Mỗi lần muối kim chi là mình làm khá nhiều vừa để ăn, vừa để rang cơm và để nấu canh nữa. Món canh kim chi này có vị cay cay đậm đà rất ngon cho những ngày thời tiết se lạnh. Và cách nấu canh kim chi Hàn Quốc cũng đơn giản như nấu dưa chua của Việt Nam mình vậy. Nguyên liệu Kim chi: một bát con khoảng 200 gam, có kèm cá nước kim chi nha Thịt ba chỉ: 200 gam Đậu hũ non: 2 bìa Hành tím Hành lá Gia vị: Đường Các bước thực hiện Thịt ba chỉ thái mỏng, ướp với một ít bột nêm Kim chi nếu còn cả cây bạn cắt khúc nhỏ vừa ăn Đậu hũ non thái miếng quân cơ Hành tím băm nhỏ. Hành lá rửa sạch thái nhỏ Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành tím băm với một ít dầu rồi cho thịt vào xào chín. Tiếp tục cho kim chi vào đảo đều cho ngấm dầu. Sau đó đổ nước sâm sấp vào đun sôi. Vì kim chi đã mặn và cay sẵn nên bạn không cần tra gia vị gì nhiều, chỉ thêm vào một thìa canh đường cho vị dịu lại. Đun đến khi sôi được khoảng 3 phút thì cho đậu non vào đảo nhẹ. Vì đậu non dễ bị nát nên bạn đảo nhẹ nhàng nhé. Sau cùng tra hành lá vào là xong Canh kim chi Hàn Quốc chỉ cần nhìn màu sắc thôi là đã thèm rồi vì trông rất ngon mắt, đỏ đỏ, trắng trắng xanh xanh ^^. Vị ăn cay cay đậm đà rất ngon. Thời tiết se lạnh mà có tô canh như này thì ngon phải biết ^^. Đừng quên theo dõi chuyên mục Món ngon mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất nhé. Chúc các bạn thành công!
mình có 1 bí quyết nữa là khi tắt bếp , nêm ngay 1 thìa nhỏ mắm vào khuấy đều, canh kim chi sẽ dậy mùi rất thơm. Món này ăn cơm trời mưa lạnh hoặc mùa đông thì thôi khỏi phải nói