Thông tin: Câu Chuyện: Vị Vua Và Những Bông Hoa

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi Truc2015, 6/1/2016.

 1. Truc2015

  Truc2015 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  14/8/2015
  Bài viết:
  120
  Đã được thích:
  31
  Điểm thành tích:
  28
  Một ông vua nọ rất có tài chăm sóc những cây hoa và ông đang muốn tìm một người kế vị mình. Ông quyết định để những bông hoa quyết định, vì thế ông đưa cho tất cả mọi người mỗi người một hạt giống. Người nào trồng được những bông hoa đẹp nhất từ hạt giống này sẽ được lên ngôi.

  Một cô gái tên là Serena cũng muốn tham gia vào cuộc cạnh tranh để trồng được bông hoa đẹp nhất. Cô gieo hạt giống trong một cái chậu rất đẹp, chăm sóc nó rất kỹ càng, nhưng đợi mãi mà chẳng thấy hạt giống nảy mầm.

  Năm sau, cô thấy mọi người tụ tập tại cung điện với những chậu hoa rất đẹp. Serena rất thất vọng, nhưng vẫn tới cuộc tụ họp với chậu hoa trống rỗng. Nhà vua kiểm tra tất cả chậu hoa, rồi dừng lại ở chậu hoa của Serena. Ngài hỏi “tại sao chậu hoa của cô không có gì?” “Thưa điện hạ, tôi đã làm mọi thứ để nó lớn lên nhưng tôi đã thất bại” – cô gái trả lời.

  “Không, cô không thất bại. Những hạt giống mà ta đưa cho mọi người đều đã được nướng chín, vì thế chúng không thể nảy mầm. Ta không biết tất cả những bông hoa đẹp này ở đâu ra. Cô đã rất trung thực, vì thế cô xứng đáng có được vương miện. Cô sẽ là nữ hoàng của vương quốc này”.


  Nguồn: www.kynangchuyennghiep.vn
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Truc2015
  Đang tải...


 2. Trần Tuyết Lan

  Trần Tuyết Lan Thành viên mới

  Tham gia:
  22/12/2015
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  8
  Trung thực nhưng cũng cần mạnh mẽ đối mặt. Gặp người yếu đuối như mình là ở nhà ôm chậu cây trống không dám đến gặp nhà vua rồi :speechless:
   
  Truc2015 thích bài này.

Chia sẻ trang này