Thông tin: Cao hơn có việc làm tốt hơn

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng' bởi lethanhlinhvu, 25/9/2009.

 1. lethanhlinhvu

  lethanhlinhvu Thành viên tập sự

  Tham gia:
  7/9/2009
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Chác những ai làm cha mẹ cũng mong muốn con mình có một chiều cao kha khá có đúng không nào? Nhưng để đạt được một chiều cao kha khá ngoài yếu tố di truyền còn phải kể đến dinh dưỡng, môi trường, vận động. các yếu tố này đóng vai trò quan trọng không kém di truyền. Mình xin nêu một số con số quyết định đến chiều cao theo TTDD thống kê.
  - Di truyền 23%
  - Dinh dưỡng hợp lý 32%
  - Vận động 20%
  - Môi trường xung quanh 15%
  Vậy đó những mẹ nào thấy con mình không có khả năng về di truyền cũng đừng buồn mà phải chấp nhận vất vả để cho con mình có một chiều cao tốt hơn trong tương lai. Ở đây mình cũng nêu ra 4 giai đoạn phát triển chiều cao của con người.
  giai đoạn 1: Trong bào thai
  giai đoan 2: Sơ sinh - 3 tuổi
  giai đoạn 3: Tiền dậy thì
  giai đoạn 4: Dậy thì - 18 tuổi
  - Vậy đó sư phát triển chiều cao hầu như xuyên suốt từ khi mang thai cho đến trưởng thành.
  giai đoạn 1: các bà mẹ phải ăn uống đầy đủ chất nhất là phải bổ sung canxi và sắt để khi sinh bé có chiều cao khoảng 50- 57 là tốt.
  giai đoạn 2: Giai đoạn này cần bổ sung vitamin và khoáng chất thật tốt để trẻ ít bị bệnh và đến 2 tuổi có chiều cao khoảng 75cm - 91cm( nữ/nam)
  Giai đoạn 3: Đây là giai đoạn khó khăn nhất, Vì từ 3 tuổi - tiền dậy thì có một khoảng thời gian phát triển chiều cao rất dữ dội. nếu chúng ta không cung cấp đầy đủ vitamin và khoáng chất cùng ăn uống đầy đủ thì có thể những bé ở giai đoạn 1 và 2 đạt chuẩn cũng chưa chắc đến tuổi trưởng thành có chiều cao tốt (1,75m/nữ, >1,82/nam). Nói vậy để các bà mẹ biết rằng dinh dưỡng hợp lý sẽ quyết định chiều cao con người quan trọng như thế nào.
  Giai đoạn 4: từ dậy thì đến trưởng thành thì ai cung có thể xác định chính xác. giai đoạn này sự phát triển chiều cao rất nhanh và chỉ trong thời gian ngắn chiều cao sẽ đạt đỉnh. giai đoạn này nên cung cấp cho con cái dinh dưỡng thật tốt để con cái đạt chuẩn nhe các mẹ.
  Vậy chúng ta phải làm gì cho con cái. Hãy cho con cái mình những gì tốt đẹp nhất nhe các mẹ. Đầu tư chiều cao cho con cái là đầu tư lãi ròng, không thua gì học hành đâu nhé các mẹ nhe. Vì hiện bây giờ những nơi tuyển việc làm tốt nhất đều có kèm theo những câu đại loại như sau: Cần tuyển nam cao 1,75m trở lên. hoặc nữ cao 1,7m trở lên...
  Vậy đó ngoài việc lo cho con cái học hành giỏi gian để sau này con cái mình có một việc làm tốt thì cung phải đầu tư cho con mình về chiều cao.
  Tôi viết những bài này để nhắn nhủ các mẹ có con mình đã cao hoặc chưa cao thì cũng đừng chủ quan hoặc bi quan mà phải cẩn thận chăm sóc con mình từng ngày, từng ngày để con cái mình sau này có ưu thế trong công việc.
  Nhân đây tôi cũng giới thiệu một thông tin mới mà tôi đọc được trên mạng. tôi muốn line địa chỉ các thông tin này cho các mẹ tham khỏa nhưng tôi không biết cách làm. Nếu như các mẹ muốn tìm hiểu thêm thì cử việc vào google gõ CGF (chlorella Growth Factor). thì sẽ có vô số thông tin nói về CGF. nhưng có một điều tôi muốn nói ở đây các mẹ xin hãy nhớ cho là CGF phải được chiết xuất ra thì mới có tác dụng còn như uống Tảo thì CGF không có tác dung đâu nhé vì cơ thể chúng ta không có khả năng tiêu hóa và phá hủy vỏ tế bào Tảo mà CGF lại có trong tế bào. Nên tìm mua nhưng sản phẩm mà CGF được chiết xuất nhe các mẹ.
  Vây CGF là gì? có tác dụng như thế nào? ở đây tôi chỉ nêu một cơ chế tác dung cua CGF thôi còn những thứ khác các mẹ tự lên mạng tìm và đoc nhé vì mình không có nhiều thời gian để viết ra đây.
  - CGF có khả năng làm cho một tế bào phát triển thành bốn tế bào trong khoảng 20 giờ, mà không có một loại động thực vật nào có được.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi lethanhlinhvu
  Đang tải...


Chia sẻ trang này