Câu Chuyện Về Đặt Mục Tiêu Cho Con

Thảo luận trong 'Trường lớp, học hành' bởi Mạnh Kiên, 12/5/2018.

 1. Mạnh Kiên

  Mạnh Kiên Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  7/4/2016
  Bài viết:
  62
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  8
  Hôm nay em có nói chuyện với 1 anh đồng nghiệp. Có nhiều năm kinh nghiệm luyện thi môn Toán cho các con, anh dạy rất có tâm nên học sinh cũng tiến bộ rất nhiều. Trong quá trình giảng dạy anh gặp rất nhiều trường hợp khác nhau và trường hợp đáng lưu ý đó là đặt mục tiêu cho con vào cấp 3.
  Để xếp lớp cho con thì các thầy cô đều cho các con làm bài test trước khi vào lớp. Dù điểm trên trường của con thường được loại khá, nhưng điểm thực làm bài test thì con lại chỉ được dưới Trung bình. Và mục tiêu là cho con thi vào trường Công lập, cụ thể đó là trường Cầu Giấy.
  Thấy con có thái độ tốt, cũng ngoan ngoãn nghe lời nên anh báo phụ huynh là cứ để con học. em sẽ hỗ trợ cho con được.
  Cũng không uổng công 2 thầy trò vật lộn với môn Toán để con tiến bộ. Đến hết học kỳ 1, điểm số của con tăng, luôn luôn đạt loại giỏi, kiến thức nắm rất chắc, kỹ năng làm bài rất tốt. Từ chỗ sợ và ghét Toán nay trở nên yêu thích môn Toán, thậm chí là đam mê với Toán.
  [​IMG]

  Cũng chính vì con tiến bộ như vậy, phụ huynh lại định hướng tiếp cho con, thay đổi mục tiêu ban đầu và đặt mục tiêu cao hơn. Đó là vào trường chuyên Chu Văn An. Cũng khá cao đấy, nhưng thấy khả năng của con cố gắng thì cũng được, nhưng phải nỗ lực.
  Thầy trò lại chiến đấu với mục tiêu cao hơn. Trong 3 tháng Con cũng tiến bộ, nhưng năm lớp 9 các con phải học quá nhiều, mà kỳ thi cũng chỉ còn vài tháng nữa, con không đủ thời gian để ôn luyện, học lại căng thẳng con thường xuyên tỏ ra mệt mỏi. Thầy lại báo lại cho gia đình nắm được.
  Bố mẹ nhận được thông tin, lại tìm hiểu, hay cho con thì vào Nguyễn Tất Thành vì trường này chất lượng cũng rất tốt. Lại báo lại với thầy để thầy ôn luyện cho sát chương trình thi. Thế này thì cũng khó cho cả thầy lẫn trò. Vì đề thi của trường Nguyễn Tất Thành có nhiều điểm khác so với đề thi của Sở.
  LỜI KHUYÊN DÀNH CHO CÁC BẬC PHỤ HUYNH: Để giúp con học tập không bị mệt mỏi thì phụ huynh nên giữ vững quan điểm, và đặt mục tiêu hợp lý cho con, tránh trường hợp “Được voi đòi tiên”. Áp lực cho cả thầy và trò. Và cũng nên tìm hiểu để cho con thi vào các trường khác nhau thì các con có điểm mạnh là gì? Điểm xét tuyển thế nào? Cần bao nhiêu thời gian để chuẩn bị? (Ví dụ: Muốn cho con thi vào cấp 3 trường chuyên thì các con phải có: 1_Có niềm đam mê với môn Toán. 2_Được chuẩn bị học Toán ngay từ đầu năm lớp 7. 3_Điểm Toán, Văn, hoặc môn Chuyên thường xuyên đạt 9-10 điểm ở trên lớp).

  NOTE: Mọi người còn đang lo lắng về điểm Toán của con. Tại Trung tâm có chương trình Luyện thi môn Toán vào lớp 10, giúp các em học sinh đạt được nguyện vọng của mình vào các trường cấp 3 như mong muốn. Xin cảm ơn mọi người đã quan tâm!

  Nguồn: http://dayhoctot.edu.vn/cau-chuyen-ve-dat-muc-tieu-cho-con/
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Mạnh Kiên
  Đang tải...


 2. nguyenbaochau

  nguyenbaochau Thành viên nổi tiếng

  Tham gia:
  30/9/2008
  Bài viết:
  4,234
  Đã được thích:
  1,386
  Điểm thành tích:
  863
  Còn chưa đầy 1 tháng nữa là các con thi rồi. Tập trung ôn thi, tĩnh dưỡng và bồi bổ sức khỏe thật tốt thôi!
   
 3. Liên Long

  Liên Long Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  13/4/2018
  Bài viết:
  99
  Đã được thích:
  19
  Điểm thành tích:
  8
  THÔNG BÁO LỊCH THI THỬ TỐT NGHIỆP TOÀN QUỐC ĐỢT 1
  Ngày thi: 18-20/5/2018
  Đăng ký thi tại: https://goo.gl/7V17s4
  :h: Phụ huynh đăng ký cho con thi thử để đánh giá năng lực và giúp con tìm ra chỗ hổng nha :h:
   

Chia sẻ trang này