẠI CHỊ 100k hay 50 k , hay tùy bạn ấy, BAO NHIÊU CŨNG ĐƯỢC, MIỄN LÀ ĐẾN LẤY VỀ.

  Bạn ấy có hỏi mình muốn thế nào, mình trả lời: "chị để em quyết định, còn nếu là chị muốn thì chị muốn lấy lại = giá mua, hoặc bớt 10 k/kg (tổng cộng là 160K để bạn ấy thuê ship nhận lại)

  Bạn ấy đưa ra giá 1/2 giá trị (70 k/kg). Mình đã đồng ý. Không phải vì cần thu lại 1.120 k để gỡ gạc lại tiền đã mất mà là để xem THỰC SỰ BẠN ẤY MUỐN thế nào, có đúng là không phải là con buôn, nghề kiếm cơm là nghề khác chứ không phải mấy gói sữa như bạn ấy nhắn cho mình không. Bạn ấy còn nhắn cho mình"CÓ MẤY GÓI SỮA MÀ LÀM TO CHUYỆN LÊN"

  Bạn ấy còn bảo mình không dùng THÌ BÁN LUÔN TRÊN DIỄN ĐÀN, mình trả lời "chị không đủ dũng cảm để bán đồ này".

  Tối qua bạn ấy cho shipper đến lấy lại, trả lại mình 16 gói x 70 k = 1.120 k. (1 gói mình đã mở ra dùng)

  Sau khi giao đồ cho shipper, mình đã nhắn câu cuối cùng cho bạn ấy là "Chị đã gửi trả ship mang về. Theo chị sữa này em khẳng định là ok thì nên để nhà uống, đừng bán cho các mẹ và các con. Tội các con"

  Cũng như mình, sữa là đồ dinh dưỡng, người ốm, yếu mới uống sữa mà nạp cái này vào người là ko đc, nhất là nhiều mẹ có con còi thì lại nghĩ đây là đồ bổ sung tốt cho các con.

  Mình KHÔNG NÓI rằng bạn ấy lừa đào vì BẠN ẤY CHỈ BIẾT LẤY ĐỒ CỦA NGƯỜI KHÁC GỬI về bán, chỉ người mua hang là người nhà bạn ấy như bạn ấy nói, người gửi hàng về mới biết chắc chắn nguồn gốc thùng sữa này thế nào, nhưng cách bạn ấy hợp tác giải quyết vấn đề là quá kém và không thể chấp nhận được. Lẽ ra, bạn ấy cần hỏi lại nguồn hàng đã lấy về và có tráchnhiệm với những thứ mình chuyển giao ra cộng đồng, chứ không phải là khẳng định đồ xịn và nhận lại với kiểu như thế

  1200 k chênh lệch bạn ấy giữ lại không làm mình nghèo đi và cũng ko làm mình giầu thêm.

  Em trai mình thì bực bội đòi cho ra nhẽ nhưng mình nghĩ ko để làm gì cả, mặc dù mình biết nhà bạn ấy ở đâu, 2 vợ chồng tên là gì, con bạn ấy thế nào. Mình chỉ muốn chúng mình phải là các mẹ thông thái hơn, cả 1 hội lamchame, như mình đã thanh lý giao lưu trên này 6 năm mà đặc biệt mình rất cẩn thận trong việc mua các đồ dung, nhất là đồ thực phẩm lại bị 1 mẹ mới bước đầu nhập hội cho 1 cú.

  Cũng rất may, mình là người được trời phú cho khả năng cực kỳ nhạy cảm và rất tinh nên phát hiện ra, chứ nhiều người khác không phân biệt được hay các con được người lớn cho uống thì không thể biết.

  Topic này mình chỉ chia sẻ thông tin về các gói sữa mình đã đã mua của Mẹ Binchipu này.

  Các mẹ ai đã lấy thì nên tự kiểm tra lại. Có thể các lô sữa được mua khác nhau thì chất lượng khác nhau (mua đồ nội địa ngoài siêu thị hoặc mua phải các lô chuyên đặt rẻ hơn để buôn bán hay là loại gì đó khác...); Các mẹ mua ban đầu đúng là hàng thanh lý đồ dung gia đình còn thừa thật thì không bị như gói mình đã lấy.... Cái này thì tự các mẹ kiểm tra.

  Mình đang giữ lại 1/2 gói sữa còn lại, sẽ bảo quản cẩn thận để các mẹ cần có thể qua lấy kiểm chứng, nhưng chắc không quá 2 tuần được các mẹ nhé.

  Mình đã cân nhắc việc đưa lên diễn đàn, nhưng sau lại thấy cần phải làm ngay để ngăn chặn phát tán sữa trả lại cho các mẹ khác.
  Tuần này mình bận không lên diễn đàn liên tục được. Các mẹ cần làm rõ thông tin gì thì cứ gửi, mình sẽ trả lời đầy đủ

  Mẹ này còn bán mỹ phẩm Nga, đồ trang sức gì đó nữa ở một số diễn đàn, một số Hội nữa các bạn ạ

  Mình cam đoan những lời nói trên là đúng, tất cả tin nhắn vẫn còn được lưu giữ nhé.

  Tks các mẹ đã đọc hết
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi mekhanhram
  Đang tải...


 2. mekhanhram

  mekhanhram Thành viên nổi tiếng

  Tham gia:
  30/3/2012
  Bài viết:
  4,432
  Đã được thích:
  433
  Điểm thành tích:
  223
  Mình giữ chỗ này để đăng ảnh nếu cần thiết
   
 3. support4

  support4 Administrator Staff Member

  Tham gia:
  13/8/2009
  Bài viết:
  3,599
  Đã được thích:
  538
  Điểm thành tích:
  773
  Mod đã yêu cầu thành viên Binchipu vào đối chất. Trong vòng 48h, nếu @Binchipu không vào đối chất, BQT sẽ thực hiện quy định của diễn đàn.

  Để kết quả đối chất được khách quan, mời các thành viên thứ ba vui lòng không phản hồi tại topic này (nếu như bạn không cung cấp thông tin phục vụ quá trình đối chất). Nếu bạn đồng ý với ý kiến của bên nào, bạn có thể sử dụng chức năng Cảm ơn.

  Nếu bạn cũng bị mắc phải trường hợp tương tự, bạn vui lòng phản hồi tại topic này.

  Cảm ơn các bạn,
   
 4. mekhanhram

  mekhanhram Thành viên nổi tiếng

  Tham gia:
  30/3/2012
  Bài viết:
  4,432
  Đã được thích:
  433
  Điểm thành tích:
  223
  Gửi Mod và Binchipu,

  Với tôi, tôi không có nhu cầu để đòi lại số tiền 1.200.000 đ nên nói thực là "đối chất" hơi vô nghĩa đối với tôi.


  Nếu Mod yêu cầu cần phải đối chất thì chỉ cần Binchipu xác nhận các điều tôi đã viết bên trên để
  cảnh báo cho các mẹ biết 2 điều sau :

  1. Thận trọng hơn khi mua hàng kém phẩm chất của mẹ Binchipu,

  2. Các mẹ đã mua rồi thì nên tạm dừng, không cho các con uống nữa để kiểm tra lại.


  Điều tôi mong muốn là Mod có động thái nào đó để giúp các mẹ biết mà tránh thôi.

  Tiền ai cũng quý, mất 1 đồng cũng tiếc nhưng 1.200.000 không làm tôi nghèo đi.
  Điều quan trọng là tôi đã không tống cả 17 kg sữa ấy vào cả đại gia đình gồm bố già, các em, các con, các cháu (trong đó có cháu 6 tuổi) và cả chú dì nữa.

  Tôi đã được rất nhiều rồi thưa Mod.


  Cám ơn Mod và Binchipu
   
 5. support4

  support4 Administrator Staff Member

  Tham gia:
  13/8/2009
  Bài viết:
  3,599
  Đã được thích:
  538
  Điểm thành tích:
  773
  Đã quá thời gian quy định nhưng thành viên @Binchipu không vào đối chất. BQT sẽ khóa thành viên Binchipu và công bố trên danh sách người bán hàng không trung thực.
   
 6. mekhanhram

  mekhanhram Thành viên nổi tiếng

  Tham gia:
  30/3/2012
  Bài viết:
  4,432
  Đã được thích:
  433
  Điểm thành tích:
  223

  Cám ơn Mod.

  Tuy nhiên, theo mình, Mod nên có 1 cảnh báo ở đâu đó thật dễ nhìn để các mẹ có thể đọc được, các mẹ đã mua hàng của bạn này dừng lại đừng cho con uống tiếp nữa.
   
 7. simpsonbonner3882588

  simpsonbonner3882588 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  20/11/2020
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Với những người thường xuyên bận rộn với một núi công việc, có quá nhiều thứ phải làm mà bản thân không phải “ba đầu sáu tay”, trở về nhà chỉ muốn việc nhà đã tươm tất, hưởng thụ những phút giây thư giãn nhất thì thuê người giúp việc là lựa chọn lý tưởng. Tuy nhiên, dù cần người gấp đến đâu bạn cũng tuyệt đối không nên vội vã thuê “bừa” một người giúp việc…

  Xã hội phát triển, đời sống ngày càng được nâng cao đồng nghĩa với việc nhiều gia đình có nhu cầu cần người “gánh bớt” những “công việc không tên” trong nhà. Bởi, với một ngày làm việc mệt mỏi, áp lực, chưa kể có những đầu việc phải mang về nhà để giải quyết thì không một ai muốn “phân thân” để đảm nhận một số việc nhà đơn giản nhưng chiếm khá nhiều thời gian của bản thân. Vậy nên, việc tìm một người san sẻ gánh nặng này là điều dễ hiểu. Cũng chính từ đó mà các loại hình dịch vụ môi giới, cho thuê người giúp việc ra đời. Nhưng, để thuê được người giúp việc tử tế thì lại là một bài toán khó giải nếu bạn không đi đúng cách.

  Trong trường hợp bạn được người thân quen giới thiệu, hiểu rõ về người sắp làm cho gia đình mình thì không có gì để bàn bạc. Tuy nhiên, có những gia đình sẽ phải tìm kiếm một người làm hoàn toàn xa lạ và bắt đầu công cuộc thích nghi ngay từ những thứ nhỏ nhất, may mắn thì gặp được người tốt, không may thì không chỉ mất tiền, mất của mà còn hao tâm khổ tứ, xáo trộn cuộc sống của cả nhà. Vậy nên, thuê người giúp việc tốt không đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ.

  Thuê người giúp việc nhanh, cần người giúp việc gấp không có nghĩa là nhanh nhanh chóng chóng tìm kiếm trên các trang mạng không uy tín, trong một bài đăng vội vã hay qua những tờ rơi, qua “cò mồi” đắt đỏ mà không rõ người đó đến từ đâu. Việc làm này chỉ khiến bạn không những chẳng thể chọn được người tử tế, mà còn khiến bạn hoang mang chưa biết nên chọn như thế nào cho đúng. Tâm lý chung của các gia chủ khi đi tìm người giúp việc là muốn họ sẽ tử tế, gắn bó lâu dài và làm được việc, vậy nên việc thuê “bừa” một người phụ giúp việc nhà khi đang cần gấp là một quyết định chẳng mấy sáng suốt. Muốn thuê được giúp việc tử tế, nhanh chóng, bạn cần biết đúng cách!

  Cách ở đây đó chính là nếu không có người thân quen giới thiệu, nhờ cậy được bạn bè hay họ hàng xa thì lựa chọn các trung tâm, công ty giới thiệu người giúp việc uy tín là điều nhất định bạn cần biết. Với những địa chỉ như thế này bạn có thể thoải mái lựa chọn người giúp việc phù hợp với các yêu cầu của gia đình mình, có thể là giúp việc trông trẻ, giúp việc nhà, chăm sóc người già, người bệnh hay giúp việc theo giờ...

  Nguồn: 24h.com.vn/thi-truong-24h/tranh-thue-giup-viec-bua-trong-khi-can-nguoi-giup-viec-gap-c341a1173333.html
   
 8. docadocavn

  docadocavn Thành viên tập sự

  Tham gia:
  28/11/2020
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1

Chia sẻ trang này