Câu chuyện về những bức ảnh...

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi me_tomtep0408, 28/10/2009.

 1. me_tomtep0408

  me_tomtep0408 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  17/8/2009
  Bài viết:
  124
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  18
  Các mẹ a. Câu chuyện của tôi thì cũng chẳng có gì mới nhưng tôi nghĩ chưa mẹ nào lên tiếng phàn nàn về việc này thì phải? Chả là trường con tôi học có tổ chức cho một hiệu ảnh kỹ thuật số đến chụp cho các cháu để làm lịch hay phóng ảnh. (Mà hình như ở các trường mầm non nào cũng có thì phải).Mọi năm trước thì các cháu nào chụp thì mới đăng ký nhưng năm nay hiệu ảnh này làm marketing rất tốt. Đó là không cần đăng ký trước, cháu nào cũng được chụp. Đến giờ phụ huynh đón con là có từ 2-3 bàn được trang bị máy tính và nhân viên của hiệu ảnh cho phụ huynh xem ảnh của con. Và vì tò mò nên phụ huynh nào cũng phải ghé qua và xem. Sau đó thì phụ huynh đăng ký có làm lịch hay phóng ảnh cho con hay không.Một hình thức marketing rất tốt nhưng giá cả thì đắt hơn so với ở ngoài
  Nhưng vấn đề ở đây tôi muốn đề cập đó là nhà trường có được hoa hồng hay không?, giáo viên lớp đó có được hay không? mà con tôi về nhà nằng nòi đòi phải phóng ảnh. Con tôi ảnh phóng cũng nhiều lắm đến nỗi không có chỗ treo. Tôi có giải thích cho cháu hiểu nhưng nó nói cô giáo bảo tất cả lớp phải làm. Ai làm thì cô có thưởng. Nên tôi không biết có phải cô giáo làm PR cho hiệu ảnh đó không?
  Tại sao vẫn có chuyện kinh doanh,buôn bán trong trường học nhất là trường mầm non - những tâm hồn non nớt còn chưa hiểu được nghĩa của"kinh doanh". Các mẹ nghĩ sao về vấn đề này? Và tôi nghĩ có nhiều vấn đề mà phụ huynh chúng ta vẫn cứ ngậm ngùi mà làm theo.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi me_tomtep0408
  Đang tải...


 2. Le Khanh

  Le Khanh Đủ quyền lập Họ

  Tham gia:
  11/12/2004
  Bài viết:
  2,065
  Đã được thích:
  1,786
  Điểm thành tích:
  863
  Việc tổ chức chụp ảnh cho trẻ để làm lịch - là cái trò đã diễn ra từ lâu rồi, thường thì có hai dịp là Tết và nghỉ hè - Chủ yếu là có cái ảnh chụp trẻ mặc lễ phục ( cứ y như là tiến sĩ ! ) mang về treo đầy nhà để kỷ niệm thời đại học chữ to.
  Tùy theo cách tổ chức, nhà trường có thể đứng ra hợp đồng với 1 tiệm ảnh, rồi báo giá lại cho phụ huynh, ai đồng ý thì chụp - ai không thích thì thôi . Cũng có trường có quỹ phụ huynh, thì trích ra chụp cho các em miễn phí - như một món quà nhà trường gửi tặng ( thường thì chỉ tặng dịp cuối năm thôi ) còn việc làm lịch tết thì bố mẹ phải đóng ( cũng chỉ trên dưới 100k ) . Đó là điều hợp tình, hợp lý.
  Còn việc nhà trường hay GV được tặng "hoa hồng" thì đó là chuyện đương nhiên, vấn đề chỉ là ít hay nhiều thôi ( nhà trường mà đòi giá rẻ để đỡ cho PH thì hoa hồng ít , còn tìm cách cho tiệp chụp "chặt chém" thì hoa hồng cao - vậy thôi )
  Thế nhưng cái màn nhà trường hợp đồng với tiệm ảnh để cứ đè nghiến mấy cháu bé ra chụp, rồi bắt bố mẹ phải trả tiền hay cô giáo buộc trẻ phải chụp làm "kỹ nghệ " ( chứ không phải làm kỷ niệm ) thì kỳ quá ! Đây là điều mà trường nào có hội phụ huynh thì phải lên tiếng - lột thì cũng nhiều cách lột - nhưng trấn lột kiểu này thì hơi bị phản giáo dục ! ( nhưng hình như nhiều Hiệu trưởng không hề nghĩ vậy, vì chưa được dạy ) Còn nếu chỉ là hội Phụ thu thôi, thì đành nhắm mắt qua sông mà tự nhủ rằng, ôi đâu phải chỉ mình bị lột !
   
  architectMeBeLuoi thích.
 3. trang_muon68

  trang_muon68 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  7/9/2009
  Bài viết:
  144
  Đã được thích:
  42
  Điểm thành tích:
  28
  Ờ thì thấy giống vụ đồng phục quá!
  Một cái áo sơmi cùng chất liệu vải được may bán ở chợ chỉ có 20-25 ngàn. Nhưng trong trường thì là 40-45 ngàn thêm cái phù hiệu may vào tay áo . Loại phù hiệu này in sẵn bé bằng nửa bàn tay.
  Chả vậy mà kế toàn trường luôn ăn giơ cùng hiệu trưởng?
  Vụ mũ cũng giống thế: Dầu năm con gái xin tiền nộp mua mũ trắng khai giảng: cái mũ bằng vải thô (chợ có 8 ngàn- cô thu 10 ngàn) .Đội xong cô thu lại đến thứ hai cô phát.
   
 4. diephieutit

  diephieutit Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  5/9/2008
  Bài viết:
  346
  Đã được thích:
  84
  Điểm thành tích:
  28
  Tớ thì thấy dịch vụ này cũng được đấy chứ. Giá cả cũng phải chăng, thuận thì làm không thì thôi. Mà tiện nữa, có phải lúc nào cũng đưa con đi chụp được đâu.
  Bạn không thích phóng to thì có thể rửa 1 vài cái ảnh nhỏ. Tớ thấy cũng không đắt lắm, 25k/kiểu cỡ cũng to, chất lượng ảnh được.
  Tớ cũng vừa phóng ảnh ở trường cho con giai xong. Cũng đẹp, đẹp hơn mình đưa con đi chụp(chắc có lẽ sợ cô giáo hơn nên bảo jì cũng làm theo thế hết).
   

Chia sẻ trang này