Dismiss Notice
Hội Chợ Mùa Thu, cơ hội mua sắm không thể bỏ qua! Bạn có thể đăng ký tham gia hội chợ LÀM CHA MẸ ngày 20/10/2019 tại Triển lãm Vân Hồ, Số 2 Hoa Lư, Hà Nội.

Câu Chuyện Về Xây Dựng Thương Hiệu

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi Nguyễn Hường TGS, 15/9/2017.

 1. Nguyễn Hường TGS

  Nguyễn Hường TGS Thành viên tập sự

  Tham gia:
  8/9/2017
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Vừa chân ướt chân ráo ra trường, Bùi Anh Sơn và bạn là Nguyễn Quang Huy đã bắt tay vào một hành trình mới, đầy mạo hiểm là mở công ty thiết kế thời trang cho riêng mình.

  Khi thiết kế một thương hiệu – thành lập công ty, Huy có hỏi Sơn: “Mày mong muốn điều gì ở một thương hiệu”.

  Sơn nói: “Tao chưa mong gì nhiều, hiện tại chỉ mong khi tiếp cận được với khách hàng, thất vọng ít hơn hài lòng đã đủ rồi”.

  Huy trau mày: “Nhưng sao lại vẫn có thất vọng, đáng lẽ mày phải mong không có một chút thất vọng nào cơ chứ? “.

  Sơn cười: ” Không ai bước đi mà không vướng vấp đôi chỗ,mong việc sản phẩm của mình tiếp cận được với người tiêu dùng đã khó, đến được với khách hàng mà không một ai phàn nàn là quá xa vời, chỉ mong thất vọng ít hơn hài lòng, ấy đã là mãn nguyện. Chúng ta đang sống trong thời đại quyền lực của khách hàng – thời mà chỉ một lời phàn nàn về trải nghiệm tiêu cực của khách hàng đăng trên Facebook, Twitter cũng có thể tạo ra hiệu ứng hủy diệt công ty. Vì vậy, đừng bao giờ mạo hiểm với các khách hàng không hài lòng”.

  Huy nói: “Nhưng mỗi sản phẩm của mình đều được chú trọng từ ý tưởng, chất vải, đến từng đường kim mũi chỉ cơ mà. Tao là tao mong thương hiệu của mình được nổi tiếng ngay và luôn, thế mới được nhiều khách hàng biết đến”

  Sơn nói : “Cuộc sống suôn sẻ thì ít mà rắc rối thì nhiều, trên đời chẳng có gì là hoàn hảo cả, mọi thứ đều có hai thái cực tốt và xấu, ai mà chả có lúc sai, vì vậy bút chì mới cần có cục gôm. Lòng trung thành của khách hàng dựa trên trải nghiệm không phải trên sản phẩm. Đừng tự tin rằng bạn có thể tạo ra những thiết kế thời trang cá tính và nổi bật mà quên đi việc phải phục vụ khách hàng chu đáo, nhiệt tình, trong khi đó vẫn phải đảm bảo chất lượng sản phẩm thật tốt…và còn vô vàng những thứ khác, để có được sự thèm muốn và tình cảm thật sự của người tiêu dùng. Mình đã bỏ nhiều thời gian để thiết kế giấc mơ khởi nghiệp, hãy bình tĩnh, cứ va chạm, cứ cọ xát, cứ đi qua khó khăn rồi chúng ta sẽ trưởng thành hơn.”

  Im lặng một lúc Sơn nói tiếp: “…Quyết định mua hàng của khách hàng không phụ thuộc vào giá trị cốt lõi của chúng mà sự lựa chọn dựa trên giá trị cảm nhận của khách hàng về thương hiệu. Cố gắng đưa thương hiệu của mình đến được với khách hàng nào, được khách hàng đó tin tưởng, tạo ra cơ hội tương tác hai chiều với khách hàng để họ luôn muốn chủ động gắn bó, đó là chìa khóa tạo nên lòng trung thành của khách hàng.”

  Sơn hỏi lại Huy: “ Có bao giờ mày tự hỏi tối nay ăn gì chưa ?”

  Huy tỏ vẻ không hiểu, Sơn nói tiếp: “Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ số, giữa một rừng sản phẩm, sự khác biệt của mỗi thương hiệu chính là phương cách duy nhất giúp mình tạo ra dấu ấn trong tâm trí người tiêu dùng và giành được lựa chọn của họ.Khác biệt một thương hiệu giống như một chàng trai đi tán gái. Chàng trai là thương hiệu. Cô gái là khách hàng. Cô gái cùng lúc được nhiều chàng ngang sức ngang tài ve vãn. Cô chỉ chọn một thôi, người được chọn không hẳn đẹp hơn hay giỏi hơn những người còn lại. Anh ta đẹp hơn hay giỏi hơn là do cô gái cảm nhận thôi. Chàng trai này biết cách tạo ra khác biệt khi bản thân không khác biệt hơn những chàng còn lại. Làm cho khách hàng nhận thấy lựa chọn thương hiệu của mình là lựa chọn tốt nhất thì cũng có thể đánh bại khách hàng khó tính nhất…

  Huy: @@ đơ một lúc rồi cười te toét, đập vai Sơn trêu: “ Mày cứ như ông già ấy, nhưng mà có mày lo xa thì thương hiệu của mình rồi sẽ có ngày sáng như sao trên trời thôi ! … ”
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Nguyễn Hường TGS
  Đang tải...


Chia sẻ trang này