Canh sò điệp nấu măng, Cà ri mực, lá húng lủi, Sinh tố Dứa, cà rốt

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi liti85, 14/5/2009.

  1. liti85

    liti85 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    8/2/2009
    Bài viết:
    1,257
    Đã được thích:
    857
    Điểm thành tích:
    723
    Canh sò điệp nấu măng, Cà ri mực, lá húng lủi, Sinh tố Dứa, cà rốt


    Măng tươi có vị thơm lạ, mềm, hợp với vị ngọt của sò điệp sẽ tạo nên cho bạn một món canh ngon, bổ dưỡng.


    Canh sò điệp nấu măng

    [​IMG]

    Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 30 phút
    Dành cho 4 người ăn

    Nguyên liệu:

    - 300g sò điệp tươi
    - 200g thịt cua
    - 100g cà rốt
    - 100g su hào
    - 100g măng tươi
    - 1 lít nước dùng
    - Một ít rau răm
    - 1/2 muỗng cà phê muối
    - 1 muỗng cà phê đường
    - 1 muỗng xúp nước mắm.

    Cách làm:

    1. Sò điệp tươi làm sạch, cua hấp chín rỉa thịt. Cà rốt, su hào cắt cỡ 1 x 1cm. Măng tươi cắt sợi luộc chín, xả nước cho hết đắng.

    2. Cho tất cả nguyên liệu vào nước dùng nấu sôi, sau đó hạ lửa nhỏ nấu thêm 20 phút nữa. Nêm nước mắm, muối, đường cho vừa ăn.

    Múc xúp ra thố nhỉ, rắc rau răm lên mặt.

    Cà ri mực, lá húng lủi

    [​IMG]

    Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 45 phút
    Dành cho 4 người ăn

    Nguyên liệu:

    - 400g mực ống
    - 150g thịt xay
    - 50g giò sống
    - 1/2 lít sữa tươi
    - 2 củ khoai tây
    - 5 củ hành tím
    - 2 thìa cà phê ớt xay
    - 1 thìa súp bột cà ri
    - 3 thìa cà phê hạt nêm
    - 1 thìa súp nước mắm
    - 1 thìa súp đường
    - 1 thìa súp dầu ăn
    - 1/2 thìa cà phê tiêu
    - Hành xay, tỏi xay, sả băm
    - Lá cà ri tươi, húng lủi

    Cách làm:

    1. Mực móc ruột, làm sạch, giữ đầu, rửa sạch. Thịt xay, giò sống trộn đều với hành xay, tiêu cùng 1 thìa cà phê hạt nêm. Nhồi thịt vào mực dùng tăm ghim lại.

    2. Khoai tây gọt vỏ cắt miếng vuông, chiên sơ. Hành tím cắt đôi

    3. Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, ớt, sả băm. Cho mực vào xóc đều, cho bột cà ri và lá cà ri vào, tắt bếp, trộn đều mực.

    4. Cho sữa tươi vào nồi nấu với lửa nhỏ, thêm khoai tây, củ hành, nêm nước mắm, đường, hạt nêm, nếm vừa ăn.

    5. Nấu mực chín, khoai mềm, cho lá húng lủi vào tắt bếp.

    Múc ra đĩa, dùng nóng.

    Mẹo nhỏ: Nhân mực nhồi chỉ vừa đủ, không nhồi quá nhiều vì khi chín, mực co lại sẽ đẩy đầu mực ra mất đẹp. Có thể dùng tăm xăm vài lỗ dọc theo thặnmc để dễ dồn nhân. Khi nấu sữa tươi, phải nấu lửa nhỏ, dưới 100 độ C, không sôi bùng sữa sẽ nổi lợn cợn không ngon và mất chất dinh dưỡng.

    Sinh tố Dứa, cà rốt

    [​IMG]

    Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 15 phút
    Dành cho 4 người ăn

    Nguyên liệu

    - 1/4 quả dứa
    - 1 củ cà rốt nhỏ
    - 4 thìa cà phê đường
    - 2 thìa súp sữa đặc có đường
    - 1 bát đá bào.

    Cách làm:

    1. Dứa bỏ phần lõi, thái nhỏ. Cà rốt bào vỏ, rửa sạch, thái nhỏ như dứa.

    2. Cho đá bào, dứa, cà rốt, đường, sữa vào máy xay sinh tố. Xay thật nhuyễn mịn để tránh lợn cợn khi uống.

    Mẹo nhỏ: Nên chọn cà rốt, dứa có màu sắc đậm, tươi tắn để ly sinh tố trông bắt mắt, hấp dẫn.


     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi liti85
    Đang tải...


  2. Mangcacloai

    Mangcacloai Banned

    Tham gia:
    8/7/2010
    Bài viết:
    46
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    8
    Ðề: Canh sò điệp nấu măng, Cà ri mực, lá húng lủi, Sinh tố Dứa, cà rốt

    Cảm ơn bạn, mình đã cop lại bài của bạn để đưa thêm vào danh mục "ẩm thực" topic của mình cho các bạn trên diễn đàn biết thêm về các món ăn từ măng.
     

Chia sẻ trang này