CẢNH SÁT VIẾT VÉ PHẠT, LẶNG LẼ KẸP TỜ 100 USD GIÚP NGƯỜI VI PHẠM NGHÈO KHÓ

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi webmaster, 18/10/2015.

 1. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,307
  Đã được thích:
  36,170
  Điểm thành tích:
  6,063
  Theo kênh truyền hình CBS của Mỹ, một viên cảnh sát ở thành phố Plano, Texas sau khi viết xong vé phạt cho một người đan ông trẻ tuổi đã lặng lẽ kẹp một tờ tiền 100 USD để trợ giúp anh ta nuôi con.

  [​IMG]

  Hayden Carlo 25 tuổi sinh sống tại thành phố Plano, bang Texas, Mỹ có cuộc sống khó khăn và còn phải nuôi con nhỏ, vì không có tiền đi đăng ký xe ô tô nên đã để quá thời hạn đăng ký. Nhưng vì để kiếm tiền nên anh ta vẫn phải lái xe đi làm, kết quả đã bị một viên cảnh sát chặn lại bên đường.

  Khi bị chặn lại, Hayden Carlo đã trình bày khó khăn của mình với viên cảnh sát. Viên cảnh sát này nghe xong nhưng cũng không vì thế mà thay đổi quyết định, anh ta vẫn viết một vé phạt cho Hayden. Khi Hayden Carlo tiếp nhận vé phạt này mới phạt hiện ở bên trong tấm vé có kẹp thêm một tờ tiền mặt 100 USD.

  Hayden đã bị sốc và vô cùng cảm động. Khi anh quay đầu lại nhìn thì phát hiện viên cảnh sát đã lặng lẽ rời đi.

  Một viên cảnh sát tại thành phố Plano đã chia sẻ: “Viên cảnh sát này đã làm đúng, nhưng chúng tôi hy vọng đây là việc riêng nên không phải tiết lộ tên của anh ấy.”

  Sau khi thông tin này được đăng tải trên mạng, nó trở thành một chủ đề nóng của cư dân mạng và truyền thông.

  Có người viết: “Thật bất ngờ! Tự nhiên mình cũng muốn bị phạt…”

  Một người khác viết: “Một vé phạt 0 đồng kẹp một tờ tiền 100 USD, sự tôn nghiêm của pháp luật và sự ấm áp của tình người! Thật cảm động! Một chế độ tốt để nhân cách con người không ngừng hoàn thiện.”

  Một cư dân mạng có nickname là Lisboa viết: “Tại sao tôi vẫn luôn được giáo dục rằng chế độ tư bản là một bóng đen hắc ám, là cần lên án phê bình mà lại có viên cảnh sát như vậy? Còn ở Trung Quốc, chế độ xã hội chủ nghĩa mà luôn được cho là tốt thì lại rất ít gặp những cảnh tượng này? Rốt cuộc tình yêu thương là đến từ nơi nào?”

  Theo Secretchina
  Mai Trà biên dịch
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi webmaster
  Đang tải...


 2. bocau1208

  bocau1208 Thành viên kỳ cựu

  Tham gia:
  18/9/2014
  Bài viết:
  8,925
  Đã được thích:
  1,185
  Điểm thành tích:
  773
  chắc chỉ có ở nước ngoài thui.
   
 3. snow_rainbow

  snow_rainbow

  Tham gia:
  6/8/2010
  Bài viết:
  21,949
  Đã được thích:
  3,961
  Điểm thành tích:
  2,113
  “Tại sao tôi vẫn luôn được giáo dục rằng chế độ tư bản là một bóng đen hắc ám, là cần lên án phê bình mà lại có viên cảnh sát như vậy? Còn ở Trung Quốc, chế độ xã hội chủ nghĩa mà luôn được cho là tốt thì lại rất ít gặp những cảnh tượng này? Rốt cuộc tình yêu thương là đến từ nơi nào?”
  Đúng là người châu Âu, người của xã hội tư bản, họ lại rất dễ dàng giúp đỡ vật chất cho người khác. Người XHCN thì hình như cứ phải trong bạo loạn, trong chiến tranh, thiên tai thì mới giúp, còn bình thường thì lại cứ bo bo
   

Chia sẻ trang này