Thông tin: Cậu Bé 8 Tuổi Viết Bảng Chữ Cái Bằng 10 Thứ Tiếng

Thảo luận trong 'Trường lớp, học hành' bởi yeubabe, 4/1/2019.

 1. yeubabe

  yeubabe Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  3/12/2012
  Bài viết:
  64
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  8
  Trong tập 4, chương trình 'Biệt tài tí hon mùa 2', Lê Anh Đức gây bất ngờ bởi tài năng biết 10 thứ tiếng.
  Lê Anh Đức (8 tuổi) đang học lớp 3 tại trường tiểu học thị trấn Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc). Ngay từ nhỏ, cậu bé đã sớm bộc lộ năng khiếu trong việc học ngoại ngữ. Khi mới học lớp 1, Anh Đức đã thử sức với kỳ thi IOE - cuộc thi olympic tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học từ lớp 3 trở lên, trung học cơ sở và trung học phổ thông trên toàn quốc do Bộ Giáo dục - Đào tạo Việt Nam đứng ra tổ chức hàng năm.

  Trong tập 4 của chương trình "Biệt tài tí hon mùa 2", Lê Anh Đức đã chinh phục khán giả với tài năng biết nhiều ngoại ngữ. Cụ thể, cậu bé 8 tuổi có thể nhớ được bảng chữ cái của 10 quốc gia trên thế giới, trong đó có tiếng Trung, Ả rập, tiếng Nhật Bản - những ngôn ngữ được đánh giá là khó học nhất thế giới.

  [​IMG]
  Lê Anh Đức (8 tuổi) đang học lớp 3 tại trường tiểu học thị trấn Vĩnh Tường có khả năng nói 10 ngôn ngữ.

  Cậu bé đáng yêu chia sẻ, học ngoại ngữ đã trở thành một sở thích. Anh Đức tự học 10 thứ tiếng qua mạng, với mỗi ngôn ngữ cậu bé chỉ mất khoảng hai tiếng đồng hồ để có thể học thuộc bảng chữ cái. Trong số 10 ngôn ngữ, Anh văn là thứ tiếng mà cậu bé đầu tư nhiều thời gian nhất. Bên cạnh việc theo học tại trường hay tự học, Đức đang là học sinh trình độ Sapling 1 tại Trung tâm Anh ngữ Apax English.

  Thầy Rossouw - giáo viên đang giảng dạy tại lớp của cậu bé cho biết: "Anh Đức là một học sinh rất tích cực tham gia các hoạt động trên lớp. Ngữ điệu và khả năng phát âm của con rất tốt. Con tự tin và tích cực giao tiếp với thầy cô cùng các bạn bằng tiếng Anh".

  [​IMG]
  Trẻ học tại Apax English được tiếp xúc với tiếng Anh một cách tự nhiên và hứng thú.

  Theo các nhà khoa học, những năm đầu đời là thời gian khả năng phát triển ngôn ngữ của trẻ mạnh mẽ nhất. Đó là lúc trẻ có thể học nhiều ngôn ngữ mà không gặp bất kỳ khó khăn nào. Giai đoạn 3 - 8 tuổi là thời điểm tốt nhất để dạy tiếng Anh hoặc các ngôn ngữ khác cho bé. Một số cách để giúp bé phát triển ngôn ngữ từ sớm có thể kể đến như tạo hứng thú cho trẻ học thông qua truyện tranh, các bài hát hay trò chơi; tạo môi trường để trẻ được tiếp xúc với ngoại ngữ cũng như cơ hội để được thực hành.

  Tại Apax English - nơi Anh Đức đang theo học, các bạn nhỏ được tiếp xúc với tiếng Anh một cách tự nhiên và hứng thú thông qua bộ giáo trình đẹp như truyện tranh được vẽ tay 100% bởi các họa sĩ, chương trình học sinh động, hấp dẫn nhờ sự hỗ trợ của tivi cảm ứng hay trường quay thu nhỏ. Ngoài ra, môi trường 100% giáo viên nước ngoài giúp trẻ được "tắm" mình trong tiếng Anh. Shark Nguyễn Ngọc Thủy - người sáng lập Apax English chia sẻ: "Chúng tôi không giảng dạy tiếng Anh như một ngoại ngữ mà hướng tới việc sử dụng như ngôn ngữ thứ hai".
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi yeubabe
  Đang tải...


 2. me iu nghé

  me iu nghé

  Tham gia:
  26/2/2015
  Bài viết:
  14,926
  Đã được thích:
  2,327
  Điểm thành tích:
  913
  đúng! Giai đoạn 3 - 8 tuổi là thời điểm tốt nhất để dạy tiếng Anh hoặc các ngôn ngữ khác cho bé
   
  Vũ Thị Bích Liên thích bài này.
 3. Vũ Thị Bích Liên

  Vũ Thị Bích Liên Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2018
  Bài viết:
  2,895
  Đã được thích:
  422
  Điểm thành tích:
  223
  mình nghĩ chỉ từ 5-8 thôi
   
 4. thanhhhoa2605

  thanhhhoa2605

  Tham gia:
  19/4/2012
  Bài viết:
  11,671
  Đã được thích:
  1,825
  Điểm thành tích:
  863
  con nha nguoi ta co khac
   

Chia sẻ trang này