Toàn quốc: Cập Nhật Giá Thiết Kế Nhà 2022

Thảo luận trong 'CÁC SẢN PHẨM, DỊCH VỤ KHÁC' bởi Dat_thu, 27/4/2021.

 1. Dat_thu

  Dat_thu Thành viên mới

  Tham gia:
  6/7/2020
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Khởi động quá trình xây nhà, nhiều gia chủ sẽ tiến hành tìm hiểu về chi phí thiết kế đầu tiên. Thấu hiểu việc đó, trong bài viết này những thông tin liên quan đến chi phí thiết kế sẽ được đề cập rõ ràng.

  Tìm hiểu cách tính diện tích thiết kế
  Diện tích thiết kế là tổng các diện tích nhỏ từng hạng mục cần thiết kế lại với nhau. Dù ngôi nhà của anh chị là thiết kế biệt thự mini ta có:
  • Diện tích các tầng hầm, tầng trệt và tầng lầu bằng diện tích sàn của tầng đó, gồm cả bancon trừ cho diện tích cầu thang và ô thông tầng.
  • Diện tích phần móng bằng với diện tích phần sàn của tầng trệt.
  • Diện tích phần mái bằng với diện tích bề mặt mái, không phải là diện tích phần sàn mà mái đó che phủ.
  • Diện tích sân thượng, sân trước, sau.
  • Diện tích ô trống thông tầng bằng diện tích của ô thông tầng đó.
  • Diện tích phần cầu thang bằng tổng diện tích các bậc thang cộng lại.
  • Diện tích xây dựng là diện tích mà đơn vị xây dựng sẽ xác định để tính chi phí thiết kế và thi công công trình.
  [​IMG]

  TỔNG DIỆN TÍCH THIẾT KẾ = DT Móng quy đổi + DT Sàn trệt + DT Sàn các lầu + DT Mái hệ số nghiêng + DT phần Sân quy đổi + DT những hạng mục phụ quy đổi

  Do đâu mà lại có việc “quy đổi” như trên?
  Vì khối lượng thi công sẽ lớn hơn, nhỏ hơn hoặc bằng diện tích, tùy từng hạng mục công trình. Công thức quy đổi thường được sử dụng:

  Khối lượng thi công = diện tích x hệ số %

  Tổng quan,
  – Chỉ có sàn trệt, lửng và lầu, tính hệ số quy đổi là 100% (tức là diện tích xây dựng sẽ bằng diện tích chính nó)
  – Tầng hầm có diện tích thi công lớn hơn diện tích chính nó.
  – Các hạng mục còn lại có diện tích thi công nhỏ hơn hoặc bằng diện tích của nó.
  – Trên thực tế, sẽ có sự phát sinh chi phí với các thiết kế khó, ví dụ như cầu thang ziczac hay cầu thang console thì chi phí sẽ cao hơn cầu thang tấm thông thường.

  Bảng giá thiết kế
  Đơn giá này sẽ có sự dao động tùy trường hợp cụ thể. Tùy vào yêu cầu của chủ nhà về độ chi tiết của bản vẽ thiết kế mà giá có thể dao động.

  [​IMG]

  Phần tiếp theo bài viết sẽ mang đến thông tin để quý gia chủ hiểu hơn về các phần của 1 bộ bản vẽ thiết kế kiến trúc và các yếu tố tác động đến giá thiết kế kiến trúc.

  Những thành phần của bộ thiết kế kiến trúc
  Để hiểu rõ giá thiết kế nhà như nào là hợp lý thì việc đầu tiên chúng ta cần nắm trong đó gồm các yếu tố nào. Khi công ty báo giá thiết kế nhà trọn gói cho anh chị thì đó là đã là giá cho một bộ hồ sơ kiến trúc hoàn chỉnh. Bao gồm:

  1. Bản vẽ kiến trúc
  Bản thiết kế kiến trúc là bản vẽ diễn giải về hình dáng ngôi nhà từ ngoài vào trong. Nhờ đó đội ngũ xây dựng mới biết được sắp xếp mặt bằng công năng, diện tích từng không gian ...

  2. Bản vẽ kết cấu
  Để thi công ngôi nhà hoàn thiện, đúng với thiết kế thì kết cấu là rất quan trọng. Nó sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về vật liệu đến cấu tạo móng. Và chi tiết các cột, tầngv.v..

  3. Thiết kế hệ thống kỹ thuật
  Bản vẽ kỹ thuật cơ bản bao gồm hệ thống điện,cấp – thoát nước. Nó được thể hiện chi tiết chẳng hạn sơ đồ dây điện cho tivi, chống sét tầng mái…
  [​IMG]

  4. Thiết kế ngoại thất

  Đây được ví là bước để “khoác” ra hình dáng cho tổ ấm của quý anh chị. Không dừng lại ở đó, phối cảnh ngoại thất còn ảnh hưởng đến bố trí mặt bằng sử dụng cho căn nhà.

  5. Thiết kế nội thất
  Bản vẽ nội thất giúp gia chủ sắp xếp không gian bên trong sao cho thích hợp với thiết kế bên ngoài. Đặc biệt, phối cảnh nội thất còn liên quan chặt chẽ đến công năng sử dụng, yêu cầu của mỗi thành viên trong gia đình.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Dat_thu
  Sửa lần cuối: 13/1/2022 lúc 11:07 AM

Chia sẻ trang này