Canh Hến Thơm Ngon Giải Nhiệt Ngày Lạnh Tháng 12

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi hoaibao095, 13/12/2017.

  1. hoaibao095

    hoaibao095 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    30/8/2017
    Bài viết:
    50
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    8
    1/ Canh hến mồng tơi
    [​IMG]

    Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để nấu canh hến mồng tơi

    • 250 gam thịt hến
    • 300 gam rau mồng tơi (đã nhặt lá)
    • 1 lít nước
    • 5 gam gừng cắt lát, hành lá, chanh
    • Dầu ăn
    • Gia vị: Hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm, tiêu
    Các bước chế biến như sau:

    – Thịt hến mua trong siêu thị đã được tách vỏ. Khi mang về, rửa sạch chất bẩn và nhặt hết con hến có vỏ còn sót lại là được.

    [​IMG]

    – Sau đó cho hến vào rây rồi nhẹ nhàng khuấy trong 1 thau nước để cát và tạp chất nhỏ thoát ra lắng xuống đáy thau. Rửa nhiều lần đến khi hết cát và tạp chất.

    – Trong nước rửa cuối cùng, vắt vào nửa trái chanh để khử mùi tanh hến.

    Nếu muốn giữ lại nước luộc hến, bạn có thể mua hến còn nguyên vỏ về cho vào nồi luộc, sau đó để nước lắng xuống thì lấy phần nước luộc phía trên không bị lẫn với cát làm nước dùng.

    – Mồng tơi mua về nhặt lá, rửa sạch, để ráo nước.

    [​IMG]

    – Bắt nồi lên bếp, cho hành lá vào xào thơm. Tiếp tục cho hến vào xào với lửa lớn, nêm thêm chút tiêu và bột nêm cho hến thấm gia vị.

    – Chế nước lọc/ nước luộc hến vào nồi, cho thêm chút hành lá, gừng. Nấu đến khi nước sôi thì cho mồng tơi vào để rau giữ được màu xanh đẹp mắt.

    – Canh chín thì tắt lửa, múc ra bát là hoàn thành.

    Món canh khác: Canh cải thảo, Canh khoai mỡ

    2/ Canh hến nấu hoa chuối
    [​IMG]

    Cách nấu canh hến này khá đơn giản. Nguyên liệu cần có bao gồm:

    • 1 kg hến
    • 500 gam hoa chuối bào mỏng
    • 2 quả cà chua
    • Hành củ, mùi tàu, hành lá, tiêu đen
    Quy trình nấu canh như sau:

    – Hến mua về ngâm với nước vo gạo để nhả hết chất bẩn ra. Cho hến vào nồi luộc, gạn bỏ chất bẩn chỉ lấy hến và nước dùng. Nước dùng sẽ giữ được vị ngọt của hến.

    – Xào hến cùng với hành băm, khi thơm thì nêm chút nước mắm vào. Khi thấy hến chín thì cho cà chua vào xào cùng.

    [​IMG]

    – Đun sôi lại nước luộc hến, cho hến đã xào vào, nêm gia vị vừa ăn, tiếp đó cho hoa chuối thái lát mỏng vào. Nấu thêm 1 – 2 phút nữa thì tắt bếp.

    [​IMG]

    – Múc canh hến ra bát, rắc lên chút hành, mùi tàu thái nhỏ và chút tiêu. Ăn nóng với cơm.

    Như vậy lại thêm một món canh hến nữa được hoàn thành. Ở món canh này, bạn sẽ nếm được vị ngọt thanh của hến và chút chua của cà cùng vị ngọt của hoa chuối.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi hoaibao095
    Đang tải...


Chia sẻ trang này