Cấu Tạo | Cách Xem, Đọc Và Tính Đồng Hồ Nước

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi ecozen, 26/9/2019.

 1. ecozen

  ecozen Thành viên tập sự

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Như chúng ta đã biết, đồng hồ nước là thiết bị đo lưu lượng nước sinh hoạt hay lưu lượng nước thải. Đây chính là căn cứ để tính tiền nước theo số nước đã sử dụng. Vậy cấu tạo của đồng hồ nước như thế nào và cách xem, đọc và tính đồng hồ nước ra sao? Để có thể giải đáp thắc mắc này, chúng ta cùng tiếp tục đọc bài viết này nhé!

  Cấu tạo của đồng hồ nước
  Đồng hồ nước thường có hai loại chính đó là đồng hồ đo lưu lượng dạng cơ và đồng hồ đo lưu lượng nước dạng điện từ. Hai loại đồng hồ lưu lượng này có cấu tạo khác biệt nhau. Chúng ta sẽ lần lượt tìm hiểu về hai dạng đồng hồ nước cơ bản này.

  1. Đồng hồ nước dạng cơ
  Đồng hồ đo nước dạng cơ có cơ cấu sử dụng cơ chế dòng chảy tạo chuyển động chuyền tới bánh răng trục quay làm đồng hồ nhảy số báo số nước hay số lưu lượng nước sử dụng.

  [​IMG]

  Cấu tạo phần thân của đồng hồ nước
  [​IMG]

  – Chất liệu của phần thân đồng hồ nước:
  Phần thân của đồng hồ đo nước là cấu trúc chính của chiếc đồng hồ, nó đóng vai trò vô cùng quan trọng để bảo vệ chiếc đồng hồ và luân chuyển nước. Do đó, chúng thường được chế tạo bằng chất liệu bền và chống ăn mòn tốt như: gang, nhựa, đồng hoặc inox.

  Mỗi một chất liệu sẽ có mục đích khác nhau như nhựa có đặc tính nhẹ và dẻo, gang cứng chống va đập còn inox chống gỉ và có độ sáng cao. Do vậy phụ thuộc vào mục đích sử dụng mà mỗi loại đồng hồ đo nước sẽ được làm từ loại vật liệu khác nhau.

  Và khi các chất liệu này kết hợp lại sẽ cho ra một loại đồng hồ nước cấu tạo hoàn chỉnh, bền chắc và sử dụng được cho cả môi trường nóng và lạnh, đo nước sạch hoặc nước thải.

  – Cấu trúc phần thân đồng hồ nước:
  Bên trong thân của đồng hồ nước thiết kế rỗng liền và thông lên phía trên được gắn bộ đếm ngay giữa. Bên ngoài thân được bao phủ lớp sơn Epoxi rất phù hợp với điều kiện thời tiết có thể chống lại được nắng mưa.

  – Kích thước của phần thân đồng hồ nước:
  Sản phẩm có rất nhiều kích cỡ đa dạng, hai đầu tiện ren của thân đồng hồ nước sẽ được dùng cho size nhỏ, các size lớn của thân đồng hồ nước sẽ được đúc bích rất chắc chắn và có thẩm mỹ.

  Bộ đếm của đồng hồ nước
  [​IMG]

  Bộ đếm của đồng hố nước Powogaz Apator tại Ecozen

  – Các bộ phận của bộ đếm đồng hồ nước:
  Để tạo nên chiếc đồng hồ nước phần không thể không thể không nhắc đến đó là bộ đếm của đồng hồ nước.

  Nó được liên kết tất cả các bánh răng với nhau thông qua quá trình sắp xếp logic hoạt động quay của bộ phận cánh quạt. Bộ phận này nằm dưới nhận truyền động từ nước, khi nước đi qua đường ống vào thân đồng hồ.

  Chuyển đổi từ hoạt động quay của bộ phận cánh quạt sang lưu lượng số khối được hiển thị trên mặt trên của đồng hồ nước.

  – Cấu tạo của cánh quạt bộ đếm đồng hồ nước:
  Hầu hết cánh quạt đồng hồ nước được nhà sản xuất bằng chất liệu nhựa nhẹ dẻo. Để có thể hoạt động bền bỉ thì chất liệu nhựa của nhà sản xuất còn có tính năng chịu nhiêt và chịu áp lực hiệu quả.

  Ngoài ra cánh quạt còn được bảo vệ bởi một lớp chắn rác chắc chắn. Nó giúp ngăn không cho các dị vật lọt vào gây cản trở việc chuyển động của cánh quạt làm ngừng hoạt động của đồng hồ nước.

  – Cấu tạo bánh răng bộ đếm đồng hồ nước:
  Tất cả hệ thống bánh răng được liên kết bằng trục kết nối liên tục, liên kết tới mặt hiển thị số bên trên mặt đồng hồ nước. Các bánh răng được sắp xếp logic theo chuyển động quay theo bộ quay của cánh quạt.

  >Xem thêm tại: https://eco-zenergy.com/cau-tao-cach-xem-doc-va-tinh-dong-ho-nuoc/
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi ecozen
  Đang tải...


Chia sẻ trang này