Canh Hoa Atiso Nấu Với Sườn Non Lợn Mán – Lạ Mà Ngon

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi nguoimetuyetvoi, 10/11/2017.

  1. nguoimetuyetvoi

    nguoimetuyetvoi Thành viên tích cực

    Tham gia:
    27/7/2016
    Bài viết:
    736
    Đã được thích:
    384
    Điểm thành tích:
    153
    Hoa atiso đỏ là loài cây quen thuộc thường được trồng làm cảnh tuy nhiên một điều nữa mà mọi người ít biết đến là biết loài cây này còn có tác dụng chữa một số bệnh rất tốt. Sự kết hợp hài hòa giữa sườn non lợn mán nấu với hoa artiso mang đến hương vị ngọt thơm và cực kỳ giàu dinh dưỡng. Cùng tìm hiểu cách chế biến món ăn bổ dưỡng này cho cả gia đình bạn nhé.

    Nguyên liệu làm món canh hoa Atiso nấu với sườn non lợn mán

    Nguyên liệu chính cho món lợn mán này là hoa atiso đỏ và sườn non lợn mán.

    Hoa artiso có chứa thành phần axit và protein, vitamin C cùng những chất có tính kháng sinh khác hỗ trợ cho hoạt động trao đổi chất, giải nhiệt cho cơ thể và nâng cao khả năng đề kháng cho cơ thể.

    Còn sườn non lợn mán với vị ngọt thanh từ thịt lợn mán tự nhiên, an toàn tuyệt đối với sức khỏe người tiêu dùng đồng thời mang đến hương vị ngọt mát tươi mới chắc chắn sẽ làm hài lòng ngay cả các thực khách khó tính nhất.

    Nguyên liệu:

    – Hoa atiso: 1 bông

    – Sườn non lợn mán: 250gram

    – Hành lá: 4 cây

    – Mùi tàu: 3 cây

    – Các loại gia vị: mắm, hạt nêm, tiêu

    [​IMG]

    Cách chế biến canh hoa Atiso nấu với sườn non lợn mán

    – Hoa atiso rửa qua phần ngoài rồi bổ làm 4 phần bằng nhau dọc theo chiều hoa, loại bỏ phần lông tơ giữa nhuỵ đi.

    – Sườn non cắt khúc dài 4cm, rửa qua với nước muối pha loãng để loại bỏ cặn bẩn bám vào sườn rồi rửa lại bằng nước sạch. Luộc sơ sườn trong nước rồi đổ bỏ nước đó đi rửa sạch phần váng bẩn bám vào miếng sườn cho sạch.

    – Phần sườn vừa làm sạch cho vào nồi cùng 1 lít nước sạch. Nấu tới khi sôi thì vặn nhỏ bếp cho sườn được ninh nhừ để tiết ra phần nước thịt ngọt thơm, thanh mát. Sau khoảng 20 phút thì cho toàn bộ hoa atiso vào nồi và tiếp tục nấu. Với món ăn này bạn có thể nấu lâu một chút khi thịt và hoa đều mềm và tiết ra vị ngọt hòa quyện vào nhau là được.

    – Có thể nấu từ 45 – 60’ là được. Nêm thêm chút hạt nêm, nếu bạn thích ăn cay có thể cho ít hạt tiêu vào cho món ăn được ấm áp hơn. Gia vị vừa ăn thì tắt bếp, múc ra bát, cho vào ít hành lá và mùi tàu vào và thưởng thức.

    [​IMG]

    Chúc các bạn và gia đình ngon miệng!

    (Nguồn bài viết: Lợn mán Hòa Bình)
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi nguoimetuyetvoi
    Đang tải...


  2. chich-bong-xinh

    chich-bong-xinh Màn chụp tự bung

    Tham gia:
    15/10/2012
    Bài viết:
    1,619
    Đã được thích:
    186
    Điểm thành tích:
    103
    nhìn ngon quá
     
  3. Lợn bay

    Lợn bay Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    5/12/2013
    Bài viết:
    7,772
    Đã được thích:
    1,144
    Điểm thành tích:
    823
    Canh atiso mát mà bổ :)
     
  4. metonny

    metonny Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    28/10/2012
    Bài viết:
    1,481
    Đã được thích:
    177
    Điểm thành tích:
    103
    ăn rất mát mà lại ngon
     
  5. mecunkute

    mecunkute Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/10/2012
    Bài viết:
    1,422
    Đã được thích:
    156
    Điểm thành tích:
    103
    nhìn ngon ghê
     
  6. iamprincess2012

    iamprincess2012 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    15/12/2014
    Bài viết:
    996
    Đã được thích:
    112
    Điểm thành tích:
    103
    món này mình chưa thử bh, k biết mùi vị tn nhỉ ?
     

Chia sẻ trang này