Canh Rong Biển Nấu Xương Hoàn Lương Thế Nào

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi nhahangxom.com, 29/8/2019.

  1. nhahangxom.com

    nhahangxom.com Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    25/6/2019
    Bài viết:
    62
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    8

    Canh rong biển nấu xương hoàn lương là một sự kết hợp đầy ngỡ ngàng, như cuộc tình của gã ăn mày và nàng tiểu thư đài các… đầy thi vị.

    NGUYÊN LIỆU:
    • Chân giò: 1 cái chân trước.
    • Rong biển: 1 nhúm nhỏ
    • Hạt mắc khẻn: 1/2 thìa cafe
    • Muối, Mỳ chính…
    THỰC HIỆN: (Xem thêm video)

    Bước 1: Lọc phần thịt được một món. Riêng phần xương các bác đừng vứt bỏ, hãy đem ninh những khúc xương này lấy nước nhé.

    Bước 2: Sau đó cho một nhúm nhỏ rong biển vào làm “rau”. Canh rong biển thường “tanh” nên các bác cho thêm 1/2 thìa hạt mắc khẻn, đảm bảo vừa có mùi thơm đặc biệt, vừa khử được mùi “tanh này.

    Em nói vui gọi là “Xương hoàn lương”, vì lẻ ra nó đã hoàn thành nhiệm vụ. Nhưng mình “khéo léo” dùng nó đúng thời điểm thì có thể chế biến được món khác, chứ để gậm nham nhở rồi bỏ vào ninh thì cũng không sao, “khuất mắt” có ai biết được đâu. Nhưng cảm giác ngon sẽ không còn.

    Chúc các bác thực hiện thành công món Canh rong biển nấu xương hoàn lương.

    Nếu các bác còn thắc mắc hoặc có công thức nào hay vui lòng gửi thông tin vào mục Bình luận bên dưới hoặc bấm vào đây gửi cho Nhà hàng xóm nhé.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi nhahangxom.com
    Đang tải...


Chia sẻ trang này