Thông tin: Câu Chuyện Về Tại Sao Nên Tập Trung Vào Sự Tích Cực

Thảo luận trong 'Cư xử với con' bởi webmaster, 23/12/2016.

 1. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,307
  Đã được thích:
  36,170
  Điểm thành tích:
  6,063
  Não bộ xử lí các mệnh lệnh được cuộc sống giao cho chúng, thế nhưng ở các nhiệm vụ khó khăn khi nỗi sợ hãi và tiêu cực xuất hiện, người không gục ngã là người bỏ qua được những lời khuyên không đúng và kiên trì tới phút cuối cùng.

  [​IMG]

  Hãy cẩn thận với những suy nghĩ và lời nói của bạn, suy nghĩ và lời nói tích cực có thể mang đến hiệu quả tuyệt vời song suy nghĩ và lời nói tiêu cực thì có thể sẽ rất tai hại. Câu chuyện dưới đây sẽ là một ví dụ điển hình cho lối suy nghĩ tích cực, lạc quan có thể thay đổi tình thế.

  Một ngày nọ, cậu bé Ethan 8 tuổi đang chơi trong công viên. Nhìn thấy một cây cao và thẳng, Ethan quyết định sẽ chinh phục cái cây đó. Là một “tay leo trèo giỏi” nên cậu dễ dàng trèo lên đến gần ngọn, phấn khích bám vào một cành cây và đu qua đu lại.

  [​IMG]

  Cậu em họ Liam nhỏ hơn Ethan một tuổi cũng bắt chước anh leo lên cái cây đó và bám vào một cành cây chỉ cách anh họ Ethan khoảng 2m.

  [​IMG]

  Cha của Ethan và mẹ của Liam rất lo lắng khi nhận ra rằng hai cậu con trai của mình trèo cao như vậy và chúng có thể sẽ bị ngã nếu chỉ một chút bất cẩn. Nhưng trước khi có thể đưa hai cậu bé xuống mặt đất thì một cơn gió rất to quất tới và khiến cái cây bắt đầu lắc lư.

  Thấy vậy, cha Ethan liền nói: “Ethan, hãy bám chắc vào!”.

  Còn mẹ của Liam thì hét to: “Liam, đừng ngã!”.

  Cậu bé Liam đã bất ngờ ngã khỏi cái cây nhưng may mắn không bị thương vì mẹ cậu đã chạy đến giải cứu kịp thời. Còn Ethan thì cẩn thận leo xuống đất an toàn.

  [​IMG]

  Sau khi về nhà, mẹ của Liam hỏi bố Ethan: “Tôi không hiểu tại sao cả hai thằng bé cùng trèo lên một cái cây mà Liam nhà tôi lại ngã còn Ethan thì không?”.

  Bố Ethan trả lời:

  - Tôi cũng không chắc nữa, nhưng lúc gió to ập tới cô hốt hoảng và hét to “Liam, đừng ngã” và sau đó, cậu bé đã ngã.

  Thấy mẹ Liam có vẻ ngạc nhiên, ông giải thích thêm:

  - Cô thấy đấy, não bộ chúng ta xử lí các mệnh lệnh mà một trong những nhiệm vụ khó khăn nhất là xử lí nỗi sợ và sự tiêu cực. Để đáp lại mệnh lệnh “không ngã”, Liam phải hình dung đến “ngã” trước rồi mới truyền đến não bộ tín hiệu “không ngã”. Khi Ethan được yêu cầu “bám chắc”, não cậu bé nhận ngay mệnh lệnh “bám chắc” và tức khắc bám thật chắc”.

  Về tới nhà, mẹ Liam vẫn còn vương vấn về sự việc đã xảy ra và những gì bố của Ethan đã nói. Cô luôn tin vào việc suy nghĩ tích cực, song lại chưa bao giờ nghĩ rằng chúng lại hiện hữu và tác động to lớn đến tâm trí và những điều dù là nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống như thế này.

  Bài học rút ra cho chúng ta là hãy cẩn thận với những suy nghĩ và lời nói của bạn, suy nghĩ và lời nói tích cực có thể mang đến hiệu quả tuyệt vời song suy nghĩ và lời nói tiêu cực thì có thể sẽ rất tai hại.

  Khánh An
  Theo Trí Thức Trẻ
  Nguồn: Cafebiz
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi webmaster
  Đang tải...


Chia sẻ trang này